Đà Nẵng triển khai thanh toán hành chính công qua Ví điện tử MoMo

Tại lễ công bố “Đề án thành phố thông minh” diễn ra ngày 10/4/2019, chính quyền TP. Đà Nẵng và Ví điện tử MoMo đã chính thức ký thoả thuận triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công thông qua Ví điện tử.

Với sự hợp tác này, Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và Ví điện tử MoMo vinh dự được lựa chọn là đối tác cho dự án có ý nghĩa này.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tích Ví MoMo (thứ 3 từ trái sang phải) làm nghi thức ghi nhớ cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tích Ví MoMo (thứ 3 từ trái sang phải) làm nghi thức ghi nhớ cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng

Từ đầu tháng 4/2019, Ví điện tử MoMo cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Đà Nẵng cung cấp. Người dân có thể thanh toán phí dịch vụ thông qua cổng thanh toán trên Cổng thông tin chính quyền điện tử của thành phố hoặc sử dụng ứng dụng Ví MoMo để thực hiện thanh quán tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của Trung tâm Hành chính công Đà Nẵng. Hiện nay hai bên đã hoàn thành đấu nối kỹ thuật và chính thức đưa dịch vụ vào sử dụng kể từ ngày 2/4/2019. Bên cạnh đó, hai bên cũng phối hợp mở rộng mô hình thanh toán điện tử cho các dịch vụ khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như thu phí chung cư, phí đỗ xe, học phí, viện phí, thanh toán cho nhà hàng, khách sạn, cơ sở du lịch…

Thanh toán phí hành chính công tại Sở Công Thương tại trung tâm hành chính TP Đà Nẵng
Thanh toán phí hành chính công tại Sở Công Thương tại trung tâm hành chính TP Đà Nẵng

Được biết, theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019, Chính phủ đã chỉ đạo Đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, trong đó yêu cầu Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh “ban hành kế hoạch thực hiện cung cấp ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền ở cấp độ 4, đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, yêu cầu 100% trường học, bệnh viện, công ty điện, công ty cấp, thoát nước, công ty vệ sinh môi trường, các công ty viễn thông, bưu chính trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ”, với thời hạn hoàn thành trước tháng 12 năm 2019. Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước quý III năm 2019, báo cáo Chính phủ phương án cho phép nạp tiền mặt vào ví điện tử không qua tài khoản thanh toán ngân hàng;  và phối hợp với Bộ Tài chính liệt kê và công khai chi tiết danh mục các giao dịch bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng, nghiên cứu đề xuất Chính phủ sửa đổi các quy định của pháp luật để khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt đối với các giao dịch về bất động sản.

Thông qua việc triển khai thanh toán điện tử đối với dịch vụ công thông qua Ví điện tử MoMo, Đà Nẵng đã trở thành địa phương đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ, đồng thời đưa thanh toán điện tử thành một cấu phần quan trọng của hệ sinh thái thành phố thông minh, tiến tới xây dựng thanh công mô hình Thành phố Đổi mới – Sáng tạo cho toàn quốc. Trong 10 năm vừa qua, Đà Nẵng đứng đầu cả nước về chỉ số ICT - chỉ số sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin. Nền tảng ứng dụng trực tuyến của Đà Nẵng cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ các dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân đóng góp ý kiến cho cơ quan quản lý.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch Ví điện tử MoMo, chia sẻ về hợp tác này: “Ví Điện tử MoMo rất vinh dự được hợp tác với thành phố Đà Nẵng cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho người dân sử dụng dịch vụ hành chính công, thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị quyết 02. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của chúng tôi trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam”.

Để đánh dấu sự hợp tác với thành phố Đà Nẵng, Ví MoMo cam kết miễn thu phí chuyển tiền qua Ví điện tử đến hết năm 2019 và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và tổ chức các chương trình ưu đã để khuyến khích người nhằm dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Cho đến nay, người dân tại thành phố Đà Nẵng đã có thể sử dụng ứng dụng Ví MoMo để thanh toán, mua sắm 24/7 như:

  • Thanh toán phí dịch vụ hành chính công: Triển khai đầu tiên cho Sở Công Thương, Sở Y tế…;
  • Thanh toán Tiện ích - Viễn thông: Điện, nước, Internet, truyền hình, điện thoại cố định/trả sau…
  • Phí chung cư: Nest Home, Q.Sơn Trà; F.Home, Q.Hải Châu...
  • Phí đỗ xe trên đường
  • Vận tải - Đi lại: Vé máy bay, Vé tàu hỏa, Vinasun, xe buýt...
  • Siêu thị: Co.opmart, Lotte Mart...
  • Ăn uống/cà phê: Pizza Company, Baskin Robbins, The Coffee House, Gongcha, Trung Nguyên, Phúc Long...
  • Mua sắm thời trang: Ninomaxx, Jockey, VERA...
  • Xem phim: CGV, Galaxy, Lotte Cinema
  • Mua hoa tươi: Đà Lạt Hasfarm...

Đặc biệt, mỗi thanh toán chi tiêu qua Ví MoMo đều được hệ thống tự động tích điểm đổi quà. Đây là một trong những chính sách ưu đãi, khuyến khích nhằm tạo thói quen cho người dùng sử dụng phương thức thanh toán điện tử.

Trong khuôn khổ Lễ “Công bố Đề án thành phố thông minh”, Ví điện tử MoMo cũng đã tham gia tham luận với nội dung “Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt cho dịch vụ công theo Nghị quyết 02 năm 2019 của Chính Phủ” và  triển lãm giới thiệu phương thức thanh toán thông minh trong kỹ nguyên 4.0. Nhiều người dân đến làm thủ tục tại Trung tâm Hành chính TP Đã Đẵng, cùng các lãnh đạo ban ngành đã quan tâm ghé thăm gian hàng và trải nghiệm thanh toán thông minh, an toàn và tiết kiệm của Ví MoMo.

Người dùng Ví điện tử MoMo hoàn toàn an tâm vì MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, Ví điện tử MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization).

 

 

Đánh giá: 5 / {{TotalRate}}

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Nhận tin tức từ Ví MoMo !

Đừng bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi cùng quà tặng hấp dẫn từ Ví MoMo
Hotline
1900 5454 41