Chung tay gây quỹ trao quà đầu năm mới cho 200 trẻ em mắc chứng bại não tại khu vực phía Nam

❤️ Cùng chung tay với MSD United Way Vietnam và tổ chức CPFAV Gây quỹ trao quà đầu năm mới cho 200 trẻ em mắc chứng bại não tại khu vực phía Nam

19/02/2023
Cùng chung tay với MSD United Way Vietnam và tổ chức CPFAV Gây quỹ trao quà đầu năm mới cho 200 trẻ em mắc chứng bại não tại khu vực phía Nam
Các em nhỏ bại não ở khu vực Tây Nguyên hạnh phúc khi nhận được quà từ các nhà hảo tâm
Còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng
200 phần quà mừng năm mới trao đi sẽ góp phần san sẻ gánh nặng với các gia đình kém may mắn - 1
200 phần quà mừng năm mới trao đi sẽ góp phần san sẻ gánh nặng với các gia đình kém may mắn - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
MSD United Way
Đồng hành cùng dự án
MSD United Way
Đối tác đồng hành
MSD United Way
MSD United Way
150.206.251đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

17.940

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Đây là mùa xuân thứ 3 MSD United Way Vietnam, CPFAV cùng kết hợp với cộng đồng Heo Đất MoMo để mang lại niềm vui cho các trẻ bại não trong chương trình “Vui Xuân Phương Nam”. Trên giải đất hình chữ S, mỗi năm có hàng ngàn em bé sinh ra và phải sống trọn đời với chứng bại não. Đây là một hội chứng gây ra những biến dạng nặng nề về tư thế và vận động, buộc các em phải sống phụ thuộc vào sự chăm sóc của cha mẹ, người thân, không được đến trường và bước ra ngoài cuộc sống vui tươi như mọi trẻ em khác.

Những em bé không được đến trường không được vui chơi như bạn bè đồng trang lứa

Nhiều em bé không được may mắn như bạn bè đồng trang lứa

Em Huỳnh Thảo Minh An ở Tổ 1 ấp Bầu Sinh, xã Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai. Minh An sinh năm 2015, bị bại não từ khi sinh ra. Dù đã ở tuổi thứ 7 nhưng em mới đang bập bẹ tập nói và vẫn chưa đi được. Em chưa thể đi học hòa nhập do mẹ em là Chu Thu Thảo bị tai nạn nặng, đa chấn thương đã một năm nay. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà, chữa bệnh cho mẹ, chăm sóc con phụ thuộc vào mình bố đi làm. 

Em Nguyễn Xuân Đức sinh năm 2018, bố em là Nguyễn Xuân Quyết. Gia đình em quê ở Hưng Hòa, Tam Nông, Phú Thọ nhưng hiện đang thuê trọ tại khu phố 3, phường An Phú , thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Em Đức bị bại não bẩm sinh, hạn chế nhận thức, chỉ nằm một chỗ. Suốt 8 tháng nay, em ở bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị bệnh viêm phổi và thiếu oxy. Bố của em phải nghỉ làm để chăm con trong bệnh viện. Mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn lên đôi vai của mẹ em. Mẹ làm công nhân, thu nhập bấp bênh theo từng đơn hàng nhà máy. Vừa lo chạy chữa cho Đức, bố mẹ em vừa gồng gánh nuôi hai người con nữa ở quê và bà nội bị tai biến, liệt nửa người. Năm nay, bố con em Đức đón giao thừa năm mới trong bệnh viện.

Các em nhỏ bại não ở khu vực Tây Nguyên hạnh phúc khi nhận được quà từ các nhà hảo tâm

Em Phan Nguyễn Quỳnh Như sinh năm 2012, con mẹ Xuân Mai ở khu dân cư khóm 8, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Em bị bại não thể gồng cứng, không hoạt động tay chân được, ngồi nằm ăn uống cũng phải có người giúp đỡ. Mẹ em là mẹ đơn thân, công việc không ổn định vì phải dành phần lớn thời gian chăm sóc em, một mình vừa là người cha, người mẹ, là trụ cột lo cho cả gia đình nhỏ. 

Các em ở đất liền, nơi trung tâm còn đỡ vất vả, trẻ em bại não ở các huyện đảo của Tổ quốc lại càng khó khăn hơn. Sống với đau yếu, bệnh tật, mỗi chuyến đi của các em là gắn với những chuyến tàu cập bờ.

Em Phạm Minh Khôi ở Khu phố 3, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang sinh ra là một em bé khỏe mạnh. Nếu như không phải vì một cơn sốt gây tai biến thì mùa xuân 2023 này em đã là một học sinh lớp 2 tiểu học. Nhưng có lẽ, khuôn mặt khôi ngô, ánh mắt nhanh nhẹn chỉ còn lại trong ký ức của người thân, vì giờ đây, hội chứng bại não đã khiến em phải nằm một chỗ, không nhận thức được xung quanh. Càng tội nghiệp hơn khi em bị bệnh thì mẹ em cũng đã bỏ đi. Một mình bố em gồng gánh điều trị cho con tại bệnh viện Nhi đồng 1 Tp.HCM và em bị bại não từ đó. Thiếu vắng hơi ấm của mẹ, mọi sinh hoạt của em đều phụ thuộc vào bàn tay chăm sóc của bố. Thương con, bố Tiến vay mượn tiền cho Khôi vào thành phố Hồ Chí Minh, ra Hà Nội trị liệu. Nhưng bệnh tình Khôi không giảm mà chi phí cho những đợt điều trị cứ thế lớn dần khiến hoàn cảnh gia đình rơi vào khánh kiệt.

Cùng ở giữa huyện đảo xa xôi còn có 2 anh em siêu nhân nhà mẹ Nguyễn Thị Hiền ở Dương Đông, Phú Quốc. Em Nguyễn Duy Hoàng Quân là con trai đầu, năm nay đã 9 tuổi rồi những vẫn phải phụ thuộc mọi thứ vào cha mẹ. Dưới Hoàng còn có em trai cũng có những biểu hiện chậm phát triển. Vợ chồng chị Hiền từ Bắc vào Nam lập nghiệp, việc có 2 con bị bại não khiến gia đình chị khó khăn càng thêm chồng chất khó khăn. Những ngày cuối năm đã cận kề, chị vẫn chỉ mong có được ngày 3 bữa cơm cho các con ấm bụng.

Còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng

Các em chỉ là một trong các hoàn cảnh rất đặc biệt trong hơn 200 hoàn cảnh gia đình có trẻ em mắc chứng bại não ở khu vực phía Nam, trải rộng khắp các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang,... Các em cùng với gia đình vẫn đang hàng ngày hàng giờ chiến đấu vượt lên sự hạn chế về thân thể khuyết tật, để cảm nhận những ấm áp, yêu thương của cuộc sống này.

Cùng trao quà mừng Năm mới - Gửi yêu thương tới 200 trẻ em bại não dịp xuân Quý Mão

Những ngày đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, với mong muốn hỗ trợ cho các gia đình trẻ bại não có hoàn cảnh khó khăn, Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) – United Way Vietnam phối hợp với Trái tim MoMo và Hội Gia đình Trẻ bại não Việt Nam thành lập dự án Vui xuân phương Nam (CPFAV) - Trao quà mừng xuân 2023. Chúng tôi mong muốn được mọi người chung tay mang đến niềm vui ấm áp nho nhỏ những ngày đầu năm mới, cũng như nỗ lực để Việt Nam chúng ta không có trẻ em khuyết tật nào bị bỏ rơi lại phía sau.

200 phần quà mừng năm mới trao đi sẽ góp phần san sẻ gánh nặng với các gia đình kém may mắn

Để hiện thực hóa kế hoạch ấy, chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp số tiền là 150.000.000 đồng. Số tiền sẽ được sử dụng để mua 200 phần quà, mỗi phần quà 750.000 VND tặng cho các em trong dịp đầu xuân năm mới. Đó cũng là món quà nhỏ thay cho lời chúc của cộng đồng gửi đến trẻ em bại não, tiếp thêm sức mạnh cho các em chiến đấu với bệnh tật cũng như phần nào san sẻ gánh nặng với gia đình các em.

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Vietnam:
Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD – United Way Việt Nam nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD – United Way Việt Nam được công nhận là một tổ chức hàng đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD – United Way Việt Nam cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua tổ chức các dự án và hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người vô gia cư, người nhập cư và người khuyết tật tại Việt Nam.

Về Hội Gia đình Trẻ bại não Việt Nam:
Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (tên viết tắt là CPFAV, tên gọi thân thương là Gia đình Siêu nhân), được chính các cha mẹ có con bị bại não (CP) chung tay thành lập từ năm 2015. CPFAV là một tổ chức chính danh của cha mẹ trẻ bại não trên cả nước. Hiện nay, CPFAV là một cộng đồng lớn và uy tín của trẻ bại não với gần gần 4000 trẻ bại não trên cả nước. Là một tổ chức của cha mẹ và trẻ em mắc chứng bại não, CPFAV nỗ lực xây dựng một mạng lưới của và vì cộng đồng trẻ bại não Việt Nam, để thực hiện sứ mệnh là tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy các chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, hòa nhập xã hội và hướng nghiệp

Nhà hảo tâm hàng đầu

Dương Thanh Đăng
*******745
5.000.000đ
Banh Tran Tuong Van
*******268
2.500.000đ
Đinh Trọng Phương
*******179
2.000.000đ
4
Truong Dinh
*******298
750.000đ
5
Nguyễn Đắc Tú Uyên
*******275
520.000đ
6
Bui Phuong Linh
*******916
502.000đ
7
Nhà hảo tâm
*******787
500.000đ
8
Nguyễn Phạm Thanh Trúc
*******989
500.000đ
9
Trịnh Quý Thuần Nhiên
*******686
500.000đ
10
NGUYỄN KIM NGÂN
*******588
500.000đ

Chương trình đang diễn ra

Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin
Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin

Tin tức cộng đồng

70 em học sinh nghèo hiếu học tại Tiền Giang được trao học bổng
70 em học sinh nghèo hiếu học tại Tiền Giang được trao học bổng
Mang 6 thư viện và 650 bộ sách tiếng Anh đến học sinh nghèo vùng cao Xín Mần, Hà Giang
Mang 6 thư viện và 650 bộ sách tiếng Anh đến học sinh nghèo vùng cao Xín Mần, Hà Giang
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch được chữa lành nụ cười và vững tin bước tiếp tương lai (Tháng 10/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch được chữa lành nụ cười và vững tin bước tiếp tương lai (Tháng 10/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch đã phẫu thuật thành công và vững tin bước tiếp cuộc sống (Tháng 9/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch đã phẫu thuật thành công và vững tin bước tiếp cuộc sống (Tháng 9/2023)