Cần 500 triệu đồng mỗi tháng để hoạt động, “Như chưa hề có cuộc chia ly” kêu gọi ủng hộ trên Ví MoMo

Từ 27/11 vừa qua, ngay trên Ví MoMo, người dùng có thể quyên góp cho chương trình “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly”. Thông qua việc kêu gọi đóng góp từ cộng đồng hảo tâm, chương trình sẽ có được nguồn tiền ổn định, đều đặn hàng tháng để duy trì hoạt động, tiếp nối ý nghĩa cao đẹp trong suốt 13 năm chương trình “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” theo đuổi: Tìm kiếm - Đoàn tụ - Lan tỏa nhân ái.

Để quyên góp cho chương trình người dùng chỉ cần: Đăng nhập Ví MoMo >> Tại màn hình chính chọn biểu tượng “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” >> Chọn “Quyên góp” >> Nhập số tiền quyên góp, ghi lời nhắn >> Chọn “Xác nhận” là hoàn tất.

Dự kiến, từ tháng 2/2021, Ví MoMo sẽ phát triển tính năng cho phép các nhà hảo tâm quyên góp định kỳ theo ngày/tháng (chỉ cần một lần đăng ký những tháng/ngày tiếp theo hệ thống tự động quyên góp). Hình thức này, sẽ giúp chương trình có nguồn tiền quyên góp ổn định, đều đặn hàng tháng, có kinh phí kịp thời trang trải các hoạt động vận hành. 

Khởi xướng từ năm 2007, “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” trong 13 năm hoạt động, chương trình đã tìm và giúp đoàn tụ cho hơn 2.500 cuộc ly tán. Tuy nhiên, hiện nay chương trình đang gặp khó khăn về nguồn kinh phí vận hành. Mỗi tháng đội ngũ gồm 17 người, cần tối thiểu 500 triệu đồng cho tất cả các hoạt động: Xử lý thông tin, tìm kiếm, đoàn tụ và thực hiện một chương trình trực tiếp. Trong đó, chi phí tìm kiếm chiếm 66%, tương đương 330 triệu, chi phí của chương trình trực tiếp mỗi tháng chiếm 34%, tương đương 170 triệu.

Chương trình  “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” sẽ phát sóng số 136 vào ngày 7/12 và liên tục vào các thứ 2 đầu tuần của tháng.

“Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” rất cần một sự hỗ trợ, kết nối cao từ cộng đồng. Những đóng góp dù nhỏ nhưng với sự tham gia của nhiều người và thường xuyên sẽ giúp chương trình trụ vững. 

Góp phần gìn giữ, duy trì ý nghĩa xã hội tốt đẹp của chương trình, Ví MoMo vinh hạnh trở thành kênh quyên góp chính thức của “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” - là nơi tiếp nhận các khoản đóng góp với mong muốn chương trình tiếp tục duy trì ổn định. 

“Kể từ lúc xác định rằng “Như Chưa hề có Cuộc Chia Ly” sẽ dựa hoàn toàn vào cộng đồng trong giai đoạn mới, chúng tôi vẫn mong tìm ra một phương thức nào đó tiện dụng cho cộng đồng trong việc ủng hộ lâu dài, ổn định. Những phép tính nhẩm của các khán giả trong phần bình luận của fanpage chương trình đã động viên đội ngũ thực hiện chương trình rất nhiều. Chúng tôi hoàn toàn tin vào những ý kiến tươi sáng đó. Phép màu được tạo nên bởi nhiều người, mỗi người một ít, quan trọng là đều đặn và lâu dài. May mắn cho “Như Chưa hề có Cuộc Chia Ly” là được kết nối và hỗ trợ bởi MoMo”, Nhà báo Thu Uyên - Người phụ trách chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly bày tỏ.

Theo kê khai tài chính của “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” vào ngày 26/11/2020, số tiền quyên góp được từ nhiều nguồn cũng chỉ có thể giúp chương trình duy trì hoạt động tìm kiếm và kết nối được 3 thêm tháng (đến hết tháng 2/2021). Sau đó, ê-kíp buộc phải ngừng thực hiện trực tiếp chương trình để nhường ngân sách cho hoạt động tìm kiếm đến tháng 9/2021. Điều này có nghĩa là kinh phí chỉ đủ để duy trì hoạt động tìm kiếm người thân vài tháng, còn số tiền để phát sóng trực tiếp lên sóng truyền hình đã cạn kiệt hoàn toàn.

Hướng dẫn:Hướng dẫn quyên góp hoàn cảnh Như chưa hề có cuộc chia ly

Chỉ cần 500 triệu đồng/tháng sẽ giúp “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” duy trì hoạt động, qua đó giúp 4-6 hoàn cảnh được trùng phùng.

“Nếu chỉ vì không có kinh phí duy trì hoạt động mà một chương trình ý nghĩa như “Như Chưa hề có Cuộc Chia Ly” phải dừng lại thì thật là điều rất đáng tiếc. Ví MoMo mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực thông qua việc tạo nên nền tảng quyên góp cộng đồng để người dùng dễ dàng đóng góp đều đặn hằng tháng, duy trì hoạt động của chương trình. Để ngày nhiều hơn nữa những người thân ruột thịt sẽ có cơ hội đoàn tụ và nước mắt sẽ chỉ còn rơi trong giây phút tương phùng”, Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo) chia sẻ.

“Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” không phải là "show", mà là hoạt động cộng đồng đậm chất nhân văn. Trở thành nền tảng quyên góp cho chương trình, MoMo hạnh phúc khi là mảnh ghép nhỏ bé, cùng viết nên kết thúc có hậu cho mảnh đời ly tán. Khơi dậy lòng trắc ẩn, sự hướng thượng hướng thiện trong mỗi người.  

Xa hơn, MoMo mong muốn góp phần xây dựng một cộng đồng nhân ái, hướng con người tới những suy nghĩ tốt đẹp, những hành động tử tế để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” khiến không ít người xem rơi nước mắt khi chứng kiến những cuộc đoàn tụ cảm động

Trước đó, từ đầu tháng 11/2020, chương trình trực tiếp “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” mở rộng phát sóng, tiếp sóng trên nhiều nền tảng khác nhau. Khán giả có thể theo dõi qua Ứng dụng - fanpage - youtube của chương trình, bên cạnh đó là kênh truyền hình VTC3 và Ứng dụng VTVgo. Trung bình mỗi tháng chương trình giúp từ 4 đến 6 trường hợp thân nhân thất lạc tìm được nhau. Số hồ sơ đang cần được xử lý, tìm kiếm là hơn 80.000 hồ sơ và vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

Gần 4 tháng trước, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cũng từng thông báo dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ, nhưng nhờ có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng mạng, các mạnh thường quân, cơ quan báo đài… đã giúp cho cho chương trình trụ được cho đến ngày hôm nay. 

Đánh giá: 5 / {{TotalRate}}

Cảm ơn bạn đã đánh giá!