1.000 trẻ em khó khăn, yếu thế được trải nghiệm chương trình giáo dục thiên nhiên Sơn Trà

❤️ Không có phương pháp chữa lành nào tốt bằng việc dựa vào thiên nhiên. Hãy cùng chung tay với GreenViet để chữa lành cho 1.000 trẻ em yếu thế thông qua chương trình trải nghiệm giáo dục thiên nhiên Sơn Trà.

07/12/2022
Không có phương pháp chữa lành nào tốt bằng việc dựa vào thiên nhiên. Hãy cùng chung tay với GreenViet để chữa lành cho 1.000 trẻ em yếu thế thông qua chương trình trải nghiệm giáo dục thiên nhiên Sơn Trà.
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
GreenViet
Đồng hành cùng dự án
GreenViet
Đối tác đồng hành
GreenViet
GreenViet
3.983.331đquyên góp / 100.000.000đ

Lượt quyên góp

600

Đạt được

3%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Tất cả trẻ em Việt Nam đều xứng đáng nhận được nền giáo dục hoàn thiện. Có cơ hội được bước những bước chân trần trong rừng xanh mát, lắng nghe chim hót, chạm tay vào những gốc cây gần nghìn tuổi và cùng nhau “tắm mình” trong những câu chuyện. Chúng tôi thực sự tin rằng các em sẽ kiến tạo được tình yêu và rất nhiều giá trị tốt đẹp, bền vững cho hoạt động bảo tồn thiên nhiên của Sơn Trà và Đà Nẵng. 

Và với trẻ em yếu thế thì lại là đối tượng rất cần đến những chương trình giáo dục thiên nhiên như thế này. Thông qua chương trình trải nghiệm giáo dục thiên nhiên Sơn Trà, 1.000 trẻ em yếu thế sẽ được gần gũi với thiên nhiên, tăng niềm yêu môi trường và cuộc sống. Các em được tìm tòi khám phá thiên nhiên và học hỏi được nhiều kỹ năng đặc biệt cho việc chữa lành. Đồng thời chương trình còn có thể giúp cảm em cảm nhận vẻ đẹp, giá trị và tầm quan trọng của Sơn Trà - khu rừng giữa phố. Qua đó giúp các em có được những hiểu biết và kỹ năng cần thiết để có những hành vi ứng xử phù hợp trong việc bảo vệ Sơn Trà nói riêng và môi trường thiên nhiên nói chung.

 Tại đây, mục tiêu của chương trình sẽ giúp các em:  

  • Trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, học hỏi các kĩ năng cho việc chữa lành 
  • Nắm được thông tin về động vật, thực vật, các mối đe dọa đến thiên nhiên Sơn Trà, đặc biệt là loài Voọc chà vá chân nâu.
  • Được thể hiện tình yêu, trân trọng thiên nhiên và sẵn sàng tham gia bảo vệ rừng Sơn Trà và các loài động thực vật hoang dã.
  • Học được những kỹ năng cần thiết để có những hành vi ứng xử phù hợp trong việc bảo vệ Sơn Trà nói riêng cũng như môi trường thiên nhiên xung quanh nói chung.

Chính vì thế, Chiến dịch gây quỹ “Vì một Việt Nam Xanh” ra đời sẽ là cầu nối để thế hệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em yếu thế được có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những chương trình giáo dục thiên nhiên ý nghĩa, tăng tác dụng chữa lành cho các em. Đồng thời, các em sẽ được nâng cao vai trò và niềm tự hào khi thông qua những hoạt động trải nghiệm thiên nhiên, thay đổi hành vi ứng xử, đã góp phần vào việc bảo vệ hệ sinh thái Sơn Trà bền vững. 

Chiến dịch gây quỹ "Vì một Việt Nam Xanh", thuộc khuôn khổ dự án Quỹ Bảo tồn do GreenViet và GSI phối hợp thực hiện và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ. Chiến dịch gây quỹ "Vì một Việt Nam Xanh" với mục tiêu gây quỹ nhằm mở rộng 30ha diện tích rừng làm nơi ở cho quần thể Voọc Chà Vá Chân Xám tại xã Tam Mỹ Tây; trồng thêm 20.000 cây xanh tại các thành phố lớn nhằm hướng đến mục tiêu trong chương trình “Một triệu cây xanh đô thị - MTIC” và mang đến hành trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà miễn phí cho 1.000 trẻ em yếu thế. 

Để làm được điều này, chúng tôi mong muốn có thể kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm chung tay quyên góp số tiền 100.000.000 đồng. Mỗi một sự ủng hộ là động lực thúc đẩy Chiến dịch đi đến thành công.

GreenViet:
GreenViet tên đầy đủ là Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, thành lập vào năm 2012. Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực Bảo tồn đa dạng sinh học tại  khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo đó, GreenViet với tầm nhìn dài hạn: Cộng đồng Người Việt chủ động tham gia bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam.

Nhà tài trợ:
Dự án "Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam" – Gọi tắt là Dự án Quỹ Bảo tồn nhằm thiết lập một nguồn Quỹ bền vững để tài trợ cho các tổ chức xã hội địa phương (CSO) hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại miền Trung và Tây Nguyên. Dự án được thực hiện chính bởi Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Nước Việt Xanh và viện Gustav-Stresemann-Institut e.V. (GSI), Đức thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyen Thi Thuy Thao
*******609
363.000đ
Nguyễn Thị Thanh Ngân
*******428
220.000đ
Nguyễn Phương Thảo
*******027
200.000đ
4
Do Thi Thuong Thuong
*******045
200.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******308
100.000đ
6
Huỳnh Văn Chiến
*******513
100.000đ
7
Nhà hảo tâm
*******989
100.000đ
8
Nguyễn Thị Mỹ Trân
*******247
100.000đ
9
Vo Tan Hung
*******630
100.000đ
10
Nguyen Ngoc Diem Hang
*******088
70.000đ

Chương trình đang diễn ra

Phát tâm xây trường dịp năm mới 2024: Chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em nghèo tại Trường mầm non Huổi Ban, tỉnh Điện Biên
Phát tâm xây trường dịp năm mới 2024: Chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em nghèo tại Trường mầm non Huổi Ban, tỉnh Điện Biên

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum