Gây quỹ đồng hành cùng dự án nghệ thuật cộng đồng Our Place in Space: Phiêu lưu Hệ mặt trời trong lòng Hà Nội (Giai đoạn 2)

❤️ Các hành tinh trong hệ mặt trời được đặt theo đúng tỉ lệ sẽ giúp trẻ em có nhiều trải nghiệm thực tế và có thêm những thông tin bổ ích về thiên văn học, môi trường.

26/09/2023
Các hành tinh trong hệ mặt trời được đặt theo đúng tỉ lệ sẽ giúp trẻ em có nhiều trải nghiệm thực tế và có thêm những thông tin bổ ích về thiên văn học, môi trường.
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Các mô hình của dự án Our Place in Space - 1
Các mô hình của dự án Our Place in Space - 2
Trẻ em được tham gia và sáng tạo thông qua nghệ thuật, công nghệ - 1
Trẻ em được tham gia và sáng tạo thông qua nghệ thuật, công nghệ - 2
Chung tay gây quỹ cùng Think Playgrounds để tạo cơ hội cho trẻ em có cơ hội được tiếp cận nhiều nguồn tri thức phong phú hơn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Think Playgrounds
Đồng hành cùng dự án
Think Playgrounds
100.039.218đquyên góp / 100.000.000đ

Lượt quyên góp

56.921

Đạt được

100.04%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Bạn sẽ có cảm giác như thế nào nếu được ngắm nhìn Trái Đất từ vũ trụ bao la? Nếu bạn nhìn Trái đất từ Sao Thổ hay Sao Kim, thì những bất đồng hay bạo lực đều trở nên thật vô nghĩa. Hãy bỏ qua khái niệm “Chúng ta và Họ”, từ vũ trụ nhìn về Trái Đất, chỉ có CHÚNG TA mà thôi!

Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy

Dựa trên mô hình tỉ lệ 1:491 triệu của Hệ Mặt Trời, dự án Our Place in Space sắp đặt con đường điêu khắc ba chiều kết hợp cùng công nghệ AR tương tác; tạo cơ hội cho sự tham gia và sáng tạo  của cộng đồng đặc biệt là trẻ em thông qua nghệ thuật, công nghệ và vui chơi cùng các hoạt động STEAM và các chương trình sự kiện đặc sắc khác. Đây là một dự án hoàn toàn miễn phí, dễ tiếp cận, mang lại cho tất cả mọi người kiến thức khoa học và trải nghiệm trừu tượng về vũ trụ khi đến tham gia các hoạt động khám phá về vũ trụ, thiên văn học, Trái đất…  Dự án sẽ mang đến cơ hội cho mọi trẻ em tại Hà Nội được trải nghiệm, kích thích khả năng tưởng tượng, tư duy; đặc biệt truyền cảm hứng cho các bạn về khám phá vũ trụ bao la, qua đó gợi sự kết nối để chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh trái đất nhỏ bé của chúng ta.

Các mô hình của dự án Our Place in Space

Thiết kế bởi Nghệ sĩ nổi tiếng Oliver Jeffers, Giáo sư khoa học Stephen Smartt và đội ngũ sáng tạo từ Nerve Centre (Vương Quốc Anh) và Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds, con đường điêu khắc trong độ dài gần 7km dự kiến sẽ được xây dựng và lắp đặt tại các không gian công cộng tại thủ đô Hà Nội vào tháng 11 năm 2023. Con đường điêu khắc sẽ bao gồm 11 hành tinh trong hệ Mặt trời, mỗi cổng hành tinh được thiết kế với màu sắc riêng biệt và có các thông tin về hành tinh, mô phỏng hành tinh và tỉ lệ con đường điêu khắc được tính toán theo đúng tỉ lệ thực tế của các hành tinh trong hệ mặt trời.

Trẻ em được tham gia và sáng tạo thông qua nghệ thuật, công nghệ

Đồng hành cùng con đường điêu khắc đầy cảm hứng đó, Siêu ứng dụng MoMo cùng đội ngũ Think Playgrounds và các đối tác mong muốn xây dựng các sự kiện cộng đồng có ý nghĩa như không gian chơi tái chế, trạm STEAM, trạm đọc sách, trạm khám phá vũ trụ… và đặc biệt là các tour dành cho các bạn nhỏ khó khăn để tiếp cận kiến thức và trải nghiệm hiếm có này.  

Để dự án được tiến hành, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Think Playgrounds và Nerve Centre kêu gọi cộng đồng nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay gây quỹ số tiền là 100.000.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp Heo Vàng, tương ứng với số tiền là 400.000.000 đồng. Tổng kinh phí giai đoạn 2 của dự án dự kiến là 500 triệu đồng. Think Playgrounds rất mong muốn sẽ nhận được sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân - những người yêu mến khoa học và mong muốn trẻ em Việt Nam có cơ hội được khám phá, truyền cảm hứng về vũ trụ, thiên văn học…

  

Chung tay gây quỹ cùng Think Playgrounds để tạo cơ hội cho trẻ em có cơ hội được tiếp cận nhiều nguồn tri thức phong phú hơn

Mọi sự đóng của các bạn đều vô cùng quý giá và góp phần tạo ra các cơ hội bình đẳng kiến thức, trải nghiệm và truyền cảm hứng cho ước mơ lớn lao tìm hiểu vũ trụ, bảo vệ Trái Đất của mọi trẻ em Việt Nam. Hãy cùng chung tay cùng Think Playgrounds và các đối tác nhé!

Think Playgrounds: 
Think playgrounds (TPG) là một doanh nghiệp xã hội được thành lập với sứ mệnh vận động cho “Quyền được chơi” của trẻ em thông qua việc chung tay cải tạo các không gian công cộng xanh sinh thái thân thiện với trẻ em và với môi trường (sân chơi tái chế, vườn cộng đồng, công viên nhỏ, dự án nghệ thuật cộng đồng, công viên sinh thái-xã hội….)  Cho đến cuối năm 2022, TPG cùng các đối tác đã xây dựng hơn 230 sân chơi công cộng và vườn cộng đồng trên cả nước, thử nghiệm mô hình sân chơi phiêu lưu, mô hình Vườn rừng cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam; tổ chức hơn 30 sự kiện chơi trên phố, ngày vui chơi, chơi tái chế... ở Hà Nội và TP HCM. Trong mảng kinh doanh, TPG đã thực hiện hơn 100 sân chơi cho các trường học tư nhân, trang trại giáo dục và các khu đô thị mới. 50% lợi nhuận trong mảng kinh doanh được sử dụng để duy trì các sân chơi công cộng trong thành phố.

Nerve Centre:
Thành lập vào năm 1990 tại Bắc Ailen (Vương quốc Anh), trung tâm Nerve thúc đẩy các sáng kiến văn hóa của giới trẻ với rất nhiều giải thưởng trong các lĩnh vực ươm mầm tài năng âm nhạc, điện ảnh và các dự án nghệ thuật khác. Năm 2022, Nerve Centre phối hợp với các đối tác thực hiện dự án “Our Place in Space” - một trong 10 dự án tiêu biểu được lựa chọn cho Lễ hội Nghệ thuật Unboxed 2022 tại Vương quốc Anh thu hút hàng triệu người tham gia. 

British Council và chương trình UK/Viet Nam Season 2023:
Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Vương quốc Anh và Việt Nam chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao cách đây 50 năm – Chương trình UK/Viet Nam Season được tổ chức để ghi nhớ dấu mốc này và kỷ niệm 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam. Chương trình UK/Viet Nam Season là cơ hội để củng cố vững chắc hơn mối quan hệ hiện có và tạo dựng mối quan hệ đối tác ngày một sáng tạo hơn dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau giữa người dân của hai quốc gia.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyen Gia Thang
*******673
6.000.000đ
Phạm Thu Trang
*******693
3.000.000đ
Trần Quốc Việt
*******302
1.007.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******311
900.000đ
5
Cao Khương Duy
*******374
540.000đ
6
DOAN NGOC NHA
*******233
500.000đ
7
Trương Thị Hương
*******557
347.100đ
8
Nguyễn Thị Tuyết Ngân
*******667
340.000đ
9
Lê Thị Xuân Đào
*******219
340.000đ
10
Trân Quôc Anh
*******219
254.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

ĐT
Nguyễn Đình Truyền
********128
1.000đ
TD
Nguyen Trung Dunhx
*******978
1.000đ
NT
Lê Ngọc Tuyên
*******189
2.000đ
LQ
Nhan Lệ Quyên
*******858
1.000đ
VH
To Thi Viet Hoa
*******589
1.000đ
HO
Dao Thi Hoang Oanh
*******881
1.000đ
Phạm Thị Út
*******146
2.000đ
TL
Nguyen Trong Long
*******332
1.000đ
AT
Nguyễn Thị Anh Thơ
*******978
1.000đ
LH
Huỳnh Đoàn Long Hồ
*******802
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Bánh mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì
Bánh mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông