Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới chung tay hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho 07 trẻ em nghèo

❤️ Cùng VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp Tim Việt Nam gây quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới.

28/09/2022
Cùng VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp Tim Việt Nam gây quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới.
Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2022 VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) triển khai chiến dịch gây quỹ nhằm giúp đỡ 07 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Trong suốt 16 năm qua, với sứ mệnh của mình, VCF và Nhịp tim Việt Nam đã nỗ lực để mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng vẫn còn rất nhiều em nhỏ chưa được phẫu thuật
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
VinaCapital Foundation
Đồng hành cùng dự án
VinaCapital Foundation
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
VinaCapital Foundation
VinaCapital Foundation
Tìm hiểu thêm >>
200.083.651đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

49.398

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới

Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2022, với thông điệp “Use Heart for Every Heart - Một Trái tim Vì Mọi Trái tim”, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) triển khai chiến dịch gây quỹ nhằm giúp đỡ 07 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật chữa lành trái tim.

Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2022 VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) triển khai chiến dịch gây quỹ nhằm giúp đỡ 07 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong suốt 16 năm qua, với sứ mệnh của mình, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam đã nỗ lực hết mình để mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may ra đời với bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất em nhỏ cần được giúp đỡ. Ước tính cứ 100 trẻ em sinh ra mỗi năm, sẽ có 1 em mắc bệnh tim bẩm sinh; theo thống kê mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 15.000 trẻ sơ sinh được sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trong suốt 16 năm qua, với sứ mệnh của mình, VCF và Nhịp tim Việt Nam đã nỗ lực để mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng vẫn còn rất nhiều em nhỏ chưa được phẫu thuật.

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt từ vùng sâu vùng xa, việc chăm sóc cho một em nhỏ mắc bệnh tim là một gánh nặng kinh tế to lớn bởi hàng loạt những chi phí thuốc men, khám sức khỏe định kỳ và nhập viện, chưa kể đến chi phí phẫu thuật tim khổng lồ. Tuy nhiên, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh hoàn toàn có thể sống và khỏe mạnh hơn nếu các con có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế tốt. 

Với một ca phẫu thuật  trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh hoàn toàn có thể sống và khỏe mạnh hơn, thế nhưng chi phí phẫu thuật là một trở ngại rất lớn, đặt biệt là đối với những gia đình khó khăn.

Một ca phẫu thuật hiện nay dao động từ 35.000.000 VNĐ đến 163.000.000 VNĐ, trong đó chi phí trung bình là 84.000.000 VNĐ. Nhờ có nguồn chi phí đối ứng từ bảo hiểm y tế cho trẻ em, chính quyền địa phương, và các tổ chức khác, các nhà tài trợ thông qua Nhịp Tim Việt Nam chỉ cần đóng góp 28.000.000 VNĐ là có thể cứu được một em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Chung tay hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho 07 trẻ em nghèo

Thông qua kênh quyên góp của MoMo, VCF và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) đặt mục tiêu gây quỹ 200.000.000 VNĐ từ các nhà hảo tâm để nhanh chóng có đủ kinh phí hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho 07 trẻ em nghèo để giúp các em có một trái tim khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn. 

Để làm được điều đó, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) kêu gọi sự chung tay của cộng đồng Trái Tim MoMo.

 VCF và Nhịp Tim Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của các bạn để giúp mang lại trái tim khỏe mạnh và thay đổi cuộc sống vốn đã hết sức khó khăn của các em nhỏ ở khu vực Tây Nguyên.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 200 triệu đồng đến để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ chương trình đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation
Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. 

Về Chương trình Nhịp tim Việt Nam
Nhịp Tim Việt Nam (NTVN) là chương trình của VCF nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cứu sống hơn 9,000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh trên toàn Việt Nam và nỗ lực của chương trình là tiếp tục sứ mệnh giúp các bé nghèo được chữa trị kịp thời để không còn một em nào phải chết đi vì chờ đợi phẫu thuật nữa.

Kể từ khi bắt đầu hợp tác với MoMo vào năm 2019, đến chiến dịch T5/2022 - Mang Tết thiếu nhi trọn vẹn đến với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Nhịp tim Việt Nam (NTVN) - VinaCapital Foundation (VCF) đã nhận được tổng nguồn hỗ trợ là 1,850,000,000 đồng giúp 69 em nhỏ mắc dị tật tim bẩm sinh trong đó 64 ca được giúp chi phí phẫu thuật tim, 3 ca nhận được trợ cấp sau phẫu thuật và 2 ca nhận được laptop hỗ trợ học trực tuyến.

 *MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước hình chữ S của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Trao tặng cơ hội phẫu thuật chữa lành nụ cười cho 20 em bé hở môi, hàm ếch (Tháng 2/2024)
Trao tặng cơ hội phẫu thuật chữa lành nụ cười cho 20 em bé hở môi, hàm ếch (Tháng 2/2024)

Tin tức cộng đồng

Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên dành tặng cho 30 em nhỏ đang dần hoàn thiện
Điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên dành tặng cho 30 em nhỏ đang dần hoàn thiện
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới