Hàng nghìn trẻ em khuyết gia đình sau đại dịch Covid-19: những nỗi đau vẫn hoài âm ỉ!

Hàng nghìn trẻ em khuyết gia đình sau đại dịch Covid-19: những nỗi đau vẫn hoài âm ỉ!

Sự Kiện
13/09/2023

Những tưởng đại dịch đã đi qua, với đa số chúng ta đã là bình thường mới, nhưng vẫn có những em nhỏ ôm nỗi đau mất cha, mẹ, hoặc người nuôi dưỡng. Hãy đong đầy những khoảng lặng bằng vô vàn yêu thương cùng MoMoTravel!

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), tính đến tháng 11/2021, chỉ tính riêng tại thành phố, làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 đi qua đã khiến 2.324 trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ hoặc người nuôi dưỡng. Số trẻ em chịu mất mát người thân vẫn chưa dừng lại tại đó, bởi những hậu quả dai dẳng của dịch bệnh tại Việt Nam. Tính đến tháng 7/2022, con số này trên toàn quốc là 4.461 trẻ, trong đó 8 - 20% trẻ em và vị thành niên gặp các vấn đề sức khỏe tâm lý theo tỉ lệ chung của Việt Nam.

Dẫu đến  từ nhiều tỉnh thành khác nhau của đất nước, hầu hết các em đều có chung nỗi chông chênh khi thiếu đi người bảo trợ. Bên cạnh những khó khăn về tài chính cũng như trong học tập, các em nhỏ còn phải đối mặt với những tổn thương tâm lý nặng nề do mất đi những người thân yêu của mình. Nhóm đối tượng dễ bị tổn thương này đang phải trải qua nhiều trở ngại trong mọi mặt đời sống từ vấn đề về sức khỏe thể chất, suy sút tinh thần, cho đến các thiếu thốn về dinh dưỡng và giáo dục.

Trong bối cảnh đó, sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần là đặc biệt ý nghĩa để giúp các em  được quan tâm ấm áp, xoa dịu nỗi mất mát chẳng thể bù đắp. Vì vậy, mùa Trung thu năm nay, MoMoTravel phát động chương trình #ĐiểmĐếnƯớcMơ với mục tiêu gây quỹ 50.000.000Đ. Từ đó kết hợp cùng DNXH Vietnam Children's Fund và tổ chức VinaCapital Foundation - 2 đơn vị sáng lập và vận hành quỹ “Yêu thương nâng bước” (Care to Rise) để trao quà, tổ chức các hoạt động vui chơi cho những em nhỏ kém may mắn trong ngày 29/09/2023 tới. 

Bằng cách tham gia đăng bài theo thể lệ là bạn đã góp phần quy đổi 100.000Đ vào chương trình quyên góp “Điểm Đến Ước Mơ” của MoMoTravel. Toàn bộ số tiền 50.000.000Đ sau hoàn tất kêu gọi sẽ được đóng góp để mang đến những món quà ý nghĩa, những giờ vui chơi sảng khoái, thắp lên ánh mắt háo hức và nụ cười tươi vui của 500 em nhỏ chịu thiệt thòi vì đại dịch tại TP.HCM.

Thời gian tham gia đăng bài quyên góp cho chương trình: Từ 12/09/2023 đến 25/09/2023. 

Đại dịch đã đi qua nhưng những mất mát, ký ức đau buồn vẫn còn âm ỉ mãi trong đôi mắt trẻ thơ. Hãy tham gia chương trình quyên góp “Điểm Đến Ước Mơ” để góp sức chữa lành, chăm sóc, và làm nên một thế hệ tương lai tươi sáng, đủ đầy của đất nước.

Đánh giá :
4.5
/0

Ưu đãi nổi bậtƯu đãi nổi bật