Chung tay gây quỹ xây lớp học cho 51 em học sinh trường Mầm non Sân Bay, tỉnh Điện Biên

❤️ Chung tay gây quỹ xây dựng điểm trường Sân Bay, tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học kiên cố do trước học nhờ nhà văn hoá của bản nay đã bị đòi lại.

29/11/2021
Chung tay gây quỹ xây dựng điểm trường Sân Bay, tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học kiên cố do trước học nhờ nhà văn hoá của bản nay đã bị đòi lại.
Lớp học 10 năm tuổi đời với những mảng tường bong tróc, ẩm dột
Bên trong lớp học cũ kĩ của các em học sinh Mầm non Sân Bay
Các em học sinh ngoan ngoãn trong một buổi học
Sân chơi đơn giản sau một cơn mưa của các “mầm non” trường Sân Bay - 1
Sân chơi đơn giản sau một cơn mưa của các “mầm non” trường Sân Bay - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
220.000.010đquyên góp / 220.000.000đ

Lượt quyên góp

106.715

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Mong ước ngôi trường khang trang của 51 trẻ Mầm non Sân Bay – tỉnh Điện Biên

Bản Sân Bay thuộc xã Si Pa Thìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, một vùng đất với vô vàn khó khăn của Tổ quốc. Bản Sân Bay là nơi sinh sống của 82 hộ dân đồng bào H’mông với 440 nhân khẩu. Người dân ở đây thuộc dân tộc H’mông, hàng ngày họ lên nương làm rẫy, lấy nông nghiệp để phát triển, mưu sinh. Quanh năm người dân chỉ gắn bó với ruộng đồng, nương rẫy nên kinh tế không phát triển, đời sống nhân dân bấp bênh, gặp nhiều khó khăn.

Điểm trường Sân Bay thuộc xã Si Pa Thìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Vượt quãng đường 4km từ trung tâm huyện mới đến được Mầm non Sân Bay – một khoảng cách vẫn thật xa xôi với 51 em nhỏ bản Sân Bay để các em tiếp cận với con chữ. Bước qua cánh cổng của trường là một lớp học nhỏ đã hơn 10 năm tuổi, những mảng tường xung quanh đã bong tróc, ẩm dột do dãi nắng dầm mưa. Trường có 3 lớp học nhưng lại chỉ có 1 phòng học, 2 lớp đang phải học nhờ nhà văn hóa của bản, gây khó khăn cho việc giảng dạy cũng như quản lí các em. Với số lượng các em học sinh ngày càng tăng lên đồng thời 2 lớp học nhờ tại nhà văn hóa thôn đang bị bản đòi lại, khoảng cách đến với con chữ của các em vẫn còn rất chông gai.

Lớp học 10 năm tuổi đời với những mảng tường bong tróc, ẩm dột

Bên trong lớp học cũ kĩ của các em học sinh Mầm non Sân Bay

Tuy trình độ dân trí còn thấp nhưng người dân ở đây rất chịu khó làm ăn và luôn mong muốn cho con cái họ có điều kiện học tập. Các em nhỏ cũng vô cùng hiếu học, hằng ngày các em đều rất ngoan ngoãn, chịu khó lắng nghe những bài giảng từ thầy cô. Tất cả mọi người đều tin tưởng rằng con chữ có thể đem lại cho họ một tương lai tươi sáng hơn, giúp họ vươn lên cái khó, cái nghèo.

Các em học sinh ngoan ngoãn trong một buổi học 

Chung tay mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho 51 em nhỏ bản Sân Bay

Thấu hiểu được nỗi khổ của thầy trò Mầm non Sân Bay và mong muốn đem lại điều kiện học tập tốt hơn, MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, dự án Sức mạnh 2000 và dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học và 01 phòng công vụ để các em học sinh không những có thêm chỗ học mà còn được học tập trong một môi trường khang trang.

Sân chơi đơn giản sau một cơn mưa của các “mầm non” trường Sân Bay.

Để làm được điều này, chúng tôi dự tính dự án cần tổng số tiền là 330,000,000 đồng. Hiện nay, Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi Heo Vàng thành số tiền tương ứng 110,000,000 đồng cho dự án đã diễn ra trên Heo Đất MoMo. Chúng tôi mong muốn có thể gây quỹ thêm 220,000,000 đồng trên Trái tim MoMo để mái trường mới sớm được khởi công xây dựng.

Mọi sự đóng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy cùng chung tay giúp 51 em học sinh bản Sân Bay yên tâm học hành!

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 220 triệu đồng đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây dựng thêm lớp học cho các em tại trường Mầm non Sân Bay. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Phát tâm xây trường dịp năm mới 2024: Chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em nghèo tại Trường mầm non Huổi Ban, tỉnh Điện Biên
Phát tâm xây trường dịp năm mới 2024: Chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em nghèo tại Trường mầm non Huổi Ban, tỉnh Điện Biên

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum