Đấu giá bữa trưa: Gây quỹ hỗ trợ cơm trưa cho 100 em học sinh nghèo hiếu học tại Làng May Mắn

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để đồng hành cùng Maison Chance mang lại chương trình “Bữa Cơm Cho Em" giúp 100 em nhỏ kém may mắn có bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để đồng hành cùng Maison Chance mang lại chương trình “Bữa Cơm Cho Em" giúp 100 em nhỏ kém may mắn có bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng.
Tổ chức
Thực hiện bởi Maison Chance
Nhà May Mắn
Đơn vị đồng hành Giving Lunch
Đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội
169.201.954
468.000.000 mục tiêu
Đã hết thời hạn
454 lượt quyên góp
36.15%
Quyên góp trực tiếp
Đạt mục tiêu
Đã hết thời hạn
QR nhận
quyên góp

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để hỗ trợ cơm trưa cho 100 em học sinh nghèo hiếu học tại Làng May Mắn.

Câu chuyện

Những đứa trẻ sinh ra ở thời đại hoà bình và phát triển thịnh vượng đáng lẽ cũng phải được hưởng quyền lợi cơ bản của trẻ em, đó là được ăn và được học. Ấy thế nhưng có rất nhiều em nhỏ thiệt thòi, kém may mắn khi sinh ra không nhận được sự chăm sóc đáng có đó. Có những em mồ côi cha mẹ khi mới chỉ tròn vài tuổi, và cứ thế phải tự mình vươn lên giữa cuộc sống; những em nhỏ kém may mắn bị khuyết tật trở nên tự ti không thể hoà nhập với thế giới nhộn nhịp bên ngoài; và có những em nhỏ sinh ra trong cảnh gia đình nghèo khó, đủ tuổi đến trường nhưng dáng vẻ gầy yếu ấy vẫn lang thang khắp đường phố mưu sinh bằng nghề bán vé số và nhặt ve chai…

Làng May Mắn là một ngôi làng đặc biệt bởi trái ngược với tên gọi, tất cả những người sống trong làng đều là những người kém may mắn, những người khuyết tật, trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố. Ở nơi đây, trong mỗi vóc dáng nhỏ bé đều chất chứa một câu chuyện buồn, rất dài. Nhưng tại Làng May Mắn, các em nhỏ ấy lại được tạo mọi điều kiện để có thể tới trường, được ăn ngủ và được học tập như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Các bé sẽ được lên lớp từ thứ Hai tới thứ Bảy, từ 7:30 tới 17:00 hằng ngày, được theo đuổi giấc mơ con chữ và được tạo cơ hội để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn ở phía trước.

Để đảm bảo các em đủ sức khoẻ để có thể học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như góp phần cải thiện thể chất cho các em nhỏ; bữa trưa có đủ chất dinh dưỡng là cần thiết và vô cùng quan trọng. Với mong muốn đó và nhằm giúp vơi bớt đi phần nào những khó khăn, bất hạnh mà các em nhỏ tại Làng May Mắn đang gặp phải, Dự án Giving Lunch kết hợp cùng Maison Chance triển khai chương trình “Bữa Cơm Cho Em” với tổng kinh phí là 468.000.000 đồng, tương đương với chi phí mỗi suất ăn trị giá 468.000 đồng cho một em học sinh trong 1 tháng. 100% số tiền tài trợ để trang trải chi phí ăn trưa; bao gồm chi phí: gạo, thức ăn, gia vị, tráng miệng, gas cho khoảng 100 em học sinh mồ côi; khuyết tật và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại Làng May Mắn trong thời gian khoảng 1 năm học (10 tháng).

Để chung tay cùng chúng tôi trong dự án này, người tham gia sẽ sử dụng phương thức “Đấu giá bữa trưa" để mời cộng đồng đấu giá cho bữa ăn cùng mình. Theo đó, người tham gia sẽ quyết định thời gian, số tiền đấu giá khởi điểm và bước tăng thấp nhất của chương trình. Cuối cùng số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho chương trình “Bữa Cơm Cho Em" để đồng hành Maison Chance giúp 100 em nhỏ kém may mắn có bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng. Từ đó trở thành nguồn động viên, khích lệ lớn lao giúp các em kiên trì bước tiếp hành trình tương lai phía trước. Dù số tiền đấu giá của bạn là bao nhiêu, nó cũng góp phần mang đến bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng và chất chứa tình yêu thương của những tấm lòng thiện nguyện vĩ đại dành cho các mảnh đời bất hạnh. 

*Sau khi hoàn thành đấu giá, số tiền đấu giá cao nhất của mỗi người sẽ được gửi về Maison Chance để triển khai chương trình “Bữa Cơm Cho Em”. Tiến độ của sau chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Giving Lunch:
Giving Lunch là phong trào thiện nguyện cộng đồng, dưới hình thức đấu giá bữa trưa nhằm quyên góp cho hoạt động xã hội. Người tham gia (Host) sẽ mời cộng đồng đấu giá cho bữa ăn cùng mình, nhằm quyên góp cho hoạt động xã hội mà Host ủng hộ. Giving Lunch làm việc với các tổ chức thiện nguyện uy tín để mang lại các dự án quyên góp có sức ảnh hưởng và minh bạch. Không chỉ vậy, Giving Lunch còn giúp những mối quan hệ lỏng lẻo trên mạng xã hội thành cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, đồng thời mang lại nhiều tác động tích cực cho cuộc sống người Việt Nam.

Về Maison Chance:
Maison Chance hay còn gọi là Nhà May Mắn được thành lập từ năm 1993 bởi Aline Rebeaud (Hoàng Nữ Ngọc Tim), là một “bàn đạp” cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam. Những người khuyết tật và các em nhỏ không may mắn sống cùng với nhau như một gia đình là một điều đặc biệt ở đây. Nhà May Mắn cung cấp nhà ở, chăm sóc y tế – vật lý trị liệu, giáo dục và đào tạo nghề cho họ. Hiện tại, Nhà May Mắn có 3 cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh và 1 trung tâm tại tỉnh Đắk Nông với hơn 700 thành viên thụ hưởng.

Liên hệ của tổ chức

  • Tổ chức Maison Chance
  • Địa chỉ: Trung Tâm Chắp Cánh - Số 19A, Đường số 1, KP9, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP HCM
  • Số điện thoại:  +84 (0)28 6265 9566
  • Email: vietnam@maison-chance.org

Danh sách nhà hảo tâm