Gây quỹ trồng 4Ha cây xanh chung tay thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ hệ sinh thái và phục hồi hệ sinh thái

❤️ Dự án dự kiến trồng gần 200 cây gỗ lấy gỗ nhóm 1, cùng một số loại cây khác. Việc này nhằm bổ sung thêm cây xanh cho những vùng rừng đã bị chặt phá, nhằm chống lại sự xói mòn đất đai, phục hồi hệ sinh, thái góp phần giảm thiểu nạn hạn hán, lũ lụt,...

16/03/2023
Gây quỹ trồng 4Ha cây xanh chung tay thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ hệ sinh thái và phục hồi hệ sinh thái
2.101.824đquyên góp / 100.000.000đ

Lượt quyên góp

376

Đạt được

2.1%

Thời hạn còn

54 Ngày


Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Quỹ từ thiện Hoa Chia SẻTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Trong những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng trên toàn cầu để lại không ít tổn thất to lớn về thể vật chất lẫn tinh thần cho toàn nhân loại. Phát triển kinh tế đi đôi với môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành một xu thế chủ đạo. Trong bối cảnh đó, chúng ta mới thấm thía những lời căn dặn của Bác Hồ: “Việc trồng cây ít tốn kém mà lợi ích rất nhiều…Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta”.

Việt Nam hứng chịu nhiều tác động nghiêm trọng của thiên tai

Nạn chặt phá rừng hiện đang là vấn đề đáng lo ngại không chỉ ở các quốc gia khác trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam cũng vô cùng đáng báo động. Vì vậy chúng ta cần nâng cao tinh thần trách nhiệm để chung tay bảo vệ “lá phổi xanh”. Việc rừng bị chặt phá và không được trồng mới đã khiến cho ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng với tốc độ vô cùng nhanh. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của con người cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. 

Nhiều vùng miền của Việt Nam đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề từ thiên tai

Trong những năm qua, Việt Nam là một trong những nước hứng chịu nhiều tác động nghiêm trọng của thiên tai, hiện tượng thời tiết cực đoan theo chiều hướng ngày càng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề. Do đó, việc bảo vệ và phát triển rừng, nhất là rừng nguyên sinh tự nhiên vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài có sự định hướng của Chính phủ, và trên hết cần có sự đoàn kết, chung sức của người dân cả nước nhằm phát triển đất nước theo hướng bền vững.

Việc bảo vệ và phát triển rừng, nhất là rừng nguyên sinh tự nhiên là nhiệm vụ cấp bách

Cùng chung tay trồng cây xanh để bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thái

Nhận thức được giá trị thiết thực và ý nghĩa cao đẹp từ bài học của Bác, cũng như tính cấp bách của việc trồng rừng, Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ kết hợp cùng Ví MoMo phát động chiến dịch trồng cây xanh, góp phần phủ xanh 4 ha đất trống, đất ngập mặn tại Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị. Dự kiến trồng gần 200 cây gỗ lấy gỗ nhóm 1, cùng một số loại cây khác, tương đương với nguồn kinh phí 100.000.000 đồng. Việc làm này nhằm bổ sung thêm cây xanh cho những vùng rừng đã bị chặt phá, nhằm chống lại sự xói mòn đất đai, phục hồi hệ sinh, thái góp phần giảm thiểu nạn hạn hán, lũ lụt,...

Chung tay góp sức cùng Hoa Chia Sẻ “trồng cây gây rừng” để chống lại biến đổi khí hậu

Người ta nói: “Thế giới xanh là nguồn sống, là lá phổi của Trái Đất”. Vì thế, hãy chung tay, góp sức, cùng chúng tôi đóng góp kinh phí để thực hiện dự án ”Phủ xanh đồi trọc”, góp phần làm trong sạch thiên nhiên, chống lại sự biến đổi khí hậu. Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các vị mạnh thường quân. Mỗi cây xanh được mọc lên là thành quả và công sức của các vị mạnh thường quân, góp phần tạo nên một tương lai bền vững của chính chúng ta sau này! Hãy chung tay bảo vệ môi trường, phủ xanh trái đất vì bạn, vì những người thân yêu quanh mình hãy cùng chúng tôi chung tay hành động ngay hôm nay nhé!

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 100.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ để tiến hành thực hiện dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Hoa Chia Sẻ:
Là một tổ chức từ thiện với 6 cơ sở trên toàn quốc, được thành lập với sứ mệnh “Thúc đẩy nền tảng chia sẻ xã hội”. Quỹ xã hội – từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, và Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội – từ thiện, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
*******994
201.000đ
PHẠM THỊ THÚY VY
*******420
200.000đ
NGUYỄN HẢI ÂU
*******106
80.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******163
80.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******015
80.000đ
6
Nhà hảo tâm
*******039
57.000đ
7
DƯƠNG NGUYỄN HOÀNG LAN
*******704
50.000đ
8
Nhà hảo tâm
*******177
50.000đ
9
NGUYỄN HẢI NAM
*******300
50.000đ
10
NGUYỄN QUỲNH GIANG
*******522
50.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

MH
NGUYỄN MINH HÀO
*******929
1.000đ
ÁN
HUỲNH THỊ ÁNH NGỌC
********392
1.000đ
VC
NGUYỄN VĂN CƯỜNG
*******022
1.000đ
QH
TRẦN QUANG HẢI
*******290
2.000đ
NH
NGUYỄN NGỌC HIỆP
********985
1.000đ
PN
NGUYỄN THỊ PHƯƠNG NHUNG
*******489
1.001đ
AC
LE HUNG ANH CHIEN
*******380
1.000đ
MT
LY MINH TAN
*******460
2.000đ
TK
LAI NGỌC THIÊN KIM
*******477
5.000đ
LT
NGÔ LAN THANH
*******097
1.000đ

Tin tức cộng đồng

Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Gieo mầm thiện nguyện, tiếp nối ước mơ cho 50 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi
Gieo mầm thiện nguyện, tiếp nối ước mơ cho 50 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi
Mang sách vở về vùng khó khăn của Quảng Trị
Mang sách vở về vùng khó khăn của Quảng Trị