Chung tay xây dựng cầu bản Pa Kha, tỉnh Điện Biên

❤️ Chung tay xây dựng cầu bản Pa Kha, tỉnh Điện Biên để các bé có đường đi học, dân bản có đường giao thương làm ăn buôn bán.

09/11/2022
Chung tay xây dựng cầu bản Pa Kha, tỉnh Điện Biên
200.000.125đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

65.763

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000Tìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Mong mỏi một cây cầu mới kiên cố

Bản Pa Kha, xã Nà Bùng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có 162 hộ dân sinh sống với 1098 nhân khẩu. Người dân nơi đây 100% là người dân tộc Mông. Ngày trước, người dân đi lại và trẻ nhỏ tới trường đều phải lội qua suối. Người dân đã cùng nhau làm chiếc cầu dân sinh bằng gỗ để tiện cho việc đi lại, tuy nhiên cầu chỉ là tạm bợ, ọp ẹp, hằng năm đều phải tu sửa, không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, vào mùa mưa, lũ ống lũ quét chảy siết, nước dâng cao, người dân và nhất là trẻ nhỏ hoàn toàn không thể đi lại được. Phần lớn người dân sinh sống bằng nghề nương rẫy, thu nhập chỉ vừa đủ ăn, không thể đủ điều kiện sửa sang cây cầu đã cũ. 

Cận cảnh cây cầu bản Pa Kha được người dân dựng tạm bằng gỗ ọp ẹp

Cây cầu nằm trong tuyến đường nội bản vô cùng quan trọng, là đường kết nối các hộ dân với bản và bản với khu vực sản xuất, là trục đường chính để con em 6 hộ đi lại và đến trường học tập. Không chỉ vậy, tuyến đường phục  vụ cho nhu cầu làm sản xuất nông nghiệp cho nhân dân trong bản , cũng là đường mòn lên mốc 53,54,55. Cây cầu mà người dân dựng nên liên tục phải tu sửa, xuống cấp, hư hỏng nặng gây khó khăn cho nhân dân đi lại. Hơn thế nữa, cây cầu còn phục vụ nhu cầu đi học của 45 em học sinh.

Những cọc gỗ lung lay, không chịu được sức nặng của người qua lại, có thể đổ sập gây bất cứ lúc nào

Được xây dựng đã nhiều năm tuổi, cây cầu gỗ vốn không đảm bảo an toàn nay lại càng thêm xiêu vẹo và bị bào mòn nặng nề qua thời gian. Những cọc gỗ lung lay, không chịu được sức nặng và nhu cầu của người qua lại, có thể đổ sập gây tai nạn không mong muốn bất cứ lúc nào. Hơn thế nỡ, cầu được xây dựng rất thấp, gần sát với dòng suối bên dưới. Cứ mỗi mùa mưa lũ, nước dâng cao chảy siết, người dân mất cây cầu đi lại, mọi hoạt động sinh hoạt đều bị đình trệ. 

Cứ mỗi mùa mưa lũ, nước dâng cao chảy siết, người dân mất cây cầu đi lại, mọi hoạt động sinh hoạt đều bị đình trệ

Không có cầu dân sinh kiên cố đã gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông nơi đây vốn dĩ đã có nhiều vất vả. Người dân tại bản Pa Kha đều có hoàn cảnh khó khăn nên việc xây cầu vững chãi gần như là không thể, họ luôn mong mỏi một cây cầu mới để người lớn yên tâm sản xuất, trẻ em vững bước tới trường.

Chung tay góp Heo Vàng xây cầu mới kiên cố tặng bà con bản Pa Kha, tỉnh Điện Biên

Hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân và địa phương, Heo Đất MoMo phối hợp cùng Anh Chị nuôi Dự án “Nuôi Em”, Dự án “Sức Mạnh 2000” và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia lên kế hoạch xây dựng một cây cầu mới, khang trang cho bản.

Để làm được điều này, chúng tôi dự tính dự án cần tổng số tiền là 300.000.000 đồng. Hiện nay, Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi Heo Vàng thành số tiền tương ứng 100.000.000 đồng cho dự án đã diễn ra trên Heo Đất MoMo. Chúng tôi mong muốn có thể gây quỹ thêm 200.000.000 đồng trên Trái Tim MoMo để cây cầu mới sớm được khởi công xây dựng.

Chỉ với chút sức lực nhỏ bé cũng có thể tạo nên những thay đổi lớn cho cuộc sống của người dân bản Pa Kha, xã Nà Bùng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm giúp cho cây cầu sớm được khởi công, để cho người dân bản Pa Kha an tâm đi lại, trẻ em vững bước tới trường.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 200 triệu đồng để tiến hành xây dựng cầu mới cho bà con bản Pa Kha. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

HP
VÕ HUY PHƯƠNG
*******910
26.000đ
TD
TRẦN THANH DANH
********865
1.000đ
QV
VU QUOC VIET
********948
1.000đ
TP
HÀ THỊ PHƯƠNG
*******486
10.000đ
MT
ĐOÀN MINH TÂN
*******086
20.000đ
KP
PHÙNG THỊ KIM PHƯỢNG
*******780
5.000đ
TT
TRẦN THỊ THANH THỦY
*******089
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
********079
20.000đ
TT
NGUYỄN THỊ THANH
*******156
1.000đ
AT
VU ANH THU
********169
2.000đ

Tin tức cộng đồng

Nhịp cầu mới nối hai bờ vui cho bà con miền Tây
Nhịp cầu mới nối hai bờ vui cho bà con miền Tây
Trả lại sự trong lành cho bờ vở sông Hồng
Trả lại sự trong lành cho bờ vở sông Hồng
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nóng!
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nóng!
Gieo mầm xanh nơi đất trống đồi trọc ở miền Trung Quảng Trị
Gieo mầm xanh nơi đất trống đồi trọc ở miền Trung Quảng Trị