Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024: MoMo là Fintech tiên phong lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số

Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024: MoMo là Fintech tiên phong lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số

Thông cáo
19/04/2024·1 phút đọc

Trong lần đầu tiên đồng hành cùng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, MoMo mang đến chuỗi hoạt động đa dạng cho người yêu sách, các nhà xuất bản và nhà phát hành sách. MoMo cũng là Fintech duy nhất đồng hành cùng chuỗi sự kiện Hội Sách tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) trong 5 ngày từ 17/4 đến 21/4/2024.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, chương trình hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024 sẽ kết hợp hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của các nền tảng công nghệ.

Là công ty Fintech hàng đầu, MoMo hướng đến sử dụng công nghệ để tạo ra những tiện ích và sản phẩm, dịch vụ giúp cuộc sống của người Việt trở nên thuận tiện hơn. Đồng thời, MoMo cũng đặt mục tiêu trở thành nền tảng quan trọng đồng hành cùng sự phát triển của văn hóa đọc tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu về giải trí và giao lưu văn hóa giữa các cá nhân và tổ chức.  

Đến với “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024, giải pháp Trang Doanh Nghiệp (Business Page) của MoMo sẽ giúp các nhà xuất bản, nhà phát hành sách đưa cửa hàng lên ngay nền tảng có hơn 30 triệu người dùng. Với “cửa hàng online” này, các nhà xuất bản, nhà phát hành sách có thể chủ động truyền thông để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng cũng như tương tác và chăm sóc khách hàng, tổng hợp, gợi ý các đầu sách hay kèm đánh giá của độc giả. 

Cùng với đó, MoMo xây dựng một cộng đồng dành cho những người yêu sách với tên gọi “Mê Sách - Nghiện Review” ngay trên nền tảng. Đây là nơi người dùng có thể đăng tải và tham khảo những bài đánh giá sách chất lượng về những cuốn sách hay, kết nối với những người có cùng sở thích về sách, từ đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số. Độc giả có thể tham gia cộng đồng “Mê Sách - Nghiện Review” bằng cách tìm kiếm “Mê Sách - Nghiện Review” tại màn hình chính của ứng dụng MoMo.

Với tính năng Heo Đất MoMo, MoMo hiện là nền tảng quyên góp thiện nguyện online có đông nhà hảo tâm nhất Việt Nam và luôn mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR). Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024, MoMo phối hợp với Tạp chí điện tử Tri thức (Znews) kêu gọi gây quỹ thiện nguyện từ cộng đồng với mục đích xây dựng tủ sách “Tri Thức Việt Nam” dành cho trẻ em những vùng còn khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mục tiêu trong giai đoạn đầu là kêu gọi quyên góp dự kiến 300 triệu đồng để xây dựng 10 tủ sách; tổng thời gian quyên góp dự kiến là 30 ngày (15/4 - 15/5/2024). Số tiền này dùng để hỗ trợ mua sách giáo khoa cho các trường tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hiện đang trong tình trạng thiếu hụt ngân sách nhằm đảm bảo tất cả các em đến trường đều có đủ sách học, sách đọc. Bằng cách này chương trình khuyến khích văn hóa đọc từ độ tuổi trẻ thơ, đảm bảo cơ hội tiếp cận tri thức là cho tất cả mọi người và không ai bị bỏ lại phía sau. Độc giả có thể quyên góp cho Tủ sách Tri Thức Việt Nam bằng cách tìm kiếm “Tủ sách Tri Thức” tại màn hình chính của ứng dụng MoMo và thực hiện quyên góp là hoàn tất.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Với thế mạnh về công nghệ, MoMo mong muốn góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Việt Nam thông qua các giải pháp hữu ích cho độc giả, nhà xuất bản và doanh nghiệp phát hành sách. Sự tham gia, đồng hành của MoMo tại “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024 góp phần hiện thực hóa các mục tiêu đề ra của Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời là minh chứng cho sự tích hợp giữa văn hóa đọc và công nghệ số. Với những giải pháp mang đến “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm nay, MoMo hướng đến tạo ra trải nghiệm về văn hoá đọc mới mẻ cho độc giả, từ việc tìm hiểu sách trên môi trường trực tuyến cho đến tham gia các hội nhóm, cộng đồng về đọc sách. Đồng thời, các giải pháp của MoMo cũng giúp các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách tiếp cận độc giả hiệu quả hơn và đạt tăng trưởng.”

Các hoạt động tại gian hàng trải nghiệm của MoMo (C5) tại Hội Sách ở Hồ Văn (Văn Miếu)

Xuyên suốt 5 ngày sự kiện Hội Sách (9h đến 22h mỗi ngày từ 17/4 - 21/4/2024), MoMo chào đón khách tham quan đến với nhiều hoạt động trải nghiệm:

Giới thiệu siêu ứng dụng MoMo với các dịch vụ thanh toán không tiền mặt cùng các tiện ích nổi bật như Quản lý tài chính, Giải pháp Tài chính cá nhân, Nền tảng thiện nguyện, Kết nối cộng đồng,… giúp các bạn trẻ, các gia đình tham gia Hội Sách trải nghiệm cuộc sống tiện lợi trên nền tảng số. Hoạt động giới thiệu này sẽ được tổ chức tại khu vực sân Thủy Đình (Văn Miếu) từ 15 giờ đến 17 giờ vào ngày 18/4/2024.

Tư vấn và trả lời các thắc mắc cũng như triển khai kết nối cho khách tham quan có nhu cầu như: Tạo Trang Doanh Nghiệp (Business Page trên MoMo), Triển khai Chấp nhận thanh toán cho các thương hiệu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Giới thiệu và kêu gọi quyên góp cho dự án “Tủ sách Tri Thức Việt Nam” - chương trình thiện nguyện mà MoMo và Tạp chí điện tử Tri Thức Việt Nam (Znews) hợp tác triển khai.

Minigame với chuỗi quà tặng hấp dẫn như túi vải, mũ xô, sticker, móc khoá, dây đeo điện thoại,... dành cho khách ghé thăm gian hàng.

Chương trình khuyến mãi hấp dẫn với ngân sách lên đến hàng trăm triệu đồng giúp nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách thúc đẩy doanh số bán hàng tại sự kiện, giúp người dùng trải nghiệm phương thức thanh toán sách không dùng tiền mặt an toàn, tiện lợi và đi cà phê, trà sữa:

  • Giảm ngay 10.000đ (áp dụng cho hóa đơn từ 100.000đ) khi theo dõi các Trang Doanh Nghiệp rồi nhập mã MOMONGAYSACH và thanh toán bằng MoMo tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng MoMo tại Hội Sách ở Hồ Văn (Văn Miếu, Hà Nội).
  • Quét QR nhận ngay gói quà tại gian hàng của MoMo: Người dùng chỉ cần mở MoMo quét mã QR đặt tại gian hàng là nhận ngay gói quà với 4 thẻ quà có giá trị lên đến 1.065.000đ để đặt và thanh toán cà phê của Highlands Coffee, The Coffee House hay đi trà sữa TocoToco, Bobapop. 

Thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam. Sau đó, để đưa Văn hóa đọc phổ biến rộng rãi hơn, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đó. Từ đó đến nay, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam dần trở thành ngày hội của những người yêu sách trên cả nước. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Trong năm thứ ba tổ chức, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra từ 15/4 đến hết 1/5 với các thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. 

Năm 2024, “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” (diễn ra từ ngày 15/4 đến hết 1/5/2024) gắn liền với chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu đưa sách đến với nhiều người đọc hơn. Trong bối cảnh số lượng độc giả trẻ ngày càng tăng, việc tận dụng công nghệ và thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số sẽ góp phần thu hút độc giả trẻ - tương lai của đất nước. Sự chuyển đổi này cũng phản ánh sự thích nghi với thói quen đọc sách trong thời đại công nghệ số, song song với việc duy trì các phương thức tiếp cận sách truyền thống.

Đánh giá :
4.5
/0

Ưu đãi nổi bậtƯu đãi nổi bật