Hỗ trợ bàn ghế làm bằng nhựa tái chế cho 2 trường tiểu học vùng sâu vùng xa tại Hậu Giang giúp 998 em học sinh có bàn ghế mới (Đợt 2)

❤️ Một phòng học được bằng tấm nhựa tái chế có thể tiêu thụ gần 0,5 tấn rác thải nhựa. Tiết kiệm chi phí khoảng 30% so với đồ nội thất bằng gỗ, bảo hành 10 năm, an toàn với sức khỏe con người. Hơn nữa còn có lợi ích khác là giúp các em học sinh ở các vùng sâu vùng xa, có đầy đủ trang thiết bị học tập, để các yên tâm học tập tốt hơn.

18/04/2024
Một phòng học được bằng tấm nhựa tái chế có thể tiêu thụ gần 0,5 tấn rác thải nhựa. Tiết kiệm chi phí khoảng 30% so với đồ nội thất bằng gỗ, bảo hành 10 năm, an toàn với sức khỏe con người. Hơn nữa còn có lợi ích khác là giúp các em học sinh ở các vùng sâu vùng xa, có đầy đủ trang thiết bị học tập, để các yên tâm học tập tốt hơn.
Gom rác thải nhựa vừa bảo vệ môi trường vừa sử dụng làm đồ nội thất tái chế - 1
Gom rác thải nhựa vừa bảo vệ môi trường vừa sử dụng làm đồ nội thất tái chế - 2
Bàn ghế tái chế tiết kiệm chi phí khoảng 30% so với đồ nội thất bằng gỗ, bảo hành 10 năm, an toàn với sức khỏe con người
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Trung tâm Ánh Dương
Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Ánh Dương
Đối tác đồng hành
Trung tâm Ánh Dương
Trung tâm Ánh Dương
64.484.035đquyên góp / 100.000.000đ

Lượt quyên góp

6.284

Đạt được

64%

Thời hạn còn

25 Ngày

Câu chuyện

Hậu Giang là một tỉnh nghèo nhất ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Do có địa bàn nông thôn rộng, nông dân chiếm phần lớn số dân, hơn nữa, các hộ dân lại chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, cơ sở vật chất thiếu thốn. Tỷ lệ hộ nghèo tại Hậu Giang tính đến cuối năm 2023 là 3.49%. 

Trung Tâm Ánh Dương đã hoạt động tại Hậu Giang từ năm 2008 với mục tiêu xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng. Cộng đồng nghèo nơi đây thường gặp phải 3 khó khăn chính là: không có đất canh tác; không có cơ hội tiếp cận giáo dục (kiến thức và kỹ năng để ứng dụng trong cuộc sống) và thiếu vốn đầu tư để thực hiện mô hình sinh kế. Sau hơn 16 năm hoạt động, Trung Tâm Ánh Dương đã giúp hàng ngàn hộ thoát nghèo cải thiện cuộc sống, học sinh có điều kiện tiếp tục đến trường, tạo việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, hỗ trợ các trường học thực hiện chương trình nha khoa chăm sóc sức khỏe cho trẻ, nâng cao nhận thức cho các em về giáo dục giới tính và kỹ năng sống, nâng cao ý thức về giới và phòng chống bạo lực gia đình,…

Với tham vọng lan tỏa chương trình kỹ năng sống và giáo dục giới tính trên tất cả các địa bàn vùng dự án của mình, chúng tôi đã và đang và sẽ cố gắng từng ngày thực hiện các dự án phát triển cộng đồng. Vì vậy cũng rất cần sự chung tay hưởng ứng của cộng đồng. Trong dự án lần này, Ánh Dương mong muốn giúp các em học sinh ở các trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu vùng xa tại Hậu Giang được tiếp cận đầy đủ điều kiện học tập, để các em yên tâm học tập, phát huy hết năng lực của chính mình.

Gom rác thải nhựa vừa bảo vệ môi trường vừa sử dụng làm đồ nội thất tái chế

Để làm được điều đó, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Ánh Dương kêu gọi Cộng đồng Heo Đất, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cùng chung tay gây quỹ số tiền là 100.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được Ánh Dương thực hiện chương trình hỗ trợ bàn ghế bằng tấm nhựa tái chế cho 2 trường là trường Tiểu học Lương Tâm 1 với 689 học sinh và trường Tiểu học Long Trị 1 với 309 học sinh. Một phòng học được bằng tấm nhựa tái chế có thể tiêu thụ gần 0,5 tấn rác thải nhựa. Tiết kiệm chi phí khoảng 30% so với đồ nội thất bằng gỗ, bảo hành 10 năm, an toàn với sức khỏe con người. Hơn nữa còn có lợi ích khác là giúp các em học sinh ở các vùng sâu vùng xa, có đầy đủ trang thiết bị học tập, để các yên tâm học tập tốt hơn.

Bàn ghế tái chế tiết kiệm chi phí khoảng 30% so với đồ nội thất bằng gỗ, bảo hành 10 năm, an toàn với sức khỏe con người 

Các bước thực hiện chương trình: 
Bước 1: Trao đổi với phòng Giáo dục và Đào tạo để triển khai dự án

Với 18 năm công tác tại tỉnh Hậu Giang và cộng tác với ngành Giáo dục và Đào tạo với nhiều chương trình như hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng mỗi năm cho học sinh nghèo; giáo dục giới tính ở các trường Trung học cơ sở; vệ sinh răng miệng ở trường Mầm non và Tiểu học,… Ánh Dương đã có được uy tín cao với phòng giáo dục và đào tạo và các chương trình của Ánh Dương luôn được chào đón.

Bước 2: Chọn trường
Ánh Dương sẽ lựa chọn các trường cần được hỗ trợ dựa theo các tiêu chí sau:

  • Đối tượng trường cần hỗ trợ bàn ghế trường học 
  • Trường có nhận thức cao về giáo dục biến đổi khí hậu cho học sinh
  • Đảm bảo bàn ghế được sử dụng đúng mục đích
  • Giới thiệu mô hình này đến các trường khác
  • Nhà trường cam kết tiếp tục thu gom rác thải nhựa trong cộng đồng
  • Nhà trường cam kết đóng góp 300kg rác thải nhựa cho Ánh Dương tái chế
  • Nhà trường sẽ đóng góp chi phí vận chuyển và quạt, đèn cho lớp học.

Bước 3: Cung cấp bàn ghế trường học cho các trường được chọn
Bàn ghế tái chế sẽ được cung cấp cho trường học; nhà trường phải chuẩn bị phòng học.

Bước 4: Theo dõi
Nhân viên Ánh Dương sẽ thường xuyên đến thăm trường để đảm bảo dự án được vận hành tốt và hỗ trợ khi trường cần.

Kinh phí dự kiến chi tiết của dự án:

STT

Hoạt động 

Đơn vị Tính 

Số lượng 

Đơn giá 

Thành Tiền (VND)

1

Làm việc với phòng GD về hỗ trợ về chọn trường

Lần

1

1,000,000

1,000,000

2

Khảo sát chọn trường

Trường

2

500,000

1,000,000

3

Hỗ trợ bàn ghế cho trường được chọn (20 bộ bàn ghế/trường)

Trường

2

40,000,000

80,000,000

4

Phí quản lý hộ (theo dõi, cập nhật tiến độ, nghiệm thu nhà…) trong 6 tháng

Nhân viên

2

8,000,000

16,000,000

5

Xăng xe cho nhân viên thực hiện dự án trong 6 tháng

Nhân viên

2

1,000,000

2,000,000

Tổng cộng

100,000,000

Ánh Dương hướng tới phát triển cộng đồng bền vững và xóa đói giảm nghèo, vì vậy sự chung tay của bạn không chỉ giúp chúng tôi tiến gần đến mục tiêu hơn mà còn tạo động lực vươn lên cho những em học sinh nghèo vượt khó ở những khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước. 

Về Trung tâm Ánh Dương:
Là một tổ chức phi chính phủ địa phương, hoạt động các chương trình xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng tại các vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hậu Giang. Các dự án phát triển cộng đồng tại Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang, Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam) được Vietnam Plus thực hiện vào năm 2004. Dự án nhằm giúp các hộ nghèo nâng cao đời sống và kinh tế. Sau 4 năm, Trung Tâm Hỗ Trợ Và Phát Triển Cộng Đồng Ánh Dương(Trung tâm Ánh Dương) được thành lập để thay thế sứ mệnh của Vietnam Plus.Hiện tại, chúng tôi thực hiện dự án tại 3 huyện (Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thủy) và thị xã Long Mỹ.
Nhiệm vụ của chúng tôi:

  • Chúng tôi khuyến khích cộng đồng người nghèo nâng cao năng lực giải quyết các vấn đề của chính họ.
  • Chúng tôi cố gắng nâng cao mức sống, kinh tế và giáo dục cho cộng đồng, trong đó ưu tiên cho phụ nữ và trẻ em.
  • Chúng tôi mong muốn xây dựng sự gắn kết, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng và đạt được sự phát triển bền vững

Nhà Tài Trợ:
Trong những năm qua, Ánh Dương nhận được tài trợ từ nhà tài trợ chính là Mekong Plus, ngoài ra còn có các nhà tài trợ như Tryba, Air Liquide Foundation, Đại sứ quán Hà Lan, Freres De No Freres…

Nhà hảo tâm hàng đầu

Huỳnh Văn Tân
*******112
6.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******673
4.000.000đ
Phan Thị Bích Huyền
*******388
3.000.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******478
1.300.000đ
5
Trịnh Vương Anh
*******805
1.250.000đ
6
Châu Thế Hải
*******407
1.000.000đ
7
Nguyen Bui Tuyet Oanh
*******310
600.000đ
8
Nhà hảo tâm
*******258
500.000đ
9
Chau Kiet Oanh
*******817
500.000đ
10
Nguyễn Trọng Trung
*******254
500.000đ

Chương trình đang diễn ra

Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin
Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin

Tin tức cộng đồng

Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!
Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!