Gây quỹ học bổng Thắp Sáng Ước Mơ trao tặng cho 40 em học sinh nghèo vượt khó (Đợt 2)

❤️ Chung tay gây quỹ học bổng ủng hộ các em học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để các em chuyên tâm học tập, thực hiện ước mơ của mình.

22/05/2023
Gây quỹ học bổng Thắp Sáng Ước Mơ trao tặng cho 40 em học sinh nghèo vượt khó (Đợt 2)
8.860.545đquyên góp / 80.000.000đ

Lượt quyên góp

687

Đạt được

11.08%

Thời hạn còn

60 Ngày


Đồng hành cùng dự án
Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn
Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn

Câu chuyện

Vươn lên từ trong nghịch cảnh của những em học sinh nghèo hiếu học

Em Lý Thị Dung - người dân tộc HMông hiện đang là học sinh lớp 7B trường TH&THCS Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình em thuộc gia đình chính sách hộ nghèo của xã. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng, em luôn mang trong mình một hoài bão như bao bạn nhỏ khác - đó là được học con chữ để trở thành người có ích giúp đỡ quê hương mình thoát khỏi cái nghèo, cái đói. 

Em Lý Thị Dung chăm chỉ học tập với ước mơ mai sau trở thành giáo viên

Khi được hỏi về ước mơ của mình, em nói “lớn lên em muốn được làm cô giáo để về thôn xóm quê mình hay đến những nơi vùng sâu vùng xa còn khó khăn để dạy các em nhỏ con chữ”. Ước mơ bình dị đó thôi nhưng cũng vô cùng khó khăn khi mà gia đình thiếu thốn đủ bề, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm, căn nhà là nơi trú ngụ của 5 người trong gia đình đã xuống cấp trầm trọng, dột nát khắp nơi. Bố em Lý Trường Sơn bị bệnh gút nặng, thường xuyên bị đau nhức không làm được việc nặng, chỉ có thể ở nhà chăm lo nhà cửa và nấu cơm; mọi việc lo toan của gia đình dồn lên đôi vai người mẹ gầy gò của em là chị Lý Thị Thái đi làm thuê mỗi ngày được hơn 100.000 đồng để nuôi 3 chị em ăn học và lấy thuốc cho bố. 

Vừa học hành chăm chỉ, em Dung vừa đỡ đần giúp bố mẹ việc nhà

Thiếu thốn đủ bề là vậy như không đầu hàng trước số phận, Dung vẫn luôn ngoan ngoãn, tích cực trong các phong trào thi đua học tập của lớp và trường; em luôn được bạn bè và thầy cô yêu mến, giúp đỡ khi ở trường, nhiều năm liền em được xếp loại rèn luyện loại Tốt và đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến.

Em Ma Thị Phương, một cô học sinh người dân tộc Tày có đôi mắt trong veo, hồn nhiên như bao em nhỏ khác, hiện Phương đang là học sinh trường Tiểu học Lam Vỹ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình em thuộc diện gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điều thiệt thòi hơn bao đứa trẻ khác là em sinh ra mà không có bố, mọi gánh nặng về kinh tế dồn lên đôi vai của mẹ em khi một mình phải tần tảo nuôi thêm 5 người khác trong gia đình. Ông bà ngoại đã có tuổi, không có việc làm ổn định, ai trong xóm thuê gì làm đấy, thu nhập chỉ chưa đầy 50.000đ mỗi ngày nên kinh tế trong gia đình vô cùng thiếu thốn. Nhiều hôm không có việc làm thuê, gia đình em chỉ đành lên rừng lượm được gì thì bán đấy để có tiền sống qua ngày. 

Cả gia đình em Phương đang sống trong ngôi nhà cũ dột nát

Nhà ở của gia đình em đã rất cũ, dột nát, được quây bằng những tấm tre đan, bên ngoài quấn lưới tạm nên vào mùa đông gió lạnh như cắt. Tuy gia đình khó khăn là vậy nhưng Phương vẫn luôn ngoan ngoãn, luôn cố gắng học tập thật tốt, năm học vừa rồi em đạt học lực loại Khá. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên phần nào em luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý, giúp đỡ. 

Dù điều kiện vật chất khó khăn là thế nhưng em Phương vẫn chăm chỉ theo đuổi con chữ

Và còn nhiều hơn như thế những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với các em việc được đến trường để được học tập cùng bạn bè, học con chữ là ước mơ cháy bỏng. Các em luôn hiểu rằng học tập là cách duy nhất để thoát nghèo, có tương lai để giúp đỡ gia đình và xã hội. Chính vì thế chúng tôi mong muốn rằng có thể nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng để phần nào giảm bớt gánh nặng cho các em, để con đường chinh phục ước mơ của các em sẽ gần hơn.

Cùng hỗ trợ kinh phí gây Quỹ Học bổng thắp sáng ước mơ cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn, CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Công ty TNHH Zott Việt Nam phối hợp với Ví điện tử MoMo kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng người dùng MoMo cùng chung tay gây quỹ 80.000.000 đồng, tương ứng với 40 suất học bổng dành tặng cho 40 em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, có thành tích học tập tốt để từ đó thắp sáng những ước mơ, hoài bão của các em. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo góp Heo Vàng để trao 26.500 ly sữa cho 3.600 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác. 

Chung tay gây quỹ trao học bổng giúp các em tiếp tục bước đi trên chặng đường chinh phục tri thức

Mỗi đóng góp dù lớn hay nhỏ của Quý vị cũng sẽ giúp các em học sinh nghèo có động lực hơn để vươn lên trong cuộc sống. Nó cũng góp phần tiếp bước cho các em đến gần hơn với ước mơ của mình, có cơ hội để thay đổi cuộc sống vốn còn nhiều gian nan. Hãy đồng hành cùng MoMo và Ban tổ chức để sẻ chia, lan tỏa những điều hạnh phúc, tốt đẹp này đến với cộng đồng xã hội.

Về Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn
Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn là tổ chức chính trị - xã hội, có vai trò đoàn kết và tập hợp các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương đoàn. Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn có trách nhiệm chăm lo, tập hợp các đoàn viên trong cơ quan và đơn vị trực thuộc cơ quan; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện cho đoàn viên cơ quan. Ngoài các chương trình thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn còn chủ động tỏ chức các chương trình thiện nguyện, các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Về CLB Tình nguyện viên Thủ đô
CLB Tình nguyện viên Thủ đô được thành lập theo quyết định số 56b QĐ/SVHN ngày 26/5/2013 của Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, hiện nay CLB sinh hoạt tại Cung Thanh niên Hà Nội. Với mục tiêu đi đầu trong phong trào Thanh niên tình nguyện của Thủ đô và là đội phản ứng nhanh ứng phó với các hoạt động khẩn cấp, trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động cả về văn hóa, chính trị, xã hội do Cung Thanh niên, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội và Trung ương tổ chức. Ngoài ra CLB còn tổ chức các hoạt động định kỳ hàng năm như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Trung thu cho em, Đông ấm, Tết, … nhằm đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, cộng đồng”. Hơn 9 năm thành lập và phát triển, CLB đã tổ chức hơn năm mươi chương trình thiện nguyện, gửi tặng hơn mười nghìn suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, xây dựng và trao tặng hơn 20 công trình thanh niên trị giá gần 5 tỷ đồng.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Trương Minh Trí
*******101
4.000.000đ
Vũ Đức Long
*******133
500.000đ
Nguyễn Đăng Khoa
*******489
200.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******631
200.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******163
160.000đ
6
Nhà hảo tâm
*******393
150.000đ
7
Truong Nguyen Gia Khang
*******713
105.000đ
8
Dương Lê Minh Trang
*******167
100.000đ
9
Đặng Thế Nhân
*******320
100.000đ
10
Pham Van Dang
*******769
100.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

MT
Lê Minh Tuyền
*******864
1.000đ
TN
Dong Viet Thanh Nam
*******003
1.000đ
TB
Nguyễn Thị Bang
*******966
1.000đ
ĐK
Nguyễn Đăng Khoa
*******489
200.000đ
MT
Dương Lê Minh Trang
********167
100.000đ
TK
Trần Thiên Kim
*******111
1.000đ
CỬ
Nguyễn Công Ửng
*******384
1.000đ
HH
Hoàng Thị Hồng Hạnh
********375
20.000đ
MT
DO MINH TRIET
*******006
1.000đ
NT
Nguyễn Ngọc Nhật Thụy
*******424
1.000đ