Chung tay mang đến phép màu y tế cho 04 cuộc đời nhỏ cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

❤️ Chúng tôi cần sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho 04 trẻ em dị tật bẩm sinh cùng hàng triệu cuộc đời nhỏ khác khắp miền đất Việt.

06/07/2023
Chúng tôi cần sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho 04 trẻ em dị tật bẩm sinh cùng hàng triệu cuộc đời nhỏ khác khắp miền đất Việt.
Em Nguyễn Nam Phong 8 tuổi, dị tật ngón tay
Chung tay gây quỹ mang đến phép màu y tế cho 4 cuộc đời nhỏ
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
67.005.593đquyên góp / 67.000.000đ

Lượt quyên góp

13.964

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Lành lặn và bình thường là những điều tưởng chừng như hiển nhiên, tưởng chừng như đơn giản nhưng với nhiều em nhỏ kém may mắn khác, việc được trở thành con người bình thường lại như một mơ ước xa vời.

Thắp sáng bởi ngọn lửa của tình thương vô điều kiện, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ ấp ủ khát vọng cùng sứ mệnh mang tới cơ thể lành lặn và tương lai tốt đẹp nhất cho những trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền đất Việt. 16 năm qua, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ bền bỉ một hành trình không hề dễ dàng, mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam được điều trị y khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm vượt qua những khiếm khuyết của cơ thể, để có cơ hội phát triển hết tiềm năng của mình cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Những cuộc đời bé nhỏ gặp nhiều bất hạnh

Bé Nông Trần Tuấn Kiệt sinh năm 2021, đến nay bé đã gần được 2 tuổi. Gia đình gồm ba mẹ và ông bà đang cùng nhau sinh sống tại Thôn 6, Xã Khuê Ngọc Điền, Huyện Krong Bong, Tỉnh Đăk Lăk. Tại vùng núi này, công việc của cha mẹ bé là làm nông với một sào ruộng nhà, lúa làm ra chỉ đủ để ăn. 

Để có tiền mua thêm thịt cá, cha bé làm thêm công việc phụ hồ hoặc các công việc tay chân khác. Bé Kiệt sinh ra bị sứt môi hở hàm ếch và đã được vá môi vào đầu năm 2022. Hiện nay bé đã được 10kg và đã đủ điều kiện để vá vòm để trả lại cho em nụ cười trọn vẹn.

Bé Nông Trần Tuấn Kiệt sinh năm 2021 (ảnh trái)

Gia đình em Nguyễn Nam Phong di cư từ Bắc vào Nam với mong muốn có một cuộc sống tốt hơn. Sau nhiều công việc mưu sinh, hiện nay cha mẹ em đang bán cá viên chiên, bắp xào để kiếm sống. Cha bé đẩy xe bán dạo, còn mẹ thì bán cố định tại trường học. Thu nhập không bao nhiêu nhưng cũng cố gắng để trang trải việc thuê nhà, tiền học và các chi tiêu khác của gia đình.

Gia đình có bé Phong và bé gái đều bị dị tật. Gần đây bé gái đã được ba mẹ gom góp tiền chữa trị. Nhưng để tiếp tục chữa trị dị tật ngón tay cho bé Phong thì gia đình đã không còn đủ điều kiện nữa.

Em Nguyễn Nam Phong 8 tuổi, dị tật ngón tay

Em Thành Tài Trung Hậu dị tật sứt môi hở hàm ếch, là người đồng bào Chăm, sinh ra trong gia đình có 3 người con. Bé lớn 6 tuổi, bé kế tiếp 3 tuổi, bé Hậu là út. Ba mẹ hiện đang làm mướn các công việc lao động phổ thông để nuôi 3 con. Căn nhà hiện tại cũng là nhà thuê tại Thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn, Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận để dễ bề làm việc. Công việc bấp bênh với thu nhập khoảng 2 - 3tr/tháng. Đôi lúc việc ít thì ba mẹ cũng mất việc nên mọi chi tiêu đều phải dè xẻn cho năm miệng ăn.

Góp một bàn tay mang đến phép màu y tế cho 4 em nhỏ thiếu may mắn

Phép màu y tế không chỉ hỗ trợ mang đến một cơ thể lành lặn cho những trẻ em khiếm khuyết kém may mắn, mà trên hết, là cho các em được sống một cuộc đời đáng sống. Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ rất cần sự hỗ trợ thêm từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho 4 trẻ em dị tật bẩm sinh.

Chung tay gây quỹ mang đến phép màu y tế cho 4 cuộc đời nhỏ

Để chiến dịch mang đến “Phép Màu Y Tế Cho 04 Cuộc Đời Nhỏ” được triển khai, Ví điện tử MoMo kết hợp cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đặt mục tiêu quyên góp tổng số tiền là 335.000.000 VNĐ. Chúng tôi kêu gọi sự chung tay của cộng đồng quyên góp 67.000.000 VNĐ tiền mặt để san sẻ chi phí phẫu thuật, giúp các em có một cuộc sống lành lặn và hạnh phúc. Ngoài ra chúng tôi còn có nguồn ngân sách là 268.000.000 VNĐ được quy đổi từ chiến dịch quyên góp Heo Vàng.

Chi phí cụ thể từng ca quyên góp như sau:

1

Nông Trần Tuấn Kiệt

        85.000.000 

2

Thành Tài Trung Hậu

      120.000.000 

3

Nguyễn Nam Phong

        50.000.000 

4

H'Miri Am Ksor

        80.000.000

Hãy cùng góp một bàn tay với Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để chắp cánh tương lai cho nhiều cuộc đời nhỏ. Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn. 

*Sau khi nhận đủ số tiền quyên góp từ cộng đồng, số tiền 67.000.000 VNĐ sẽ được chuyển tới Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để tiến hành phẫu thuật cho 4 em bé dị tật bẩm sinh đang thuộc danh sách chờ hỗ trợ và chữa trị y tế. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được gửi đến các nhà hảo tâm trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện duy nhất tại Việt Nam cung cấp y tế đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em khó khăn với danh sách bệnh lý:

  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyen Thanh Loan
*******639
2.500.000đ
Nhà hảo tâm
*******673
2.000.000đ
Trương Hoàng Anh
*******223
2.000.000đ
4
Nguyen Ba Bang Kieu
*******336
1.000.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******551
560.000đ
6
Nguyễn Quốc Huy
*******275
506.009đ
7
Thái Hoàng Như Ý
*******009
500.000đ
8
Chau Kiet Oanh
*******817
500.000đ
9
Nguyễn Văn Hoành
*******092
500.000đ
10
Lê Đức Hà
*******318
500.000đ

Chương trình đang diễn ra

Bánh mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì
Bánh mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông