Mừng Sinh Nhật Heo Đất - Chung tay trao học bổng Trang mới cuộc đời

❤️ Chung tay cùng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) trao tặng học bổng cho hai trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

22/09/2022
Chung tay cùng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) trao tặng học bổng cho hai trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Em H.M.Đ sinh ra với một cơ thể không khỏe mạnh, điều này làm khiến em gặp nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt
Vượt qua mọi khó khăn, em Đ đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập - 1
Vượt qua mọi khó khăn, em Đ đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập - 2
Em L.T.P mồ côi cha từ sớm, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, thế nhưng gia đình vẫn quyết tâm cho em đến trường để có được một tương lai tốt hơn - 1
Em L.T.P mồ côi cha từ sớm, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, thế nhưng gia đình vẫn quyết tâm cho em đến trường để có được một tương lai tốt hơn - 2
Em L.T.P mồ côi cha từ sớm, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, thế nhưng gia đình vẫn quyết tâm cho em đến trường để có được một tương lai tốt hơn - 3
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Đồng hành cùng dự án
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Tìm hiểu thêm >>
10.049.272đquyên góp / 10.000.000đ

Lượt quyên góp

4.645

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Khi nghị lực vượt lên cả số phận

Đối với nhiều người việc có một cơ thể khỏe mạnh hay có đủ cơm ăn, áo mặt, ngày ngày được đến trường là điều vô cùng bình thường. Thế với với những em nhỏ không may sinh ra với một cơ thể không hoàn toàn khỏe mạnh hay những em nhỏ có điều kiện gia đình khó khăn thì việc đến trường học tập là một hành trình vô cùng gian nan.

H.Đ.M được chẩn đoán mắc chứng bại não khi mới hơn 1 tuổi. Em lớn lên với một cơ thể gầy gò, bị biến chứng khá nặng: cong vẹo cột sống, trật khớp háng 2 bên và chưa một ngày nào được tập phục hồi chức năng. Gia đình em lại là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo đông con ở vùng cao Phú Thọ. Tuy nhiên, bù lại cho thân thể khiếm khuyết đó là một trí tuệ vô cùng thông minh và một tinh thần hiếu học. Từ nhiều năm nay con đường đến trường của em đều có sự đồng hành của mẹ. Đều đặn mỗi ngày, mẹ trở thành đôi chân đưa em tới lớp gặp thầy cô, bạn bè. Do 2 tay em yếu ớt nên để viết bài kịp với các bạn, em phải cố gắng nỗ lực rất nhiều.

Em H.M.Đ sinh ra với một cơ thể không khỏe mạnh, điều này làm khiến em gặp nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt.

Thế nhưng, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn và với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cậu bé học sinh của lớp 4B trường tiểu học Mỹ Thuận 1, Huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập:
-Đạt giải Nhất cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2021-2022.
-Đạt giải nhì Trạng nguyên Toàn Tài trên internet cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học  năm học 2021- 2022.

Vượt qua mọi khó khăn, em Đ đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập.

Cậu bé L.T.P (2016) mồ côi cha từ sớm. Sau khi cha em mất, em và mẹ dọn về sống trong căn nhà tình thương của chú Út. Căn nhà nhỏ xập xệ là nơi cư trú của gia đình 3 thế hệ. Mẹ em và chú út thay phiên nhau vừa đi làm vừa chăm lo cho các con, cháu trong nhà.  Hiện P. đang là học sinh lớp 1G của trường Tiểu học Lý Chính Thắng 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Em L.T.P mồ côi cha từ sớm, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, thế nhưng gia đình vẫn quyết tâm cho em đến trường để có được một tương lai tốt hơn.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế không ổn định thế nhưng gia đình vẫn quyết tâm cho em đi học. Bởi lẻ họ tin vào sức mạnh của tri thức, tin vào một tương lai tươi sáng nơi mà em P không cần phải lo lắng về cái ăn, cái mặt mỗi ngày nữa.

Chung tay cùng MSD trao tặng học bổng giúp các em viết tiếp hành trình tri thức

Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển Bền vững (MSD) phối hợp với Heo Đất MoMo tổ chức chiến dịch gây quỹ để trao tặng học bổng cho em M. và P, với mong muốn đồng hành cùng các em trên hành trình tri thức và phần nào san sẻ gánh nặng với các gia đình.

Để làm được điều này chúng tôi rất mong muốn nhận 10.000.000 VNĐ từ những tấm lòng hảo tâm thông qua Trái Tim MoMo.

Đồng thời MSD thân gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Heo Đất MoMo. Chúc Heo Đất MoMo sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững, trở thành người bạn, người kết nối giữa các nhà hảo tâm và các dự án ý nghĩa, mang lại những niềm hạnh phúc cho cộng đồng, đóng góp tích cực cho mục tiêu xây dựng một Việt Nam bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 10 triệu đồng đến để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ chương trình đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) :
Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD được công nhận là một tổ chức hàng đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua tổ chức các dự án và hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người vô gia cư, người nhập cư và người khuyết tật tại Việt Nam. 

Tổng kết hoạt động gây quỹ trên MoMo:
Từ năm 2020, MSD đã phối hợp cùng Heo Đất MoMo và các tổ chức đối tác thực hiện 21 dự án gây quỹ như Trang mới cuộc đời, Đại sứ nước – Nước sạch cho cộng đồng, Hỗ trợ các gia đình khó khăn trong đại dịch, gia đình có trẻ bại não với tổng số tiền lên tới 2.825.000.000 đồng, hỗ trợ cho khoảng 6.500 người bao gồm trẻ em, người khuyết tật, người không có thu nhập, lao động tự do, người dân tộc thiểu số,…

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường