Cùng chung tay quyên góp xây mới điểm trường Keo Lôm 2, tỉnh Điện Biên

❤️ Các em nhỏ Trường Mầm non Keo Lôm, tỉnh Điện Biên hiện đang phải học tập trong điều kiện vô cùng khó khăn và thiếu thốn. Chung tay để các em sớm có trường mới.

09/10/2022
Các em nhỏ Trường Mầm non Keo Lôm, tỉnh Điện Biên hiện đang phải học tập trong điều kiện vô cùng khó khăn và thiếu thốn. Chung tay để các em sớm có trường mới.
Các phòng học đã xuống cấp, tạm bợ và thiếu thốn đủ điều
Phòng học được dựng tạm bợ: nắng hắt, mưa tạt, gió lùa
Dù có khó khăn thiếu thốn, cô trò điểm trường vẫn vang lời ca, tiếng hát
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
200.018.890đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

72.964

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Ngặt nghèo đường tới con chữ nơi núi cao Tây Bắc

Điểm trường mầm non Keo Lôm 2 tọa lạc tại bản Trung Sua, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Trình độ dân trí của người dân vùng bản còn hạn chế, nghề nghiệp chủ yếu là làm nương với tỷ lệ hộ cận nghèo và nghèo lên tới 60%. Toàn địa bàn có tổng cộng 112 hộ dân với 899 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào người H'Mông. Tuy hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng con người nơi đây hiền lành, thật thà, chất phát đặc biệt luôn nuôi dưỡng tinh thần hiếu học cho con em ngay từ thuở bé.

Điểm trường mầm non Keo Lôm 2 tọa lạc tại bản Trung Sua, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Điểm trường mầm non Keo Lôm cách trung tâm xã 8 cây số và được xây dựng từ năm 2008. Hiện nay, trường có 72 em học sinh gồm 02 lớp mẫu giáo lớp và 01 nhóm trẻ. Trải qua hơn 10 năm xây dựng, các phòng học nay đã xuống cấp trầm trọng, không thể đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi.  

Các phòng học đã xuống cấp, tạm bợ và thiếu thốn đủ điều.

Dấu vết thời gian đã in hằn lên mái trường với những mảng tường nứt nẻ, cánh cửa rỉ sét. Nhà trường đã kêu gọi để xin sửa chữa và xây dựng Điểm trường Keo Lôm 2 cho các em học sinh được học trong một lớp học khang trang, kiên cố hơn. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng nên các em vẫn phải học trong điều kiện lớp học thiếu thốn, nóng bức khi vào hè và giá rét khi trời vào đông. Mái của lớp học được lợp bằng tôn nên vào những ngày mưa vô cùng ồn ào, các em khó khăn trong việc nghe giảng và tập trung vào bài học. Dưới cái khí hậu khắc nghiệt của vùng cao, việc sinh hoạt của cô trò thêm nhiều phần vất vả.

Phòng học được dựng tạm bợ: nắng hắt, mưa tạt, gió lùa.

Khó khăn, vất vả, gian lao bao nhiêu thì tinh thần học tập và yêu thương của cô trò vùng cao lại miệt mài bấy nhiêu. Có lẽ chẳng có gì ấm áp và tạo động lực hơn những tiếng cười nói giòn vang, những lời hát ngây ngô trong trẻo của những đứa trẻ vùng cao ham học.

Dù có khó khăn thiếu thốn, cô trò điểm trường vẫn vang lời ca, tiếng hát.

Chung tay góp Heo Vàng xây thêm phòng học mới khang trang cho các em nhỏ điểm trường Keo Lôm 2!

Thấu hiểu hoàn cảnh của các em nhỏ bản Trung Sua, xã Keo Lôm cũng như giấc mơ học tập của các em, Trái Tim MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Dự án Sức mạnh 2000 và dự án Nuôi em lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học kèm nhà vệ sinh, 01 phòng công vụ để khắc phục điều kiện học tập cho trẻ nhỏ. 

Để làm được điều này, chúng tôi dự tính dự án cần tổng số tiền là 400.000.000 đồng. Hiện nay, Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em đã quy đổi Heo Vàng thành số tiền tương ứng 200.000.000 đồng cho dự án đã diễn ra trên Heo Đất MoMo. Chúng tôi mong muốn có thể gây quỹ thêm 200.000.000 đồng trên Trái Tim MoMo để mái trường mới sớm được khởi công xây dựng.

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang, an toàn cho các bé bản Trung Sua - xã Keo Lôm - huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập! 

*Sau khi nhận đủ số tiền từ cộng đồng, Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 200 triệu đồng để tiến hành xây dựng thêm lớp học cho các em tại xã Keo Lôm. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng