Main banner
New User 2024

Nhận tiền quốc tế nhanh chóng và dễ dàng ngay trên MoMo

Lợi ích khi nhận tiền quốc tế qua MoMo:

Hoàn toàn chủ động trong việc nhận tiền quốc tế.
Nhận tiền qua MoMo hoàn toàn miễn phí.
Thời gian nhận tiền linh hoạt 24/24h.
Nhận tiền ngay sau khi lệnh gửi thành công.
Không cần cung cấp giấy tờ tùy thân khi nhận.
Nhận tiền quốc tế nhanh chóng và dễ dàng ngay trên MoMo

Lợi ích khi nhận tiền quốc tế qua MoMo

Đối tác liên kết cùng MoMo

VIETCOMBANK REMITTANCE

VIETCOMBANK REMITTANCE

Công ty Kiều hối Vietcombank

SACOMBANK-SBR

SACOMBANK-SBR

Công ty TNHH MTV Kiều Hối Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín

DONG A MONEY TRANSFER COMPANY

DONG A MONEY TRANSFER COMPANY

Công ty TNHH Kiều hối Đông Á

Western Union

Western Union

Công ty dịch vụ tài chính và truyền thông toàn cầu của Mỹ

FinFan

FinFan

Công ty Cổ phần Nhất Phương

VIETINBANK GLOBAL MONEY TRANSFER

VIETINBANK GLOBAL MONEY TRANSFER

Hướng dẫn nhận tiền quốc tế trên MoMo

step-demo-0
step-demo-1
step-demo-2
step0
step1
step2
1
Truy cập vào màn hình chính MoMo;
2
Tìm kiếm “Nhận tiền quốc tế” trên thanh tìm kiếm;
3
Chọn đối tác và thực hiện theo yêu cầu;

Cùng MoMo tìm hiểu thêm về Nhận tiền Quốc tế

Hỏi đáp cùng MoMo

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ nhận tiền quốc tế trên MoMo

Là dịch vụ nhận tiền nước ngoài từ hơn 200 quốc gia trên thế giới về Việt Nam, do MoMo phối hợp với các tổ chức chuyển tiền quốc tế, các Công ty Kiều hối trực thuộc Ngân hàng nội địa và đơn vị kiều hối được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, cung cấp cho người dùng cá nhân của MoMo (MoMo user).

Ngoài ra, M_Service cũng đang hợp tác với nhiều Ngân hàng và Công ty Kiều hối uy tín tại Việt Nam để giúp bạn dễ dàng nhận tiền từ nước ngoài trên nền tảng Ứng dụng MoMo chỉ với vài thao tác đơn giản qua nghiệp vụ nhận và chi, trả ngoại tệ của các đối tác này và dịch vụ trung gian thanh toán của M_Service, đã được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mọi người dùng cá nhân của MoMo đã xác thực tài khoản chính chủ đầy đủ và có nhu cầu nhận tiền gửi từ nước ngoài đều có thể sử dụng dịch vụ Nhận tiền quốc tế qua MoMo.
Hiện MoMo đã liên kết với nhiều đối tác là các tổ chức chuyển tiền quốc tế trong và ngoài nước. Tùy thuộc từng dịch vụ cung cấp của đối tác mà người dùng MoMo (MoMo user) có thể nhận tiền quốc tế ngay lập tức hoặc chỉ cần vài phút để làm theo hướng dẫn nhận tiền siêu đơn giản.
Người dùng MoMo hoàn toàn chủ động trong việc nhận tiền quốc tế, thao tác dễ dàng, không tốn phí. Mọi giao dịch nhận tiền đều được bảo mật và riêng tư. Người dùng có thể giao dịch nhận tiền quốc tế mọi nơi, mọi lúc, 24/24h trong ngày, 7 ngày trong tuần kể cả thứ 7, Chủ nhật và các dịp Lễ Tết. Không cần cung cấp thông tin cá nhân mỗi lần thực hiện nhận tiền quốc tế.
Người dùng MoMo có thể nhận tiện quốc tế qua MoMo vào bất kỳ lúc nào 24/7, kể cả sau giờ hành chánh, cuối tuần và ngày lễ.
Người dùng MoMo có thể nhận tiền quốc tế ngay lập tức hoặc chỉ trong vài phút.
Bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ giấy tờ tùy thân nào ngoài việc xác thực đầy đủ, chỉ 1 lần duy nhất, theo hướng dẫn trên ứng dụng MoMo.
Tiền nhận được là tiền Việt Nam Đồng (VND) với tỷ giá cạnh tranh (do các đối tác MoMo quyết định tại từng thời điểm).
Mọi thông tin cá nhân và thông tin giao dịch của người dùng MoMo đều được mã hóa và bảo mật hoàn toàn với tất cả các bên liên quan.

Điều 1. Định nghĩa

1.1 “Dịch Vụ Nhận Tiền Chủ Động”: là Dịch Vụ do M_Service và các Đối Tác Nước Ngoài hợp tác cung cấp theo đó Khách Hàng cần Ủy Quyền cho từng Giao Dịch để có thể nhận khoản tiền quốc tế tương ứng.

1.2 “Dịch Vụ Nhận Tiền Quốc Tế” hoặc “Dịch Vụ”: là bất kỳ dịch vụ nhận tiền quốc tế nào do M_Service và các Đối Tác Của M_Service hợp tác cung cấp cho Khách Hàng thông qua Ứng Dụng MoMo theo đó Khách Hàng có thể nhận bất kỳ khoản tiền quốc tế hợp pháp nào từ người gửi tiền ở nước ngoài.

1.3 “Dịch Vụ Nhận Tiền Tự Động”: là Dịch Vụ do M_Service và Đối Tác Nước Ngoài/Đối Tác hợp tác cung cấp theo đó Khách Hàng chỉ cần Ủy Quyền một lần duy nhất cho Giao Dịch đầu tiên để có thể nhận khoản tiền quốc tế tương ứng cho Giao Dịch đầu tiên này và các Giao Dịch phát sinh sau đó.

1.4 “Đối Tác”: là các đối tác trong nước mà M_Service hợp tác tại từng thời điểm để triển khai và thực hiện Dịch Vụ cho Khách Hàng.

1.5 “Đối Tác Nước Ngoài”: là các đối tác nước ngoài mà M_Service và/hoặc Đối Tác hợp tác tại từng thời điểm để triển khai và thực hiện Dịch Vụ cho Khách Hàng.

1.6 “Đối Tác Của M_Service”: là Đối Tác và/hoặc Đối Tác Nước Ngoài.

1.7 “Giao Dịch”: là giao dịch nhận tiền theo đó Khách Hàng chỉ định M_Service hỗ trợ Khách Hàng nhận một khoản tiền quốc tế tương ứng vào Tài Khoản.

1.8 “Khách Hàng”: là người dùng ví điện tử MoMo tại Việt Nam được người gửi tiền chỉ định để nhận bất kỳ khoản tiền quốc tế hợp pháp nào được gửi từ nước ngoài.

1.9 “Tài Khoản”: là tài khoản đứng tên Khách Hàng đã được Khách Hàng đăng ký hợp lệ với M_Service để nhận tiền quốc tế thông qua Dịch Vụ, có chứa một số dư tài khoản bất kỳ dưới tên của Khách Hàng và được ghi nhận trong sổ sách hoặc hệ thống của M_Service hoặc ngân hàng liên kết hoặc ngân hàng khác.

1.10 “Ủy Quyền”: là việc Khách Hàng xác nhận Giao Dịch và ủy quyền cho M_Service, tự mình hoặc làm việc với ngân hàng thực hiện thủ tục có liên quan, để ghi có (nạp) số tiền nhận của một Giao Dịch bất kỳ vào Tài Khoản của Khách Hàng.

1.11 “Ứng Dụng MoMo”: là ứng dụng do M_Service cung cấp, quản lý và vận hành cho phép Khách Hàng sử dụng dịch vụ ví điện tử và các dịch vụ khác do M_Service cung cấp hoặc hợp tác với Đối Tác Của M_Service cung cấp phù hợp với quy định của pháp luật.

Điều 2. Điều khoản và điều kiện chung

2.1 Điều kiện sử dụng Dịch Vụ Nhận Tiền Chủ Động:

(i) Khách Hàng đã hoàn tất xác thực tài khoản thành công (bao gồm cả xác thực khuôn mặt và xác thực CMND/CCCD);

(ii) Khách Hàng đã liên kết ngân hàng thành công;

(iii) Khách Hàng đã hoàn tất đăng ký hợp lệ Tài Khoản với M_Service;

(iv) Khách Hàng đã nhập mã nhận tiền (MTCN) và/hoặc thông tin khác, thực hiện thao tác cụ thể theo yêu cầu của Đối Tác Nước Ngoài và/hoặc M_Service tại từng thời điểm; và

(v) Khách Hàng đã nhấn nút “Xác nhận” để cấp Ủy Quyền và xác nhận đã đọc, hiểu rõ và đồng ý với Bản điều khoản và điều kiện chung này cho từng Giao Dịch phát sinh theo Dịch Vụ Nhận Tiền Chủ Động.

2.2 Điều kiện sử dụng Dịch Vụ Nhận Tiền Tự Động: Khách Hàng đã đáp ứng các điều kiện quy định tại mục (i), (ii), (iii) và (iv) của Điều 2.1 bên trên và đã nhấn nút “Xác nhận” để cấp Ủy Quyền và xác nhận đã đọc, hiểu rõ và đồng ý với Bản điều khoản và điều kiện chung này một lần duy nhất cho Giao Dịch đầu tiên phát sinh theo Dịch Vụ Nhận Tiền Tự Động trên Ứng Dụng MoMo. Mọi Giao Dịch phát sinh sau đó theo Dịch Vụ Nhận Tiền Tự Động sẽ được M_Service thông báo kết quả xử lý cho Khách Hàng thông qua Ứng Dụng MoMo sau khi người gửi tiền đã hoàn tất thủ tục gửi tiền thành công trên nền tảng, hệ thống hoặc kênh giao dịch của các Đối Tác Của M_Service tương ứng.

2.3 Khách Hàng cam đoan, đảm bảo và cam kết rằng toàn bộ thông tin Khách Hàng cung cấp cho M_Service và các Đối Tác Của M_Service (bao gồm cả mã nhận tiền (MTCN), thông tin xác thực tài khoản và liên kết ngân hàng) là đúng, chính xác, xác thực, không giả tạo, không gây nhầm lẫn, hợp pháp, hợp lệ và chính chủ (của cùng một người định danh cụ thể). Trong trường hợp có thay đổi thông tin nêu trên thì Khách Hàng phải ngay lập tức cập nhật trên Ứng Dụng MoMo.

2.4 Khách Hàng đồng ý rằng Ủy Quyền được cấp cho M_Service sẽ được mặc định ưu tiên ghi có số dư nhận được vào Tài Khoản mở tại M_Service. Trong trường hợp số dư Tài Khoản mở tại M_Service (Ví MoMo) của Khách Hàng vượt quá hạn mức số dư cho phép được áp dụng bởi M_Service tại từng thời điểm, Khách Hàng có thể thay đổi phương thức nhận tiền thành Tài Khoản mở tại ngân hàng để hoàn tất Giao Dịch.

2.5 Khách Hàng có thể thực hiện rút khoản tiền quốc tế nhận được từ một Giao Dịch bất kỳ từ Tài Khoản mở tại ngân hàng liên kết đã được đăng ký với M_Service để nhận tiền vào Tài Khoản mở tại M_Service đứng tên của Khách Hàng và ngược lại.

2.6 Nếu M_Service không thể ghi có Giao Dịch vào Tài Khoản của Khách Hàng vì bất kỳ lý do nào, M_Service sẽ thông báo ngay cho Khách Hàng. M_Service sẽ nỗ lực tối đa để cung cấp cho Khách Hàng thông tin về bất kỳ lỗi nào khi hoàn tất Giao Dịch và phải khắc phục các lỗi này trong một thời hạn hợp lý sớm nhất có thể.

2.7 Nếu số tiền quốc tế mà Khách Hàng được nhận bị chuyển nhầm vào một tài khoản khác với Tài Khoản của Khách Hàng đã đăng ký hợp lệ với M_Service, M_Service sẽ, tùy từng trường hợp cụ thể và theo toàn quyền quyết định của mình, thực hiện một hoặc một số công việc sau đây: (i) ngay lập tức ghi có một khoản tương đương vào Tài Khoản của Khách Hàng; và/hoặc (ii) phối hợp với Đối Tác Của M_Service để khắc phục bất kỳ việc chuyển nhầm hoặc ghi có nhầm số tiền nhận nào có thể phát sinh liên quan đến Giao Dịch.

2.8 Sau khi Giao Dịch được xử lý thành công, màn hình kết quả giao dịch và chi tiết giao dịch được M_Service hiển thị trên Ứng Dụng MoMo sẽ được xem như là một biên nhận để thông tin và cho phép Khách Hàng kiểm tra và tra soát Giao Dịch liên quan khi cần thiết.

2.9 M_Service không thu phí dịch vụ đối với Khách Hàng sử dụng Dịch Vụ Nhận Tiền Quốc Tế do M_Service cung cấp; tuy nhiên, M_Service bảo lưu quyền thu phí dịch vụ và phí khác được áp dụng tại từng thời điểm và thông báo qua Ứng Dụng MoMo cho Khách Hàng khi chính thức áp dụng.

2.10 Khách hàng cam đoan, bảo đảm và cam kết rằng Giao Dịch được thực hiện trực tiếp bởi chính Khách Hàng (không phải bất kỳ người nào khác thay mặt Khách Hàng) và là giao dịch hợp pháp, tuân thủ quy định của pháp luật được áp dụng, bao gồm cả pháp luật về quản lý ngoại hối, chống hối lộ, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

2.11 Khách Hàng theo đây xác nhận và đồng ý rằng hồ sơ, thông tin về Tài Khoản, Giao Dịch và dữ liệu cá nhân của Khách Hàng được M_Service thu thập hợp lệ trong quá trình đăng ký Tài Khoản sẽ là tài sản của, được lưu giữ và bảo mật bởi M_Service.

2.12 Khách Hàng theo đây chấp thuận và đồng ý rằng M_Service có thể (i) chuyển thông tin liên quan đến Khách Hàng đến Đối Tác Của M_Service; (ii) sử dụng thông tin về Khách Hàng để cung cấp Dịch Vụ, bao gồm cả thông tin được cung cấp bởi hệ thống chuyển tiền và các phần mềm khác của các Đối Tác Của M_Service; và (iii) thực hiện công bố thông tin đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

2.13 Khách Hàng đồng ý rằng việc Khách Hàng vi phạm bất kỳ điều khoản nào được quy định tại Bản điều khoản và điều kiện chung của dịch vụ ví điện tử khi sử dụng Dịch Vụ Nhận Tiền Quốc Tế sẽ đều được xem như là vi phạm Bản điều khoản và điều kiện chung này.

2.14 Chịu mọi trách nhiệm pháp lý và chi phí, phí tổn liên quan đồng thời miễn trách và bồi hoàn hoặc đảm bảo cho M_Service và những người đại diện của M_Service được miễn trách, bồi hoàn đối với toàn bộ thiệt hại phát sinh từ hoặc liên quan đến bất kỳ vi phạm nào của Khách Hàng đối với bất kỳ quy định nào trong Bản điều khoản và điều kiện chung này.

2.15 Khách Hàng thừa nhận rằng M_Service có toàn quyền quyết định trong việc sửa đổi, bổ sung Bản điều khoản và điều kiện này và Khách Hàng theo đây đồng ý rằng sẽ tuân theo Bản điều khoản và điều kiện này (như được sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm).

2.16 Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về Dịch Vụ, Khách Hàng có thể liên hệ theo hotline 1900545441 / 02839917199 (miễn phí) để được hỗ trợ.

Nhận Tiền Quốc Tế trên MoMo: Nhận tiền dễ dàng, trao yêu thương chỉ với một chạm!

Xã hội ngày càng phát triển, việc hội nhập giữa các nước cũng được mở rộng, khoảng cách địa lý không còn là trở ngại giúp thế hệ trẻ học tập, làm việc và sinh sống ở khắp nơi trên thế giới. Có thể thấy hiện nay nhiều đồng bào đang định cư hay du học, xuất khẩu lao động  ở nhiều quốc gia khắp năm châu, đóng góp không nhỏ vào lượng kiều hối gửi về, góp phần phát triển kinh tế đất nước. 

Đây cũng là lý do vì sao nhu cầu nhận tiền quốc tế về Việt Nam ngày càng tăng cao, đồng thời các ngân hàng/ứng dụng cũng mở rộng hỗ trợ cho người Việt Nam nhận tiền từ nước ngoài. 

“Chuyển tiền quốc tế” hoặc “Nhận tiền quốc tế” là thuật ngữ để chỉ việc người dùng nhận tiền từ nước ngoài gửi về, số tiền phải được chuyển từ các khu vực khác với lãnh thổ Việt Nam. Cá nhân hoặc gia đình đều có thể nhận tiền từ nước ngoài theo dạng chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt thông qua các ngân hàng. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi tiến hành nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam: 

 • Chọn những ngân hàng, công ty uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 
 • Cần cung cấp ít nhất 1 thông tin để nhận dạng người nhận tiền tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu nhận tiền online từ nước ngoài thì cần điền đầy đủ số tài khoản, CMND/CCCD/Hộ chiếu. 
 • Cung cấp thông tin liên lạc của bạn và người thân để ngân hàng tiện liên lạc khi cần. 

Người nhận tiền quốc tế tại Việt Nam cũng nên lưu lại tờ khai/biên lai nhận tiền phòng có trường hợp trục trặc từ phía ngân hàng sau này. 

Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh và tiện lợi:

Hiện nay, dịch vụ nhận tiền từ quốc tế tại các ngân hàng rất phổ biến, có những ngân hàng đã cho phép gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ứng dụng của chính ngân hàng đó. Tuy nhiên người dùng sẽ tốn một khoảng thời gian để nhận được số tiền ấy. 

Thấu hiểu điều đó, cùng mong muốn mang đến trải nghiệm giao dịch dễ dàng không chỉ đối với khách hàng tại Việt Nam mà còn đồng bào phương xa, MoMo cho ra mắt dịch vụ “Nhận Tiền Quốc Tế" để bạn trao - nhận yêu thương chỉ với 1 lần chạm. 

Nhận Tiền Quốc Tế trên MoMo là dịch vụ tài chính trên ứng dụng di động cho phép người dùng nhận tiền từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện MoMo đã liên kết với nhiều đối tác là các tổ chức chuyển tiền quốc tế trong và ngoài nước. Tùy thuộc từng dịch vụ cung cấp của đối tác mà người dùng MoMo có thể nhận tiền quốc tế ngay lập tức, nếu không cũng chỉ mất vài phút làm theo hướng dẫn là bạn đã có thể nhận tiền quốc tế siêu đơn giản. Bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ giấy tờ tùy thân nào ngoài việc xác thực đầy đủ, chỉ 1 lần duy nhất, theo hướng dẫn trên ứng dụng MoMo. 

Không cần lo lắng về các điều kiện nhận tiền từ nước ngoài trên MoMo, chỉ cần người dùng đã xác thực tài khoản chính chủ và có nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì đều có thể sử dụng dịch vụ “Nhận tiền quốc tế”. 

Điểm đặc biệt mà “Nhận tiền quốc tế” trên MoMo được ưa chuộng hơn cả là bởi người dùng có thể hoàn toàn chủ động nhận tiền từ nước ngoài miễn phí, mọi lúc mọi nơi, 24/7 kể cả sau giờ hành chính, cuối tuần và ngày lễ. 

Mọi thông tin cá nhân và thông tin giao dịch của người dùng MoMo đều được mã hóa an toàn với tất cả các bên liên quan. Tiền được nhận từ nước ngoài gửi về sẽ là Việt Nam Đồng (VND) với tỷ giá cạnh tranh. 

Điều kiện để nhận tiền quốc tế thành công qua MoMo: 

 • Có số điện thoại di động Việt Nam.
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ tại Việt Nam.
 • Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân còn hiệu lực.
 • Khách hàng cần liên kết tài khoản ngân hàng, và xác thực tài khoản trên MoMo để đủ điều kiện nhận tiền quốc tế.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ “Nhận tiền quốc tế” qua MoMo:

 • Hỗ trợ người dùng ở Việt Nam có thể nhận tiền từ các kiều bào tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bằng ứng dụng MoMo. 
 • Dịch vụ nhanh chóng chỉ mất vài phút. 
 • Nhận tiền quốc tế qua MoMo hoàn toàn miễn phí
 • Rút tiền miễn phí tới 30 triệu/tháng về tài khoản ngân hàng liên kết.
 • Dễ dàng sử dụng trực tiếp nguồn tiền để thanh toán các dịch vụ trên MoMo. 

So sánh ưu điểm của “Nhận tiền quốc tế” qua MoMo với cách truyền thống:

Tiêu chí

MoMo

Truyền thống

Chi phí

Hoàn toàn miễn phí.

Có phí.

Thời gian giao dịch

Mọi lúc, mọi nơi - bao gồm cuối tuần và ngày Lễ.

Chỉ trong giờ hành chính & tại nơi có phòng giao dịch.

Thông tin cá nhân

Trực tiếp thao tác nhận tiền trên MoMo, chỉ bản thân mình biết.

Phải cung cấp thông tin nhận tiền cho giao dịch viên & những người liên quan để có thể hoàn thành giao dịch.

Mức độ bảo mật

Hệ thống công nghệ bảo mật tuyệt đối, mọi thông tin cá nhân đều được mã hóa.

Phải cung cấp bản giấy các giấy tờ cá nhân tại điểm giao dịch để lưu trữ.

Đơn giản, chủ động

Mọi thao tác đều đơn giản, dễ dàng, chỉ cần chủ động "chạm" theo ý muốn.

Phải ký nhiều chứng từ bắt buộc.

Nhận tiền quốc tế qua MoMo có an toàn không?

Yếu tố an toàn luôn là điều mà người dùng sử dụng các nền tảng trực tuyến, đặc biệt là nền tảng thanh toán tìm kiếm hàng đầu. Dưới đây là 4 lý do thuyết phục bạn về độ an toàn của MoMo để bạn cùng gia đình có thể an tâm nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

 • Được ngân hàng bảo chứng
 • Bảo mật đa tầng
 • Đạt chuẩn quốc tế
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7

Mọi thắc mắc, người dùng có thể liên hệ MoMo qua:

 • Hotline: 1900 545441 (1.000Đ/phút).
 • Email: hotro@momo.vn (Miễn phí).