Chung tay quyên góp xây dựng “Mái ấm thú cưng” cưu mang các bạn chó mèo

❤️ Cùng nhau chung tay đóng góp để xây dựng mái ấm dành cho chó mèo đi hoang, bị bỏ rơi, bệnh tật, già lão để chúng được chăm sóc tốt hơn, có môi trường sống an toàn hơn.

09/04/2022
Chung tay quyên góp xây dựng “Mái ấm thú cưng” cưu mang các bạn chó mèo
150.000.010đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

59.596

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn
Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn

Câu chuyện

“Mái ấm thú cưng” nơi cưu mang chó mèo bị bỏ rơi

Một thực trạng đáng báo động trong thời gian dịch bệnh vừa qua tại Sài Gòn đó là có rất nhiều vật nuôi bị bỏ rơi. Bên cạnh đó, chúng ta còn bắt gặp thú cưng trong các hoàn cảnh vô cùng đáng thương như: bị bỏ đói, bị hành hạ, bị vứt bỏ trong những tình trạng bị bệnh nặng, thương tật, già yếu... Khi bị bỏ rơi như vậy, những chú chó hoặc mèo này thường sẽ phải tự đối mặt với thế giới xung quanh đầy cạm bẫy nên thường trở nên cảnh giác và hung dữ hơn. Thêm vào đó, vô tình chúng sẽ là nguồn lây nhiễm các loại bệnh vô cùng nguy hiểm nếu chúng tiếp xúc hoặc ăn các loài động vật khác. Và đặc biệt hơn hết là tình trạng trộm chó, mèo vẫn đang diễn ra rất thường xuyên và có xu hướng gia tăng. Một thực trạng đáng báo động trong thời gian dịch bệnh vừa qua tại Sài Gòn đó là có rất nhiều vật nuôi bị bỏ rơi.

Khi bị bỏ rơi, chúng thường trở bệnh và rất có thể trở thành mồi ngon cho những kẻ hành nghề buôn bán, giết mổ thịt chó mèo. Mặc dù biết tình trạng như vậy, các trạm cứu hộ động vật ở địa phương mặc dù nỗ lực để giúp đỡ nhưng do cơ sở vật chất, đội ngũ còn ít nên chưa thể cứu giúp được nhiều. 

Trạm cứu trợ động vật đã cố gắng cưu mang những vật nuôi bị bỏ rơi nhưng vì hạn chế về cơ sở vật chất nên chưa thể đạt được kết quả mong muốn.

Với những vấn đề trên, Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn mong muốn có được một “mái ấm” cho những chú chó, mèo đi hoang hoặc bị bỏ rơi. Nơi đây sẽ là nơi chăm sóc những chú chó bị lạc chủ, bị bỏ, hoặc bị bệnh… Việc xây dựng “mái ấm thú cưng” sẽ là mái nhà chắc chắn bảo vệ, hỗ trợ chăm sóc y tế, huấn luyện những chú chó mèo đang lang thang. Mái ấm thú cưng được chia ra làm hai khu vực trệt và lầu. Phần trệt dành cho các bạn chó, phần lầu dành cho các bạn mèo, có lối thông xuống khu vệ sinh để đảm bảo việc vệ sinh và sạch sẽ. Mái ấm được xây trong khuôn viên rộng tại Đức Hòa, tỉnh Long An, có nhiều cây xanh thoáng mát, xa khu dân cư sẽ không gây phiền nhiễu đến người dân.

Mái ấm thú cưng sẽ là nơi cưu mang những vật nuôi bị bỏ rơi, nơi các bé chó mèo có đủ cơ sở vật chất để sinh sống.

Cùng chung tay xây dựng “Mái ấm thú cưng” để giúp những chú chó, chú mèo bị bỏ rơi

Với mong muốn có một ngôi nhà nhỏ để chăm sóc cho những chú chó hoặc mèo đang đi hoang đang bị bỏ đói và bị đánh đập có một nơi thoải mái để sống.Ví MoMo phối hợp với Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Mái ấm thú cưng” nhằm xây dựng ngôi nhà cho động vật nuôi đang bị bỏ rơi trên địa bàn TP.HCM. Vì thú cưng là bạn, là người thân không phải là thức ăn, cũng là một mạng sống nên rất cần mọi người chung tay bảo vệ.

Để làm được điều này, Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ cộng đồng 150.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo và dự án từ chiến dịch Heo Đất MoMo với dự kiến số tiền đạt được 350.000.000 đồng. Tổng dự án là 500.000.000 đồng sẽ là chi phí xây dựng “Mái ấm thú cưng” tạo nơi ở ổn định an toàn cho các bạn thú cưng chó mèo.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn để có thể giúp đỡ được nhiều hơn những động vật nuôi đang bị hành hạ, bỏ rơi và bị đem bán. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 150.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn hỗ trợ chi phí xây dựng ngôi nhà cho chó mèo đang lang thang, bệnh tật. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn
Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn là tổ chức trong lĩnh vực nhân đạo và sự sống cho thú cưng. Đồng thời Quỹ Bảo Trợ Thú Cưng Sài Gòn còn là cầu nối trong việc tiếp nhận và chăm sóc, đảm bảo các phúc lợi động vật cho các thú cưng khi chúng bị thất lạc, bỏ rơi, đau bệnh, già lão hoặc thương tật. Cam đoan các bé sẽ được chăm sóc đầy đủ và có một cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó cứu hộ thú cưng vẫn đang nỗ lực góp tiếng nói trong việc chấm dứt việc giết mổ buôn bán động vật.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

MẠNH TẤN TRÀM
*******403
1.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******191
1.000.000đ
TẠ KHẢ HÂN
*******835
780.000đ
4
TRAN TRI SON
*******815
600.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******311
600.000đ
6
BÙI HOA PHƯỚC VINH
*******641
500.000đ
7
CHÂU VÕ HOÀNG TRÂM
*******018
500.000đ
8
HOANG THI BICH NGOC
*******961
500.000đ
9
NGUYỄN HỮU DŨNG
*******785
500.000đ
10
Nhà hảo tâm
*******088
500.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

KN
TỐNG THỊ KHÁNH NGỌC
*******960
1.000đ
DT
HOANG DUC TIEN
*******082
20.000đ
HK
NGUYỄN HOÀNG KIM
********987
1.000đ
TT
ĐỖ THÀNH TÀI
********364
1.000đ
TN
QUÀNG THỊ NHUNG
********805
20.000đ
TN
LAM TRONG NHAN
*******987
1.000đ
TD
TRẦN THỤC DIỆP
*******864
1.000đ
DK
DUONG DANG KHOA
*******250
1.000đ
NN
HỒ THỊ NGỌC NHUNG
*******871
1.000đ
DQ
NHAM DUONG QUY
*******885
1.000đ

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang