Tin giả cần được ngăn chặn và loại bỏ

Tin giả cần được ngăn chặn và loại bỏ

Thông cáo
24/10/2023

Về việc MoMo bảo trì hệ thống dẫn đến gián đoạn dịch vụ ngày 19/10, đã có loạt tin đồn vô căn cứ gây ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến doanh nghiệp. MoMo khẳng định tất cả tin đồn đều là giả mạo, được cố tình bịa đặt với mục đích bôi nhọ hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp.

Ngày 19/10/2023, MoMo đã tiến hành công tác bảo trì dịch vụ và trong quá trình triển khai có dẫn đến việc gián đoạn dịch vụ và ảnh hưởng đến việc giao dịch của khách hàng. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, sự việc đã được xử lý dứt điểm trong ngày 19/10/2023, công tác bảo trì đã được hoàn thành, tất cả các dịch vụ đã trở lại hoạt động bình thường trong chiều cùng ngày. Các thông tin về tài khoản và tài sản trên MoMo của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Trong những ngày gần đây, chúng tôi chứng kiến sự lan truyền nhiều thông tin sai lệch và không có cơ sở trên mạng xã hội liên quan đến sự gián đoạn dịch vụ của MoMo. Chúng tôi khẳng định tất cả những thông tin này là giả, được cố tình bịa đặt với mục đích xấu, nhằm gây tác động không tốt đến khách hàng và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Việc đưa thông tin giả, không đúng sự thật được coi là hành vi vu khống, gây xói mòn niềm tin của xã hội và náo loạn thị trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của doanh nghiệp, các đối tác, cũng như niềm tin của người dùng.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, cho biết “Những năm gần đây tin giả đã trở thành vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đến cá nhân, doanh nghiệp và cả xã hội. Đặc biệt, các doanh nghiệp là đối tượng rất dễ bị tổn thương, bị tác động tiêu cực đến kinh doanh khi các tin giả được lan truyền với mục đích công kích, phá hoại. Nhiều doanh nghiệp dù đã được “minh oan” nhưng vẫn phải chịu hậu quả rất nặng nề. Tin giả như là một loại virus nguy hiểm, âm thầm thâm nhập vào xã hội nhằm gây nhiễu dư luận, tạo ra những ảnh hưởng xấu đối với con người, doanh nghiệp và cả xã hội mà chúng ta phải mất nhiều thời gian để phục hồi. Chúng tôi rất mong tình trạng này sớm được chấm dứt nhờ vào sự chung tay của chính quyền,các cơ quan chức năng, báo chí,… cũng như sự sàng lọc và kiểm chứng nguồn tin của người dùng mạng xã hội".

Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra đối với những cá nhân, tổ chức phát tán tin đồn và thông tin giả mạo. MoMo cũng mong muốn người dùng thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp.

Đánh giá :
5
/0

Ưu đãi nổi bậtƯu đãi nổi bật