1. Xe ô tô bị cháy có được bảo hiểm không? Bảo hiểm nào sẽ chi trả?

Mọi loại bảo hiểm xe ô tô, bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm xe hơi toàn diện, đều cung cấp sự bảo vệ cho các vấn đề liên quan đến xe ô tô tự cháy. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phạm vi và điều kiện đền bù của từng loại bảo hiểm có thể khác nhau. 

Việc hiểu rõ các chi tiết và điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm là quan trọng để đảm bảo rằng bạn có được mức đền bù phù hợp trong trường hợp xe của bạn gặp sự cố tự cháy.

1.1 Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Ô tô

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bao gồm việc đền bù các thiệt hại gây ra cho bên thứ ba trong trường hợp tai nạn. Điều này có nghĩa là nếu chiếc xe của bạn gây ra tổn thất cho người khác, bảo hiểm này sẽ chi trả cho những tổn thất đó. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bảo hiểm này không đền bù cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho chiếc xe của bạn trong trường hợp tai nạn. Nếu xe của bạn tự cháy hoặc bị hỏng trong một tai nạn giao thông thì bảo hiểm này sẽ không chi trả. 

Do đó, để bảo vệ chiếc xe của bạn trước những rủi ro như vậy, bạn cần mua thêm bảo hiểm xe hơi toàn diện hoặc bảo hiểm xe hơi kỹ thuật số.

1.2 Bảo hiểm Tai nạn

Bảo hiểm tai nạn xe hơi là một hình thức bảo hiểm chủ yếu tập trung vào việc đền bù cho các thiệt hại gây ra do tai nạn hoặc va chạm với các vật cứng khác như tường hoặc cột đèn. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả số tiền phù hợp để sửa chữa hoặc thay thế phần hỏng hoặc hỏng hóc của chiếc xe. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bảo hiểm này thường không bao gồm đền bù cho các thiệt hại gây ra do các nguyên nhân khác như tự cháy của xe mà không có sự va chạm hoặc tai nạn xảy ra. Điều này có nghĩa là nếu xe của bạn bị hỏng do cháy mà không có sự va chạm hoặc tai nạn, thì bảo hiểm tai nạn xe hơi không sẽ chi trả cho các thiệt hại đó.

1.3 Bảo hiểm Vật chất Ô tô

Bảo hiểm Vật chất Ô tô cung cấp một phạm vi bảo vệ rộng lớn hơn cho các thiệt hại có thể xảy ra đối với chiếc xe của bạn. Đây bao gồm không chỉ các thiệt hại do tai nạn và va chạm, mà còn cả các thảm họa tự nhiên như lụt, sét đánh, hoặc sạt lở đất. 

Ngoài ra, nếu chiếc xe của bạn bị mất cắp hoặc tự cháy, bảo hiểm toàn diện sẽ chi trả các thiệt hại tương ứng. Ví dụ, nếu xe bị tự cháy do lỗi kỹ thuật hoặc nguyên nhân khác, bạn sẽ được đền bù cho các thiệt hại đó.

2. Mức phí bảo hiểm bồi thường xe ô tô tự cháy mà bạn nên biết

Xe ô tô bị cháy có được bảo hiểm không? Câu trả lời là có. Và mức phí bảo hiểm bồi thường cho xe ô tô tự cháy có thể biến đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, các yếu tố quan trọng bao gồm giá trị thực của chiếc xe, độ tuổi của xe, khu vực đăng ký xe, lịch sử lái xe và mức độ bảo hiểm được mua.

Khi chủ sở hữu xe quyết định mua bảo hiểm xe hơi toàn diện, mức phí bảo hiểm thường sẽ cao hơn so với các loại bảo hiểm khác. Tuy nhiên, sự đắt đỏ này đi kèm với sự an tâm về việc được đền bù các thiệt hại gây ra cho chiếc xe, bao gồm cả những thiệt hại do tự cháy.

Ngoài số tiền bồi thường, đơn vị bảo hiểm còn phải trả cho người được bảo hiểm những chi phí cần thiết, hợp lý để đề phòng, hạn chế tổn thất và cả những chi phí phát sinh mà người được bảo hiểm phải chịu để thực hiện theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngoài ra, việc chủ sở hữu xe cần phải kiểm tra kỹ các điều khoản và điều kiện của chính sách bảo hiểm. Một số chính sách có thể áp đặt các hạn chế về số tiền đền bù hoặc phạm vi đền bù. Để đảm bảo rằng mình được bảo vệ đầy đủ trong trường hợp xe tự cháy, việc tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hiểm và lựa chọn phù hợp là điều cần thiết.

Như vậy, mức đền bù bảo hiểm khi ô tô bị cháy nổ phụ thuộc vào % chất lượng của chiếc xe bị cháy nổ tại thời điểm chủ xe mua bảo hiểm.

Trong trường hợp xe bị tổn thất, nếu xe ô tô đang hoạt động nhưng không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường (đăng kiểm) hợp lệ, hoặc giấy đăng kiểm không còn hiệu lực hoặc không đáp ứng đúng quy định pháp luật hiện hành, thì yêu cầu bảo hiểm có thể bị từ chối.

Việc xe ô tô bị cháy có được bảo hiểm hay không phụ thuộc vào các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm cụ thể mà bạn đã mua. Thông thường, hầu hết các chính sách bảo hiểm ô tô sẽ bao gồm một phần về bảo hiểm tổn thất hoặc hỏng hóc do hỏa hoạn. Nếu xe ô tô của bạn bị cháy, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn ngay lập tức để báo cáo sự cố và tìm hiểu về quy trình và điều kiện bồi thường cụ thể trong trường hợp này.

Kết

Trên đây là những giải đáp cho trường hợp xe ô tô bị cháy có được trả bảo hiểm không. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để có thể xử lý tình huống một cách dễ dàng nhất. 

Đừng quên theo dõi Cộng Đồng Bảo Hiểm để cập nhật những giải-đáp thêm về bảo hiểm, cũng như những chương trình khuyến mãi độc quyền khi mua Bảo hiểm Vật chất Thân vỏ Ô tô, Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Ô tô Bắt buộc nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ MoMo theo 3 cách:

  • Hotline: 1900 54 54 41 (1.000đ/phút)
  • Email: hotro@momo.vn
  • Tính năng Trợ giúp: Đăng nhập MoMo >> Chọn biểu tượng Trợ giúp hoặc nhập từ khóa "trợ giúp" vào ô tìm kiếm.