Chung tay hỗ trợ cậu bé nghèo Quảng Nam chi phí phẫu thuật BPSD, đem lại tương lai tươi sáng

30/05/2021

V. A. là người con thứ 2 trong gia đình 4 người con tại Quảng Nam, khi sinh ra em đã không may mắn mắc phải bệnh lỗ tiểu thấp bẩm sinh, căn bệnh có thể dẫn tới vô sinh nếu không được điều trị sớm. Chung tay giúp đỡ ngay!

Câu chuyện

Nếu không được cứu chữa kịp thời… có thể dẫn tới vô sinh

Em Nguyễn V. A. là người con thứ 2 trong gia đình 4 người con tại Quảng Nam, khi sinh ra em đã không may mắn mắc phải bệnh lỗ tiểu thấp bẩm sinh, căn bệnh có thể dẫn tới vô sinh nếu không được điều trị sớm. Bố mẹ em làm nghề mộ đá với thu nhập bấp bênh, không đủ tiền để nuôi các con ăn học. Hoàn cảnh gia đình đông con vốn đã khó khăn, lại càng thêm cơ cực khi phải chăm lo cho bệnh tình của VA suốt 19 năm ròng rã.

Tính đến nay, em đã trải qua 8 ca phẫu thuật, chưa kể những lần thăm khám và xét nghiệm ở khắp các bệnh viện khu vực Trung - Nam. Từ Bệnh viện Hoàng Mỹ, Bệnh viện 600 giường Đà Nẵng, tới Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Khánh Hòa ở Nha Trang... Trong suốt khoảng thời gian ấy, gia đình V. A. phải xoay xở đủ đường để kiếm đủ tiền viện phí, thậm chí đã phải vay mượn rất nhiều tiền nhưng vẫn chưa thể chữa lành bệnh cho em.

Rồi phép màu xảy đến, gia đình V. A. biết tới chương trình mổ thiện nguyện của chương trình “Thien Nhan & Friends” qua lời giới thiệu của một bệnh nhân đã từng được quỹ chữa trị. Nhờ vậy mà V. A. đã đăng ký tham gia và được chương trình hỗ trợ 100% chi phí mổ cho 2 ca phẫu thuật điều trị với những chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu. 

Các bác sĩ của Thien Nhan & Friends phẫu thuật cho em Nguyễn V. A

Sau ca mổ, tình trạng của em đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên do sức khỏe nội tại kém cùng nhiều lần mất máu trước đó đã ảnh hưởng không ít tới em để lại những di chứng như: đau lưng khi phải vận động mạnh, chóng mặt, thần kinh bất ổn. “Bây giờ gia đình chỉ lo cho cháu có sức khỏe và tìm một công việc nhẹ phù hợp với sức khỏe của cháu để sau này cháu tự đứng vững trong tương lai thôi”, mẹ V. A. chia sẻ. 

Trải qua 2 ca phẫu thuật, A. đang quá trình chuẩn bị cho các bữa chữa trị và phục hồi tiếp theo

Chung tay gây quỹ - Cứu chữa cuộc đời em Nguyễn V. A.

Hiện V. A. đã học hết lớp 12, nhưng những khiếm khuyết và bệnh tật của em là trở ngại vô cùng lớn khiến em gặp càng nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn công việc cho mình, mà bố mẹ em lại cũng không thể đi theo suốt cả cuộc đời để chăm lo cho em được.

Để giúp V. A. cần 50.000.000 VNĐ cho em tiếp tục các bước chữa trị, hồi phục tiếp theo. Hãy cùng với Momo và chương trình “Thien Nhan & Friends” tiếp thêm cho V. A. niềm tin rằng bên cạnh em luôn có những người tốt sẵn sàng giúp đỡ, cùng đồng hành và chung tay góp sức cho em có một tương lai tươi sáng hơn. 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 50,000,000 đồng gây quỹ gửi tới chương trình Thien Nhan & Friends để tiến hành phẫu thuật cho em Nguyễn V. A. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.   

Về Thien Nhan & Friends:
Năm 2006, câu chuyện thương tâm của bé Thiện Nhân, một bé trai đã bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng tại Núi Thành (Quảng Nam) và đã bị động vật hoang dã ăn mất bộ phận sinh dục đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Với lòng thương yêu vô hạn đối với trẻ em, ông Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP đã nhận làm cha đỡ đầu cho bé Thiện Nhân cùng với mẹ nuôi của bé là Nhà báo Trần Mai Anh nuôi dưỡng và chăm sóc bé Thiện Nhân từ đó. Sau đó, là những câu chuyện cảm động về hành trình nhiều năm thầm lặng và những nỗ lực tìm kiếm bác sĩ phẫu thuật của cha đỡ đầu và mẹ nuôi của Thiện Nhân để trả lại cho em một cơ thể lành lặn để tuổi thơ em có được những niềm vui như bao đứa trẻ khác. 

Câu chuyện không dừng lại ở đó, với mong muốn đầy tính nhân văn là mang lại cuộc sống bình thường cho những trẻ em không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục giống như Thiện Nhân, ông Greig Craft và Nhà báo Trần Mai Anh, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình về mặt kỹ thuật của đội ngũ bác sĩ đến từ Ý, Mỹ tiêu biểu là bác sĩ Roberto DeCastro đã xây dựng nên Chương trình “Thien Nhan & Friends” - Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em. 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch
Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế (y sỹ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng chống dịch ở cộng đồng...) đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư
Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư

Chương trình “Ước mơ của Thúy” chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư đang điều trị bệnh nhằm giúp các em có thêm niềm vui, động lực sống.

Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn
Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

Học bổng có trị giá 15 triệu đồng cho suất đặc biệt, 10 triệu đồng suất chung được báo Tuổi Trẻ trao hàng năm cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đậu Đại học – Cao đẳng.

Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”
Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”

Chương trình “Đồng hành cùng người Thầy” hỗ trợ vốn vay không lãi suất giúp thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế để tiếp tục gắn bó với nghề giáo và hỗ trợ học bổng cho con của giáo viên. Chung tay tiếp sức cho giáo viên yên tâm đứng lớp ngay!

QUYÊN GÓP
Icon