main-banner-top
Xuân từ triệu tấm lòng vàng năm 2025

Xuân từ triệu tấm lòng vàng năm 2025

Cộng đồng
06/03/2025

Mỗi phần quà có giá trị là 1.000.000 đồng bao gồm quà Tết và bao lì xì, với mong muốn gửi lời chia sẻ và động viên tinh thần các em sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà.

Gây quỹ hỗ trợ chương trình Xuân từ triệu tấm lòng vàng năm 2025 giúp 150 sinh viên khó khăn ở lại Tp.HCM đón Tết
Gây quỹ hỗ trợ chương trình Xuân từ triệu tấm lòng vàng năm 2025 giúp 150 sinh viên khó khăn ở lại Tp.HCM đón Tết

Hoàn thành dự án: Gây quỹ hỗ trợ chương trình Xuân từ triệu tấm lòng vàng năm 2025 giúp 150 sinh viên khó khăn ở lại Tp.HCM đón Tết

Số tiền mặt được quyên góp thành công: 150.011.000đ

Số Heo Vàng được quyên góp thành công: 2.500.670

Số tiền mặt được quy đổi từ Heo Vàng: 750.000.000đ

Đơn vị triển khai: Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian gây quỹ: 04/12/2024

Địa điểm hỗ trợ: TP.HCM

Tết Nguyên Đán mang nhiều dấu ấn bản sắc dân tộc Việt Nam. Và cũng là dịp để những trái tim xa nhau trở về đoàn tụ, là lúc gia đình sum họp, cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những bạn sinh viên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ chi phí chi trả cho các khoản trong dịp Tết về nên lựa chọn ở lại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM), xa gia đình trong những ngày Tết.

Em Huỳnh Văn Bo hiện đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM quê ở ấp Đông Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Gia đình em Bo thuộc diện hộ nghèo của xã. Năm 2017, gia đình Bo nhận tin dữ khi bố qua đời vì căn bệnh ung thư gan. Nỗi đau ấy chưa kịp nguôi ngoai thì đến năm 2021, mẹ em cũng ra đi vì căn bệnh tiểu đường. Cả nhà như mất đi điểm tựa tinh thần. Và từ đó đến nay 3 anh chị em nương tựa vào nhau để vừa vượt qua nỗi đau vừa nỗ lực bước tiếp chặng đường tương lai dù còn nhiều khó khăn phía trước. Anh hai của Bo với đôi chân khuyết tật, vẫn cố gắng đi làm thuê để kiếm tiền tự chăm sóc chính mình. Mỗi tháng anh hai còn gửi thêm cho Bo 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng để đóng học phí và chi tiêu cơ bản.

Gia đình khó khăn là thế, nhưng nó không thể ngăn cản ước mơ được bước đi trên hành trình tri thức của em Huỳnh Văn Bo. Trong những ngày tháng học tập với lượng kiến thức khổng lồ, em vẫn cố gắng dành thời gian để đi làm thêm để có tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại thành phố lớn. Em mong mình có để giảm bớt đi phần nào gánh nặng đang đè lên đôi vai của anh chị mình. Ước mơ của Bo là sau khi tốt nghiệp có thể tìm một công việc ổn định, có chi phí trang trải cuộc sống cho anh hai và giúp đỡ ngân sách cho những công việc khác trong gia đình. Trước những khó khăn và với sự cố gắng của bản thân cùng với sự giúp đỡ của mọi người, chúng tôi tin rằng em Huỳnh Văn Bo sẽ sớm chạm tay được đến ước mơ của chính mình.

Ở Tp.HCM còn không ít những em sinh viên nghèo có hoàn cảnh éo le và khó khăn như em Huỳnh Văn Bo. Nhưng bằng niềm tin vào tri thức, các em vẫn nỗ lực đi học đi làm để chặng đường tri thức ngày không bị bỏ dở. Thật đáng quý biết bao khi cuộc sống khó khăn vô cùng, các em vẫn lựa chọn đi học, đến trường để có cơ hội thay đổi được tương lai của chính mình. Và một năm nữa lại sắp trôi qua, khi mùa Xuân sẽ sớm về ở những nẻo đường trên khắp đất nước, những cô cậu sinh viên bé nhỏ ấy lại không có được cơ hội đoàn tụ bên gia đình, bởi với các em dành dụm chi phí đóng tiền học, mua thêm cuốn giáo trình trong những năm học đại học còn quan trọng hơn một bữa ăn ngon.

Thấu hiểu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em Huỳnh Văn Bo, tháng 12/2024 Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đã kêu gọi sự chung tay của Cộng đồng người dùng Siêu ứng dụng MoMo triển khai chương trình Xuân từ triệu tấm lòng vàng 2025. Và đã vận đồng thành công 150.000.000 đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, số Heo Vàng mà cộng đồng Heo Đất đã đóng góp được Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố quy đổi tương ứng với 750.000.000 đồng. Số tiền này được sử dụng để hỗ trợ quà Tết cho 900 em sinh viên nghèo vượt khó. Mỗi phần quà có giá trị là 1.000.000 đồng bao gồm quà Tết và bao lì xì. Phần quà nhằm gửi lời chia sẻ và động viên tinh thần các em sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]
* Apple/ Google không tài trợ cho bất cứ hoạt động kinh doanh & thương mại nào của MoMo.
Đánh giá :
4.3
/0

Chương trình quyên góp mới nhất

Gây quỹ xây nhà hạnh phúc tặng em Sùng Thị Hoa Đào tại thôn Nậm Hán 1, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
Gây quỹ xây nhà hạnh phúc tặng em Sùng Thị Hoa Đào tại thôn Nậm Hán 1, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
Gây quỹ xây nhà hạnh phúc tặng em Thào Bảo Lâm - thôn Bản Già, xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
Gây quỹ xây nhà hạnh phúc tặng em Thào Bảo Lâm - thôn Bản Già, xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai
Gây quỹ trao tặng 400 phần quà cho các em học sinh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh
Gây quỹ trao tặng 400 phần quà cho các em học sinh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh
Góp Heo Vàng trao tặng 4 phòng tin học cho các trường học tại Hà Giang, Gia Lai, Yên Bái và Thanh Hóa
Góp Heo Vàng trao tặng 4 phòng tin học cho các trường học tại Hà Giang, Gia Lai, Yên Bái và Thanh Hóa
Góp Heo Vàng tặng 8.000 bộ dụng cụ học tập cho 8.000 em nhỏ nghèo hiếu học tại Hà Tĩnh
Góp Heo Vàng tặng 8.000 bộ dụng cụ học tập cho 8.000 em nhỏ nghèo hiếu học tại Hà Tĩnh
Cùng góp Heo Vàng hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho các bệnh viện vùng sâu vùng xa
Cùng góp Heo Vàng hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho các bệnh viện vùng sâu vùng xa