Chung tay xây Nhà Hạnh Phúc tặng em Lò Thị Phương Thảo - tỉnh Thanh Hóa

❤️ Cùng xây Nhà Hạnh Phúc tặng Lò Thị Phương Thảo - bản Giàng - xã Yên Khương - huyện Lang Chánh - tỉnh Thanh Hóa để san sẻ bớt nỗi cơ cực, vất vả khi chỉ có 3 mẹ con lay lắt nương tựa nhau mà sống.

06/03/2022
Cùng xây Nhà Hạnh Phúc tặng Lò Thị Phương Thảo - bản Giàng - xã Yên Khương - huyện Lang Chánh - tỉnh Thanh Hóa để san sẻ bớt nỗi cơ cực, vất vả khi chỉ có 3 mẹ con lay lắt nương tựa nhau mà sống.
Căn nhà sàn nơi 3 mẹ con thực hiện mọi sinh hoạt hằng ngày
Căn nhà không chỉ sơ sài và cũng chẳng có tài sản gì
Hoàn cảnh sống thiếu thốn và ẩm thấp của Thảo và em gái
Hãy cùng chung tay quyên góp tặng Nhà Hạnh Phúc mới cho Thảo, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cả 1 gia đình nghèo
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
80.000.010đquyên góp / 80.000.000đ

Lượt quyên góp

36.028

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Nỗi bất hạnh và cơ cực trên đôi vai nhỏ bé của em học sinh 9 tuổi bản Giàng – Thanh Hóa

Lò Thị Phương Thảo – người dân tộc Thái, là học sinh lớp 3C trường tiểu học Yên Khương. So với các bạn cùng trang lứa, Thảo có cuộc đời kém may mắn hơn rất nhiều. Cha em đã mất khi em chỉ vừa tròn 6 tháng tuổi vì bệnh hiểm nghèo. Từ đó đến nay, một mình mẹ vất vả làm nương, làm rẫy gồng gánh gia đình. Vì 2 con nhỏ, mẹ em vô cùng chịu khó, ai thuê gì làm nấy, cùng các con sống trong căn nhà vách tre thô sơ. 

Căn nhà sàn nơi 3 mẹ con thực hiện mọi sinh hoạt hằng ngày.

Dù chăm chỉ làm lụng, cuộc sống của 3 mẹ con Thảo vẫn rất nhọc nhằn, thiếu thốn. Căn nhà sàn sơ sài và cũ kĩ qua thời gian càng liêu xiêu với các cột chống đang dần mối mọt. Đồ đạc để sinh hoạt cũng chẳng có nhiều, tạm bợ và thiếu thốn, không đủ cho những sinh hoạt thường ngày. Đến chiếc bàn nhỏ để ngồi học, cũng là điều gì đó thật xa xỉ đối với Thảo và em gái. 

Căn nhà không chỉ sơ sài và cũng chẳng có tài sản gì.

Hoàn cảnh sống thiếu thốn và ẩm thấp của Thảo và em gái.

Phải đối mặt với nhiều trở ngại khi còn thơ bé là vậy, 2 chị em Thảo vẫn rất ham học, rất thích được tới trường lớp và luôn kính yêu thầy cô. Bé Thảo còn có mơ ước sau này sẽ được trở thành giáo viên, đứng trên bục giảng, và giảng dạy cho các em nhỏ trong bản như thầy cô của mình. 

Chung tay quyên góp – san sẻ bớt nỗi khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho Thảo thực hiện ước mơ

Vô cùng xót thương cho những bất công mà Thảo phải gánh chịu ngay từ khi còn nhỏ, Trái tim MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) và dự án Sức mạnh 2000 đã lên kế hoạch xây nhà Hạnh Phúc tặng em. Chúng tôi mong muốn có thể giúp đỡ cuộc sống của Thảo và gia đình phần nào vơi bớt nỗi lo, cũng như cổ vũ em tiếp tục học hành, nuôi dưỡng ước mơ đẹp trong mình. 

Hãy cùng chung tay quyên góp tặng Nhà Hạnh Phúc mới cho Thảo, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cả 1 gia đình nghèo.

Căn nhà Hạnh Phúc rộng 66m2 được chia làm 3 gian phòng, đủ để mẹ con Thảo có nơi sinh hoạt vững chãi, thoải mái, không còn ẩm thấp và nóng nực. Tổng chi phí của dự án dự kiến là 80,000,000. Để hiện thực hóa kế hoạch, chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp từ cộng đồng và các mạnh thường quân. 

Hãy chung tay quyên góp, cùng chúng tôi giúp đỡ Thảo và gia đình. Không chỉ là một ngôi nhà nhỏ, các bạn đang cùng chung tay mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn, đang góp phần thay đổi cuộc đời vốn cơ cực của một em nhỏ, trở nên đẹp đẽ và đầy hi vọng hơn. Hãy cùng chúng tôi trao đi yêu thương bạn nhé!

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, Trái Tim MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 80 triệu VNĐ quyên góp được đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây dựng Nhà Hạnh Phúc cho em Lò Thị Phương Thảo. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng