Hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện An Lão, tỉnh Bình Định

❤️ Cùng VinaCapital Foundation (VCF) gây quỹ Nâng niu Sự sống hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh để các em bé được điều trị và chăm sóc cơ bản ngay từ khi chào đời.

08/12/2022
Cùng VinaCapital Foundation (VCF) gây quỹ Nâng niu Sự sống hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh  để các em bé được điều trị và chăm sóc cơ bản ngay từ khi chào đời.
Thiết bị chăm sóc mới sẽ tạo điều kiện nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị sơ sinh bệnh lý - 1
Thiết bị chăm sóc mới sẽ tạo điều kiện nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị sơ sinh bệnh lý - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
VinaCapital Foundation
Đồng hành cùng dự án
VinaCapital Foundation
Tìm hiểu thêm >>
245.017.000đquyên góp / 245.000.000đ

Lượt quyên góp

68.690

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trẻ sơ sinh ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định gặp nhiều khó khăn trong điều trị y tế

An Lão là một huyện vùng núi nằm trong danh sách nghèo nhất của tỉnh Bình Định và một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước theo quyết định 353 của Thủ tướng Chính Phủ. Dân số toàn huyện An Lão có hơn 31.000 người năm 2019. Trung tâm y tế huyện An Lão là đơn vị y tế lớn và có năng lực cao nhất trong việc điều trị khám chữa bệnh cho người dân từ 10 xã/ thị trấn trong huyện. Tuy nhiên, Trung tâm y tế huyện An Lão còn rất nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu điều trị cho người dân. Đặc biệt là đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do việc thiếu các máy móc trang thiết bị y tế thiết yếu trong hồi sức tích cực cho trẻ nhi - sơ sinh. Do đó, hầu hết các trường hợp cấp cứu sơ sinh đều được tư vấn chuyển lên tuyến trên là bệnh viện đa khoa tỉnh. Bệnh viện cách trung tâm huyện hơn 120km, vì thế không ít trường hợp trẻ sơ sinh đã không đủ sức vượt qua được con đường dài này trước khi tiếp cận được với cơ sở y tế tốt hơn. 

Điều kiện cơ sở vật chất chăm sóc trẻ nhi - trẻ sơ sinh cần được cải thiện hơn

Ngoài ra, việc chuyển viện lên tuyến trên còn gây áp lực rất nhiều cho gia đình bệnh nhân do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn và mức thu nhập không ổn định. Chính vì vậy, việc cung cấp các trang thiết bị y tế để đáp ứng nhu cầu điều trị tại địa phương trở nên vô cùng thiết yếu để giúp nâng lực năng lực điều trị và giảm thiểu nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

Cùng nhau góp phần xóa bỏ rào cản y tế giúp trẻ nhi – trẻ sơ sinh ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định có cơ hội điều trị y tế tốt hơn

Nhận thấy những rào cản và thấu hiểu những khó khăn của đội ngũ y bác sĩ tuyến huyện tại các tỉnh nghèo vùng sâu vùng xa, chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” được thiết kế nhằm trang bị các thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu cùng với đào tạo về sử dụng trang thiết bị để các bác sĩ và y tá ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa như Bình Định có thể thực hiện việc chăm sóc cơ bản và cấp cứu cho những em bé ngay từ khi mới lọt lòng. 


Thiết bị chăm sóc mới sẽ tạo điều kiện nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị sơ sinh bệnh lý

Thông qua kênh quyên góp của MoMo, VCF và chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” đặt mục tiêu gây quỹ 245.000.000 VNĐ từ các nhà hảo tâm để nhanh chóng có đủ kinh phí hỗ trợ 1 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) để điều trị suy hô hấp cấp, 1 đèn chiếu vàng da, 1 giường sưởi ấm trẻ sơ sinh, 1 bơm truyền dịch, 1 bơm tiêm điện, 1 máy monitor theo dõi bệnh nhi, 1 máy hút dịch cho trẻ sơ sinh, 1 máy phun khí dung cho trẻ em và 2 bộ bóp bóng Ambu Bag cho Trung tâm Y tế huyện An Lão tại tỉnh Bình Định. Các thiết bị y tế sẽ giúp nâng cao năng lực chăm sóc - điều trị bệnh lý sơ sinh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến và giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh ở các vùng sâu, vùng xa. 

Để làm được điều đó, VCF và chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” rất cần sự chung tay của cộng đồng Trái Tim MoMo để giúp những em bé sơ sinh non nớt có thể tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn. Đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm cho các em nhỏ tại tỉnh Bình Định. Những đóng góp đáng quý của các bạn, bất kể lớn hay nhỏ, đều góp phần mang đến cuộc đời mới cho hàng nghìn trẻ em sơ sinh tại tỉnh Bình Định và giúp các em lớn lên khỏe mạnh mỗi ngày.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation
Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. 

Về Chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống”
Chương trình Nâng Niu Sự Sống là một chương trình của VinaCapital Foundation (VCF) được triển khai từ năm 2009 nhằm hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu và tập huấn sử dụng các trang thiết bị một cách hiệu quả. Thông qua những hoạt động này, Nâng Niu Sự Sống hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế. Kể từ khi thành lập đến tháng 9/2022, chương trình Nâng niu Sự sống của VCF đã trao tặng 542 thiết bị chăm sóc sơ sinh cho các khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh của 145 bệnh viện và trung tâm y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kon Tum, Cao Bằng, Sơn La, Bắc Kạn, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ngãi, và điều trị cho 123.835 trẻ sơ sinh.

Kể từ khi bắt đầu hợp tác với MoMo, tính đến tháng 3/2022, chương trình “Survive To Thrive – Nâng niu Sự sống” - VinaCapital Foundation (VCF) đã nhận được tổng nguồn hỗ trợ là 250.000.000 VNĐ giúp hỗ trợ các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh bao gồm 1 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) để điều trị suy hô hấp cấp, 1 máy đo oxy SPO2, 2 bơm tiêm điện, 2 bộ đặt nội khí quản và 4 giường sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Mường Tè tại tỉnh Lai Châu.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

SH
ĐỒNG SỸ HUY
*******981
1.336.477đ
NH
ĐẶNG NHẬT HOÀNG
*******568
1.000đ
TT
TRAN THI THAO
********685
1.000đ
HC
LE HONG CHAU
*******234
2.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******408
1.000đ
TT
NGUYỄN THÀNH TRUNG
*******945
2.000đ
KT
PHAN THỊ KIM TUYẾN
*******979
1.000đ
VT
BÙI VĂN THẮNG
********823
1.000đ
VV
NGUYEN VAN VUONG
*******190
1.000đ
PT
LƯU PHƯƠNG TRANG
*******783
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã
Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao