Để những cuộc chia ly sớm được trùng phùng... cần lắm cộng đồng cùng góp sức

25/11/2020 27.4K lượt xem

'Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly' là hoạt động thiện nguyện tìm kiếm, đoàn tụ, hàn gắn những vết thương ly biệt và giúp những thân nhân thất lạc sau nhiều năm được gặp lại nhau.

Câu chuyện

"Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly" là chương trình của cộng đồng, vì cộng đồng, vận hành trên ba hoạt động chính: Tìm kiếm - Đoàn tụ - Lan tỏa nhân ái.

Khởi xướng từ năm 2007, “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” với 13 năm hoạt động đã tìm và giúp đoàn tụ cho hơn 2.500 cuộc ly tán. Phần lớn các hoàn cảnh bị thất lạc, chia ly mà chương trình giúp tìm lại là do chiến tranh, loạn lạc và hoàn cảnh đất nước khó khăn sau chiến tranh. Thậm chí, nhiều cuộc chia là do gia đình đông con nghèo khó đành phải cho đi hay bà lạc cháu khi ra chợ…

Kể từ tháng 11/2020, chương trình trực tiếp “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” mở rộng phát sóng, tiếp sóng trên nhiều nền tảng khác nhau. Khán giả có thể theo dõi qua Ứng dụng - fanpage - youtube của chương trình, bên cạnh đó là kênh truyền hình VTC3 và Ứng dụng VTVgo.

Sự tồn tại của chương trình trong giai đoạn mới phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của cộng đồng là các đóng góp, ủng hộ của khán giả về cả vật chất lẫn tinh thần.

Góp phần gìn giữ, duy trì ý nghĩa xã hội tốt đẹp của chương trình, Ví MoMo vinh hạnh trở thành kênh quyên góp chính thức của “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” - là nơi tiếp nhận các khoản đóng góp với mong muốn chương trình tiếp tục duy trì ổn định.

Dự kiến, từ tháng 2/2021, Ví MoMo sẽ phát triển tính năng cho phép các nhà hảo tâm quyên góp định kỳ theo ngày/tháng (chỉ cần một lần đăng ký những tháng/ngày tiếp theo hệ thống tự động quyên góp). Hình thức này, sẽ giúp chương trình có nguồn tiền quyên góp ổn định, đều đặn hàng tháng, có kinh phí kịp thời trang trải các hoạt động vận hành.

Sẽ vô cùng quý giá nếu mỗi tháng, các nhà hảo tâm chỉ cần dành số tiền tương đương 1 ổ bánh mì có giá 20.000đ và có 25.000 nhà hảo tâm cùng hướng về chương trình thì chúng ta có 500 triệu mỗi tháng. Duy trì lòng tốt sẽ là điều kỳ diệu, là phép màu để “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân văn và trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước.

Hiện nay, “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” đang gặp khó khăn về nguồn kinh phí vận hành. Mỗi tháng đội ngũ gồm 17 người, cần tối thiểu 500 triệu đồng cho tất cả các hoạt động: Xử lý thông tin, tìm kiếm, đoàn tụ và thực hiện một chương trình trực tiếp kể lại các câu chuyện nhân nghĩa, tạo động lực cho cộng đồng tham gia hỗ trợ. Số hồ sơ đang cần được xử lý, tìm kiếm là hơn 80.000 hồ sơ và vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

Trung bình mỗi tháng chương trình giúp từ 4 đến 6 trường hợp thân nhân thất lạc tìm được nhau. “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” khiến không ít người xem rơi nước mắt khi chứng kiến những cuộc đoàn tụ cảm động.

Từ tháng 11/2020, Ví MoMo vinh hạnh trở thành kênh quyên góp chính thức của “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” - là nơi tiếp nhận các khoản đóng góp với mong muốn chương trình tiếp tục tồn tại để nhiều hơn nữa những cuộc chia ly được trùng phùng.

Sự chung tay của cộng đồng, xã hội trên nhiều khía cạnh sẽ làm tăng hiệu quả tìm kiếm, giúp các trường hợp ly tán có cơ hội gặp nhau nhanh hơn.

Những đóng góp về vật chất dù nhỏ bé cũng sẽ giúp cho chương trình có thể đi lâu dài và bền vững hơn!

Lưu ý: Bạn có thể cập nhật thường xuyên tình trạng quyên góp tại đây.

Về NỐI THÂN THƯƠNG:

Công ty xã hội Nối Thân Thương - We Connect là đơn vị chủ quản hoạt động thiện nguyện Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly và Đội tìm kiếm Nối Thân Thương.

Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích 100% nguồn hỗ trợ từ cộng đồng. Chúng tôi sẽ báo cáo công khai minh bạch hàng tháng các khoản chi tiêu trên các nền tảng số của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly.

Xem thêm tại: https://haylentieng.vn/

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Thông tin cập nhật

Thông tin quyên góp

1.010.925.490đ quyên góp /
1.000.000.000đ
Lượt quyên góp
63.821
Đạt được
101.09%
Tiếp tục nhận
Quyên góp
Đồng hành cùng MoMo
Công ty xã hội Nối Thân Thương
Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly

 

Quyên góp ngay
Icon