Gây quỹ xây dựng 9 thư viện dành tặng cho 4.050 trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế

❤️ Thư Viện Ước Mơ tin rằng, có thêm thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới sẽ giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận.

14/11/2023
Thư Viện Ước Mơ tin rằng, có thêm thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới sẽ giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận.
Những ước mơ bị gác lại bởi ở nơi vùng núi cao, các em ít được tiếp cận với sách - nguồn tri thức vô tận
Mỗi thư viện được xây sẽ thắp sáng thêm những ước mơ to lớn trong những con người bé nhỏ nơi vùng sâu vùng xa
Vì thiếu hụt cơ sở hạ tầng giáo dục nên ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em học sinh - 1
Vì thiếu hụt cơ sở hạ tầng giáo dục nên ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em học sinh - 2
Gây quỹ mang đến thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới cho các em học sinh ở những vùng còn thiếu thốn cơ sở vật chất
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
48.641.970đquyên góp / 217.200.000đ

Lượt quyên góp

5.964

Đạt được

22.4%

Thời hạn còn

38 Ngày

Câu chuyện

Con mơ ước làm nghề gì?

“Sau này lớn lên, con ước mơ làm nghề gì?” - Đáp lại câu hỏi từ một tình nguyện viên của Thư Viện Ước Mơ tại buổi khai trương thư viện mới ở một trường tiểu học vùng núi, bé gái nhỏ trong bộ đồng phục đã sạm màu đáp lại trong niềm hân hoan và đôi mắt sáng chứ đầy hạnh phúc rằng: “Sau này con muốn trở thành cô giáo, dạy học cho các bạn". Bé trai bên cạnh, tay đang lật từng trang sách lại nhanh nhảu thêm vào: “Con muốn sau này làm nhà khoa học, khám phá những điều mới lạ như khủng long này nè.” Một bé trai khác lại đáp “Con muốn làm cầu thủ bóng đá đưa Việt Nam đến World Cup.”

Những ước mơ bị gác lại bởi ở nơi vùng núi cao, các em ít được tiếp cận với sách - nguồn tri thức vô tận

Lắng nghe được những mơ ước được bộc bạch trong vui mừng, những tình nguyện viên của Thư Viện Ước Mơ biết rằng, cứ mỗi một thư viện mới được xây là chúng tôi lại thắp sáng thêm những ước mơ to lớn trong những con người bé nhỏ nơi vùng sâu vùng xa. Tiếp tục hành trình nuôi dưỡng ước mơ của các bạn nhỏ, chúng tôi mong muốn đến với Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Huế; nơi mà vẫn còn rất nhiều khó khăn về mọi thứ, đặc biệt là giáo dục.

Theo báo Dân Trí, năm học 2022-2023 vừa qua, toàn ngành giáo dục Phú Thọ thiếu thiếu 3.309 giáo viên ở các cấp học nếu so với quy định tại các Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc giảm biên chế theo lộ trình và sự khó khăn của kinh tế tỉnh. Do vậy, nhiều trường học phải nhập lớp và giáo viên phải đảm nhiệm nhiều công việc khác, bao gồm những việc vốn không đúng chuyên môn và sở trường của họ.

Mỗi thư viện được xây sẽ thắp sáng thêm những ước mơ to lớn trong những con người bé nhỏ nơi vùng sâu vùng xa

Còn nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng đất Phú Thọ, Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn 

Đối với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện khó khăn ở tỉnh Phú Thọ, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Kinh tế chậm phát triển nên đa số các gia đình đồng bào dân tộc nơi đây thu nhập bấp bênh, không ổn định. Mặc dù chính quyền địa phương đã hỗ trợ miễn học phí, nhưng vì lo cơm áo gạo tiền cũng như khoảng cách địa lý mà quá trình đến trường học tập trở nên gian nan hơn. Theo thống kê năm 2022, hơn 9.37% gia đình tại Phú Thọ đang nằm trong hộ nghèo và cận nghèo trên toàn tỉnh tương đương với 39.549 gia đình khó khăn thuộc dạng nghèo và cận nghèo trong toàn tỉnh.

Vì thiếu hụt cơ sở hạ tầng giáo dục nên ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em học sinh

Bên cạnh đó, các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa của Phú Thọ thường thiếu hụt hạ tầng giáo dục, bao gồm trường học, phòng học và cơ sở vật chất. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục mà các em xứng đáng nhận được. Những ngôi trường nơi đây nơi giữa lưng chừng núi. Khoảng cách từ trường đến thị xã hơn hàng chục km. Do vậy, việc tìm kiếm và giữ chân giáo viên để đem con chữ đến với các em là một thách thức vô cùng lớn. Làm sao các em có thể được đến trường, được nghe lời giảng của thầy cô, và hơn hết có được ước mơ về một tương lai thành công và thoát cảnh nghèo khó. 

Gây quỹ xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh nghèo Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế

Hiểu được sự khó khăn của các em học sinh nơi đây, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn góp sức cùng chính quyền địa phương mang những trang sách chứng đầy ước mơ đến với các em. Chúng tôi mong các em sẽ như những bạn nhỏ mà Thư Viện Ước Mơ đã may mắn được chạm đến, cũng sẽ mơ lớn hơn, và hạnh phúc với những ước mơ đẹp.

Gây quỹ mang đến thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới cho các em học sinh ở những vùng còn thiếu thốn cơ sở vật chất

Thông qua kênh quyên góp của Siêu ứng dụng MoMo, dự án Thư Viện Ước Mơ đặt mục tiêu quyên góp số tiền là 217.200.000 đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng kinh phí của dự án dự kiến là 966.000.000 đồng trên. Vì vậy chúng tôi còn 748.800.000 đồng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi từ chiến dịch quyên góp Heo Vàng. 

Thư Viện Ước Mơ tin rằng, có thêm thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới sẽ giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. Vì vậy dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ Búp Măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng gây quỹ sẽ được quy đổi tương ứng số tiền 748.800.000 đồng sẽ được gửi đến dự án Thư Viện Ước Mơ để sử dụng xây 9  thư viện cho các em học sinh tiểu Học thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế vào tháng 10 - tháng 11 năm 2023. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Thư Viện Ước Mơ - Library of Dreams:
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  

Tính đến tháng tháng 10 năm 2023, dự án đã xây dựng được 208  thư viện ước mơ, tại hơn 28 tỉnh thành khắp Việt Nam: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Phước, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Giang, Hòa Bình, Huế, Hưng Yên, Kon Tum, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Cần Giờ (HCM), Tiền Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Yên Bái... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 83,000 học sinh. 

Mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.0000 học sinh Việt vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Huỳnh Văn Tân
*******112
4.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******673
2.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******184
1.400.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******009
1.000.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******568
1.000.000đ
6
Truong Gia Le
*******083
917.000đ
7
LÊ VĂN LƯƠNG
*******129
600.000đ
8
Nguyễn Thị Thu Thảo
*******002
500.000đ
9
Nhà hảo tâm
*******699
500.000đ
10
Thân Thị Minh Bắc
*******838
500.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

NT
Nguyễn Ngọc Thắng
********384
1.000đ
TT
Lê Thị Thu Thảo
********092
50.000đ
NN
Trần Ngọc Ngạn
********483
1.000đ
VQ
Trần Văn Quốc
*******087
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******723
1.423đ
DT
Chu Van Duc Tuan
*******737
5.000đ
TN
Nguyen Tuyet Nga
*******505
1.000đ
XL
Nguyen Xuan Lan
********107
2.000đ
HT
Nhà hảo tâm
********373
20.000đ
CT
Trịnh Công Trí
********186
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Bánh mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì
Bánh mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì

Tin tức cộng đồng

Hoàn thành mang 5 thư viện sách đến các em nhỏ vùng thiểu số ở Kon Tum và miền Trung
Hoàn thành mang 5 thư viện sách đến các em nhỏ vùng thiểu số ở Kon Tum và miền Trung
Nỗ lực mang 10 thư viện tặng học trò vùng cao
Nỗ lực mang 10 thư viện tặng học trò vùng cao