Chung tay hỗ trợ giáo dục cho 15 trẻ bị rối loạn học tập và trẻ tự kỷ tại Tp.HCM trong năm học 2024 – 2025

❤️ Trong khuôn khổ Dự án Trang mới cuộc đời, MSD United Way Vietnam đã phối hợp với tổ chức Niềm Tin trong sáng kiến Ươm mầm đôi chân tự lập nhằm hỗ trợ trẻ rối loạn học tập tiếp tục theo đuổi việc học văn hoá với kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của trẻ

09/04/2024
Trong khuôn khổ Dự án Trang mới cuộc đời, MSD United Way Vietnam đã phối hợp với tổ chức Niềm Tin trong sáng kiến Ươm mầm đôi chân tự lập nhằm hỗ trợ trẻ rối loạn học tập tiếp tục theo đuổi việc học văn hoá với kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của trẻ
Phần lớn trẻ em bị yếu kém trong lĩnh vực học hành là do hậu quả của những khuyết tật bẩm sinh
Dự án sẽ hỗ trợ trẻ rối loạn học tập tiếp tục theo đuổi việc học văn hoá với kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của trẻ - 1
Dự án sẽ hỗ trợ trẻ rối loạn học tập tiếp tục theo đuổi việc học văn hoá với kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của trẻ - 2
Chung tay cùng MSD United Way Vietnam hỗ trợ giáo dục trong 01 năm cho 15 trẻ em bị rối loạn học tập và tự kỷ  - 1
Chung tay cùng MSD United Way Vietnam hỗ trợ giáo dục trong 01 năm cho 15 trẻ em bị rối loạn học tập và tự kỷ  - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
MSD United Way
Đồng hành cùng dự án
MSD United Way
Đối tác đồng hành
MSD United Way
MSD United Way
197.172.951đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

52.155

Đạt được

98%

Thời hạn còn

17 Ngày

Câu chuyện

“Phần lớn trẻ em bị yếu kém trong lĩnh vực học hành là do hậu quả của những khuyết tật bẩm sinh có liên quan đến sự khiếm khuyết hay hư hỏng của trí tuệ hoặc do cơ thể có những khuyết tật, bệnh hay bị tổn thương vì tai nạn làm giảm sút các khả năng ký ức thị giác, thính giác,…. Hơn thế nữa, những khó khăn bất cập của hoàn cảnh và môi trường sống có căn nguyên phát sinh từ gia đình,văn hoá và/hay là xã hội cũng thường có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sự tiến bộ trong học hành của trẻ em.” - Trích từ tài liệu Hướng dẫn Tâm lý Tâm thần theo DSM-5 của Tiến sĩ Phạm Toàn.

Phần lớn trẻ em bị yếu kém trong lĩnh vực học hành là do hậu quả của những khuyết tật bẩm sinh

Có một số biện pháp mà phụ huynh có thể hỗ trợ con em mình, nhưng cũng kèm theo đó những hạn chế: 

  • Cho trẻ đi học nghề - Trường nghề chỉ nhận học sinh có độ tuổi là 15 nên các trẻ em nhỏ hơn chưa đủ điều kiện để vào học tại trường nghề.
  • Cho trẻ đi học tại các trường chuyên biệt – Học phí khá cao so với các trường công lập. Một trường chuyên biệt thuộc hệ thống công lập thì chi phí tối thiểu cũng khoảng 1.000.000 – 1.500.000 vnđ/tháng.
  • Can thiệp cho trẻ tại các trung tâm can thiệp – Chi phí từ 200.000 – 300.000 vnđ/giờ.

Đối với những trẻ em có di chứng bị rối loạn học tập, sống trong  hoàn cảnh khó khăn, có ba mẹ  đang mưu sinh bằng các nghề có thu nhập thấp như bán rau, thợ xây dựng, làm hàng gia công , không có cơ hội được chen chân vào các trường chuyên biệt hoặc trung tâm can thiệp. Giải pháp cuối cùng của phụ huynh là cho trẻ nghỉ học ở nhà mặc dù trẻ đang trong độ tuổi đi học (trẻ phải quanh quẩn trong bốn bức tường tại nhà).

Sáng kiến Ươm mầm đôi chân tự lập

Dự án sẽ hỗ trợ trẻ rối loạn học tập tiếp tục theo đuổi việc học văn hoá với kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của trẻ

Chính vì thế, trong khuôn khổ Dự án Trang mới cuộc đời, MSD United Way Vietnam đã phối hợp với tổ chức Niềm Tin trong sáng kiến Ươm mầm đôi chân tự lập nhằm hỗ trợ trẻ rối loạn học tập tiếp tục theo đuổi việc học văn hoá với kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của trẻ. Dự án kỳ vọng sẽ giúp trẻ từng bước hiểu được quy trình vận hành ngoài xã hội, có cuộc sống tự lập và khẳng định vị trí của bản thân trong gia đình và sau này là ngoài xã hội. Trẻ đến lớp có cơ hội được:

  • Phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua việc tương tác vui chơi, hội thoại với giáo viên và các bạn. Phát triển khả năng tập trung thông qua việc biết lắng nghe sự hướng dẫn của cô khi thực hiện các bài tập, trò chơi…
  • Rèn tính kiên nhẫn và khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ, được phát triển qua các hoạt động vui chơi Văn/Thể/Mỹ, giúp trẻ biết điều chỉnh cảm xúc, làm hạn chế các hành vi tiêu cực như la hét vô cớ, bùng nổ giận dữ.
  • Khả năng nhận thức trẻ được phát triển, thông qua các hoạt động mang tính thực tế, các câu chuyện… từng bước giúp trẻ nhận biết được một số nghề nghiệp trong xã hội.

Chung tay cùng MSD United Way Vietnam hỗ trợ giáo dục trong 01 năm cho 15 trẻ em bị rối loạn học tập và tự kỷ 

Để làm được điều đó, MSD United Way Vietnam kêu gọi cộng đồng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và người dùng MoMo cùng chung tay quyên góp 200.000.000 đồng để hỗ trợ giáo dục trong vòng 01 năm cho 15 trẻ em bị rối loạn học tập và tự kỷ tại Tp.HCM. Số tiền trên sẽ được sử dụng vào việc thuê thêm giáo viên giáo dục đặc biệt cho các em, mua bổ sung đồ dùng học tập và tài liệu giảng dạy cũng như các chi phí truyền thông, vận hành, hành chính. MSD United Way Vietnam tin tưởng rằng với sự quan tâm và chung tay của cộng đồng, các em nhỏ bị rối loạn học tập và rối loạn phổ tự kỷ sẽ có cơ hội được sống độc lập và tự lập trong tương lai. 

Mỗi đóng góp của bạn dù ít hay nhiều cũng góp phần giúp dự án của chúng tôi được tiến hành, giúp các em nhỏ được cải thiện tình trạng bệnh và hướng đến tương lai tươi sáng hơn!

Về MSD United Way Vietnam:
MSD United Way Vietnam là tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam và là thành viên của United Way Worldwide - mạng lưới phi lợi nhuận toàn cầu hoạt động hơn 135 năm tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. MSD United Way Việt Nam hoạt động với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, cải thiện thu nhập và đảm bảo cuộc sống khoẻ mạnh cho nhóm người yếu thế trong xã hội như trẻ em, thanh niên, phụ nữ, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật,… bằng cách huy động sự quan tâm và gắn kết sức mạnh của cộng đồng.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
*******673
2.000.000đ
Lê Hoàng Hùng
*******417
1.474.000đ
Huỳnh Như Ngọc
*******419
1.003.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******289
1.000.000đ
5
Tạ Khả Hân
*******835
1.000.000đ
6
Lê Thị Thu Hường
*******979
1.000.000đ
7
Châu Thế Hải
*******407
1.000.000đ
8
Nhà hảo tâm
*******811
1.000.000đ
9
Truong Gia Le
*******083
965.300đ
10
Lê Bích Hạnh
*******311
600.000đ

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ trao học bổng cho 195 học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025
Gây quỹ trao học bổng cho 195 học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025

Tin tức cộng đồng

Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!
Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!