Gây quỹ trao tặng 30 phần học bổng dành tặng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi tại Hà Nội

❤️ Sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội sẽ tiếp sức cho các em trên con đường chinh phục tri thức, để những ước mơ đẹp không bị vụt tắt đầy tiếc nuối.

07/05/2024
Sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội sẽ tiếp sức cho các em trên con đường chinh phục tri thức, để những ước mơ đẹp không bị vụt tắt đầy tiếc nuối.
Những suất học bổng được trao đi là tiếp lửa thêm cho ước mơ đến trường của các em học sinh nghèo - 1
Những suất học bổng được trao đi là tiếp lửa thêm cho ước mơ đến trường của các em học sinh nghèo - 2
Chung tay gây quỹ trao 30 suất học bổng cho các em học sinh sinh viên nghèo vượt khó
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
Đồng hành cùng dự án
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
Đối tác đồng hành
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
12.690.161đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

1.578

Đạt được

8%

Thời hạn còn

45 Ngày

Câu chuyện

Gác lại giấc mơ học tập vì kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn

Trong bối cảnh thời đại 4.0 cùng công cuộc xã hội hóa, hiện đại hóa đất nước như ngày hôm nay thì việc học tập, trao rồi kiến thức, nâng cao trình độ tri thức là chìa khóa duy nhất dẫn tới sự thành công cho bản thân của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh, sinh viên từ miền xuôi tới miền ngược vẫn còn vô vàn hoàn cảnh khó khăn đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng do điều kiện kinh tế không cho phép. Gánh nặng về kinh tế gia đình luôn là bài toán khó đè nặng lên đôi vai của gia đình các em. 

Còn nhớ câu chuyện của em Lê Thị Hằng đạt 28 điểm khối C nhưng vì gia đình còn ở lều tạm, bữa đói bữa no nên em đành bỏ lỡ việc học khi biết cha mẹ không thể xoay sở đủ chi phí cho mình đi học. Hay mới đây là câu chuyện của nữ sinh người Nùng - Hoàng Thị Mai Thơm, em đạt điểm 10 môn Lịch sử nhưng cũng vì hoàn cảnh éo le, cả cha và mẹ mang bệnh, không thể gồng gánh nuôi hai chị em học đại học nên Thơm đã đành gác lại giấc mơ của bản thân để phụ giúp gia đình.

Những suất học bổng được trao đi là tiếp lửa thêm cho ước mơ đến trường của các em học sinh nghèo

Biết rằng, vẫn còn nhiều hơn thế những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhưng tận sâu trong các em vẫn luôn nung nấu ý chí về một ngày mai tươi sáng, rồi các em sẽ được đến trường, được theo đuổi những giấc mơ của bản thân vẫn còn đang giang dở. Đó là niềm tin, cũng là ý chí giúp các em vươn lên trong cuộc sống. Hà Nội một trong những thành phố có số lượng học sinh, sinh viên sinh sống và học tập đông nhất cả nước, toàn thành phố Hà Nội có trên 800.000 nghìn sinh viên, trong đó có hàng chục nghìn sinh viên có gia đình hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số. 

Vì vậy học bổng “Chắp cánh tới trường” mong muốn kêu gọi sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng xã hội cùng gửi gắm, trao tặng các phần học bổng tời tay các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này để tiếp sức cho các em trên con đường chinh phục tri thức, để những ước mơ đẹp không bị vụt tắt đầy tiếc nuối. Và rồi vào một ngày mai, các em sẽ vượt qua số phận, vươn lên làm giàu cho chính quê hương, đất nước mình bằng những tri thức mà thầy cô mang lại.

Học bổng “Chắp cánh tới trường” đã giúp cho nhiều ước mơ đẹp không bị vụt tắt đầy tiếc nuối

Gây quỹ trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam, Siêu ứng dụng MoMo phối hợp cùng CLB Tình nguyện viên Thủ đô - Cung Thanh niên Hà Nội, Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina kêu gọi ủng hộ kinh phí trao tặng 30 phần học bổng cho các em sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng.

Chung tay gây quỹ trao 30 suất học bổng cho các em học sinh sinh viên nghèo vượt khó

Chương trình hướng tới kêu gọi sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân trong cộng đồng người dùng MoMo cùng đóng góp, ủng hộ 150.000.000 đồng. Số tiền sẽ được sử dụng để trao tặng 30 phần học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt để từ đó thắp sáng những ước mơ, hoài bão của các em. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để sẻ chia, lan tỏa những điều hạnh phúc, tốt đẹp này đến với cộng đồng xã hội. 

Về CLB Tình nguyện viên Thủ đô:
CLB Tình nguyện viên Thủ đô là CLB do Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội thành lập, hiện nay CLB trực thuộc Cung Thanh niên Hà Nội. Câu lạc bộ được thành lập theo quyết định số 56b QĐ/SVHN ngày 26/5/2013. Nhiệm vụ của CLB là đội phản ứng nhanh ứng phó với các hoạt động khẩn cấp, trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động cả về văn hóa, chính trị, xã hội do Cung Thanh niên, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội và Trung ương tổ chức; xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào Thanh niên tình nguyện của Thủ đô. Ngoài ra CLB còn tổ chức các hoạt động tình nguyện đình kì hàng năm như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Trung thu cho em, Đông ấm, Tết, … nhằm đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, cộng đồng.

Về Cung Thanh niên:
Là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc thành đoàn thực hiện các nhiệm vụ được giao phó, ngoài ra Cung Thanh niên cũng là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt, học tập, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu; là sân chơi bổ ích của thanh niên Thủ đô.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Trường Khiêm
*******899
1.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******163
220.000đ
Nhà hảo tâm
*******766
200.000đ
4
Phạm Hạnh Nguyên
*******368
200.000đ
5
Trần Anh Khoa
*******725
200.000đ
6
Huỳnh Thị Ngọc Hằng
*******656
200.000đ
7
Vũ Tiến Văn
*******291
200.000đ
8
Phạm Mộng Tuyết
*******822
150.000đ
9
Nhà hảo tâm
*******234
150.000đ
10
Nguyễn Quốc Bình
*******250
120.000đ

Chương trình đang diễn ra

Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin
Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin

Tin tức cộng đồng

Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!
Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!