Bánh Mì Nối Thân Thương: Để lòng tốt được nuôi dưỡng và duy trì đều đặn

Hiện nay kinh phí hoạt động của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” chỉ còn đảm bảo hoạt động đến hết tháng 4/2021. Từ ngày 5/4, Ví MoMo và Công Ty Xã Hội Nối Thân Thương (We Connect) kêu gọi cộng đồng chung tay với khẩu hiệu: Một ổ bánh mì mỗi tháng để nối thân thương thông qua tính năng subscription (trích ủng hộ tự động hàng tháng).

Theo đó, chỉ cần 30.000 người đều đặn góp 20.000đ/tháng (tương đương giá trị của 1 ổ bánh mì) là “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã có kinh phí tiếp tục sứ mệnh giúp hàng chục nghìn cuộc ly tán được trùng phùng. Và khi chương trình đạt con số người ủng hộ hàng tháng là 30.000 người thì khi đó “Như chưa hề có cuộc chia ly" tự tin tuyên bố rằng đã trở thành hoạt động xã hội do chính xã hội nuôi nấng, xã hội góp tay.Để ủng hộ hàng tháng theo tính năng trích tự động (subscription), các nhà hảo tâm thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Tìm kiếm “Như chưa hề có cuộc chia ly”
  • Bước 2: Chọn “Ủng hộ ngay”
  • Bước 3: Chọn số tiền bạn muốn ủng hộ mỗi tháng (10.000đ, 20.000đ, 50.000đ hoặc số tiền khác)
  • Bước 4: Chọn “Đồng ý với các điều khoản…” >>  “Tiếp tục” rồi “Xác nhận” là hoàn tất.

Hoặc click tại tại đây.

Bên cạnh tính năng trích tự động, các nhà hảo tâm vẫn có thể chọn “Ủng hộ ngay 1 lần”.

Sẽ có 2 thời điểm hệ thống Ví MoMo cập nhật danh sách nhà hảo tâm và trích tiền tự động trong Ví MoMo của người dùng:

  • Thời điểm 1: Nhà hảo tâm đăng ký Ủng hộ hàng tháng TRƯỚC 18H MỖI NGÀY, tiền sẽ trích tự động vào lúc 18H CÙNG NGÀY.
  • Thời điểm 2: Nhà hảo tâm đăng ký Ủng hộ hàng tháng SAU 18H, tiền sẽ trích tự động vào lúc 18H NGÀY HÔM SAU.

Song song đó, tính năng này cũng cho phép người dùng hủy ủng hộ định kỳ hàng tháng (subscription) cũng như hoàn tiền nếu nhà hảo tâm có thay đổi ý định. 


Có mặt tại chương trình phát sóng trực tiếp của “Như chưa hề có cuộc chia ly” số 140 vào ngày 5/4 vừa qua, nghệ sỹ Hồng Vân chia sẻ "Với chiến dịch này, một tháng chỉ góp 20.000 đồng, Vân nghĩ không chỉ có người lớn mà cả trẻ em cũng tham gia nữa, bởi hoạt động này ý nghĩa và nằm trong tầm tay các em. Vân chắc chắn sẽ là người đồng hành với Như chưa hề có cuộc chia ly bằng cả tinh thần và vật chất. Vân mong mọi người ủng hộ". 

“Không gì hạnh phúc bằng mỗi tháng nhìn thấy những người lạc nhau hàng mấy chục năm gặp lại ôm chầm lấy nhau và hiểu một điều rằng đấy chính là kết quả của sức và lòng của mình. Hạnh phúc lắm chứ. Với cá nhân Tôi, chưa dám hứa gì nhiều, nhưng tôi, Hồng Vân, bất cứ lúc nào có thể, cũng sẵn lòng đồng hành cùng NCHCCCL.”  nghệ sỹ Hồng Vân chia sẻ thêm về chiến dịch “Bánh mì nối thân thương” lần này.


Trước đó, theo báo cáo tài chính từ “Như chưa hề có cuộc chia ly” thì nguồn lực đang chỉ đủ để đảm bảo đến hết tháng 5/2021. Theo đó, việc kêu gọi thành công 30.000 người tham gia trong chiến dịch “Bánh mì nối thân thương” sẽ giúp cho chương trình ổn định đến hết tháng 5/2022 năm sau.

Toàn bộ con số quyên góp sẽ được cập nhật công khai trên Ví MoMo. Đội ngũ thừa hành “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ báo cáo công khai hàng tháng qua website haylentieng.vn.

Ngoài ra, vào 20h tối thứ 2 đầu tiên của mỗi tháng trên kênh truyền hình VTC3 và hàng loạt nền tảng số khác, sẽ là một bản báo cáo chân thực, nhiều cảm xúc thông qua chương trình trực tiếp “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Ở đó, chúng ta sẽ khóc, sẽ cười bởi những phép màu đoàn tụ tưởng chừng như trong mơ của những cảnh đời ly tán, của những người đi hết gần cuộc đời mới được gọi tiếng ba, tiếng mẹ…

Thiện tâm cần được nuôi dưỡng và duy trì, đó chính là ý niệm xuất phát của chiến dịch “Bánh mì nối thân thương”. “Như chưa hề có cuộc chia ly” và Ví MoMo kỳ vọng sẽ tạo ra một xu hướng làm việc thiện nguyện trong tương lai một cách hiệu quả cho người thụ hưởng lẫn người cho đi.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Ví MoMo lan tỏa yêu thương bạn nhé - cùng viết nên kết thúc có hậu cho những phận đời, những gia đình... còn đang phải ly tán! 

Về chi phí đảm bảo vận hành hàng tháng của “Như chưa hề có cuộc chia ly”

Hiện nay trung bình mỗi tháng đội ngũ “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” gồm 17 người, cần tối thiểu 500 triệu đồng (chưa VAT) cho tất cả các hoạt động.

Cụ thể:

  • Chi phí tìm kiếm chiếm 66%, tương đương 330 triệu (bao gồm: tiếp nhận - xử lý - tra cứu - tìm kiếm thực địa - văn phòng…).
  • Chi phí thực hiện chương trình trực tiếp chiếm 34%, tương đương 170 triệu.

Mục tiêu của chương trình trực tiếp của “Như chưa hề có cuộc chia ly” không chỉ truyền tải sự nhân văn, tạo động lực cho cộng đồng tham gia hỗ trợ, mà còn lan tỏa để những mảnh đời đang lưu lạc tiếp tục lên tiếng, để cơ hội được đoàn tụ của 80.000 hồ sơ đang được tiếp nhận càng cao hơn.

Về Nối Thân Thương

Công ty xã hội Nối Thân Thương - We Connect là đơn vị chủ quản hoạt động thiện nguyện Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly và Đội tìm kiếm Nối Thân Thương. 

Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích 100% nguồn hỗ trợ từ cộng đồng. Chúng tôi sẽ báo cáo công khai minh bạch hàng tháng các khoản chi tiêu trên các nền tảng số của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly.

Xem thêm tại: https://haylentieng.vn/ 

Đánh giá: 5 / {{TotalRate}}

Cảm ơn bạn đã đánh giá!