Chung tay gỡ bỏ 19 năm đeo tã cho cô bé nghèo hiếu học

30/05/2021

L.T.T.M sinh năm 2001, hiện đang học lớp 11, em sống với mẹ tại một vùng quê Bến Tre. Lúc 15 tháng tuổi, T.M được chẩn đoán bị bệnh lỗ tiểu cao, nhưng nhà nghèo không có tiền chạy chữa, nên suốt 19 năm qua em phải vật lộn với những chiếc tã. Chung tay giúp đỡ T.M ngay!

Câu chuyện

Xót thương cô bé nghèo hiếu học suốt 19 năm đeo tã 

L.T.T.M sinh năm 2001, hiện đang học lớp 11, em sống với mẹ tại một vùng quê Bến Tre. Cha em bỏ đi lúc em vừa sinh ra, để lại 2 mẹ con sống nương tựa nhau qua ngày. Thương cho hoàn cảnh gia đình M., bà con hàng xóm xung quanh cùng nhau chung tay xây dựng căn nhà tình nghĩa cho 2 mẹ con có nơi trú ngụ. Thế nhưng sự khổ cực ấy vẫn chưa dừng lại khi em mắc phải căn bệnh nan y. Lúc ấy em mới chỉ 15 tháng tuổi, mẹ đưa em vào khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1 và được chẩn đoán bị bệnh lỗ tiểu cao - cần phải phẫu thuật sớm.

Sau 3 ca phẫu thuật, bệnh tình của T.M vẫn chưa được điều trị hoàn toàn, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên cũng không có nhiều tiền để tiếp tục chạy chữa cho em. Suốt 19 năm trời, M. vẫn luôn chờ đợi và hy vọng một ngày nào đó căn bệnh của em sẽ biến mất, một ngày mà em sẽ được “rời xa” chiếc tã và không phải chịu đựng thêm những cơn đau quái ác nữa. 

Suốt 19 năm qua, M. chỉ mong căn bệnh quái ác biến mất, em không cần phải đeo tã nữa và cuộc sống sẽ thuận tiện hơn

Ở trường, T. M. là một cô bé ham học và thân thiện nên được các bạn quý mến, cảm thông, và giúp đỡ hết mình. Bước sang lớp 12 với nhiều những dự định lớn lao, nhưng bệnh tình của T. M. là trở ngại ngăn cản em theo đuổi những hoài bão và ước mơ của mình. Đằng sau gương mặt xinh xắn và đáng yêu ấy, là những trăn trở, nỗi đau, muộn phiền. Thế nhưng chưa một lần em để mình gục ngã, em vẫn chiến đấu với căn bệnh quái ác đó với một tinh thần lạc quan và tích cực, vẫn luôn đồng hành cùng mẹ tạo nên những giây phút tràn đầy yêu thương, ấm áp bên cạnh nhau.

Chung tay gây quỹ - Khai sáng cuộc đời T. M.

Như ở hiền gặp lành, mẹ con em may mắn biết đến chương trình mổ thiện nguyện “Thien Nhan & Friends” được tạo nên nhằm giúp đỡ những bệnh nhân có khiếm khuyết về bộ phận sinh dục giống như M.. Mẹ em đã nhanh chóng nộp hồ sơ với mong muốn được san sẻ bớt những khó khăn, những gánh nặng trên hành trình đem lại cuộc sống bình thường cho em trước ngưỡng cửa đại học đang tới gần. 

Chung tay gây quỹ khai sáng cuộc đời cho M., chuẩn bị hành trang tốt nhất cho em trước ngưỡng cửa đại học

Để gỡ bỏ 19 năm đeo tã cho cô bé T. M. nghèo hiếu học, dự án cần 50.000.000 đồng cho em tiếp tục các bước chữa trị, phẫu thuật tiếp theo. Hãy cùng với Ví Momo và chương trình “Thien Nhan & Friends” tiếp thêm cho M. niềm tin rằng bên cạnh em luôn có những người tốt sẵn sàng giúp đỡ, cùng đồng hành và chung tay góp sức cho em có một tương lai tốt đẹp hơn. 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 50,000,000 đồng gây quỹ gửi tới chương trình Thien Nhan & Friends để tiến hành phẫu thuật cho em L.T.T. M.. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.   

Về Thien Nhan & Friends:
Năm 2006, câu chuyện thương tâm của bé Thiện Nhân, một bé trai đã bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng tại Núi Thành (Quảng Nam) và đã bị động vật hoang dã ăn mất bộ phận sinh dục đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Với lòng thương yêu vô hạn đối với trẻ em, ông Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP đã nhận làm cha đỡ đầu cho bé Thiện Nhân cùng với mẹ nuôi của bé là Nhà báo Trần Mai Anh nuôi dưỡng và chăm sóc bé Thiện Nhân từ đó. Sau đó, là những câu chuyện cảm động về hành trình nhiều năm thầm lặng và những nỗ lực tìm kiếm bác sĩ phẫu thuật của cha đỡ đầu và mẹ nuôi của Thiện Nhân để trả lại cho em một cơ thể lành lặn để tuổi thơ em có được những niềm vui như bao đứa trẻ khác. 

Câu chuyện không dừng lại ở đó, với mong muốn đầy tính nhân văn là mang lại cuộc sống bình thường cho những trẻ em không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục giống như Thiện Nhân, ông Greig Craft và Nhà báo Trần Mai Anh, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình về mặt kỹ thuật của đội ngũ bác sĩ đến từ Ý, Mỹ tiêu biểu là bác sĩ Roberto DeCastro đã xây dựng nên Chương trình “Thien Nhan & Friends” - Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em. 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch
Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế (y sỹ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng chống dịch ở cộng đồng...) đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư
Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư

Chương trình “Ước mơ của Thúy” chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư đang điều trị bệnh nhằm giúp các em có thêm niềm vui, động lực sống.

Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn
Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

Học bổng có trị giá 15 triệu đồng cho suất đặc biệt, 10 triệu đồng suất chung được báo Tuổi Trẻ trao hàng năm cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đậu Đại học – Cao đẳng.

Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”
Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”

Chương trình “Đồng hành cùng người Thầy” hỗ trợ vốn vay không lãi suất giúp thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế để tiếp tục gắn bó với nghề giáo và hỗ trợ học bổng cho con của giáo viên. Chung tay tiếp sức cho giáo viên yên tâm đứng lớp ngay!

QUYÊN GÓP
Icon