Xây dựng ngôi nhà Hạnh Phúc cho em Đinh Huy mồ côi mẹ

16/04/2021

Cùng chung tay xây dựng ngôi nhà Hạnh phúc cho em Đinh Huy để em có ngôi nhà chắc chắn và chuyên tâm học hành!

Câu chuyện

“Em muốn được học hết lớp 12…”, đó là lời nhắn nhủ và cũng là niềm mơ ước của Huy khi Đoàn khảo sát Heo Đất đến nhà thăm em. 

Huy tên đầy đủ là Đinh Huy, em là học sinh lớp 6A, trường THCS Sơn linh thuộc xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, của tỉnh Quảng Ngãi. Sinh ra trong gia đình đầy đủ cả bố, mẹ và các chị em. Nhưng hạnh phúc giản đơn này chẳng được bền lâu khi mẹ Huy qua đời lúc em còn đang học mẫu giáo. Bố em suy sụp tinh thần, không còn tỉnh táo để lo chu toàn cho 3 chị em. Nguồn thu nhập bấp bênh, không có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, 3 chị em cứ thế dựa vào nhau mà sống.

Hiện tại, Huy đang sống cùng bố và 2 chị gái tại căn nhà lụp xụp tại thôn Ka La, thuộc xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, của tỉnh Quảng Ngãi

Gia đình Huy sống trong căn nhà gỗ mục nát, được dựng tạm bợ trên mảnh đất trống của thôn Ka La. Đây vốn là tài sản duy nhất của bố và mẹ Huy, nhưng từ ngày mẹ Huy ra đi, căn nhà không còn được chăm sóc hay tu sửa, thì cũng đã dần xuống cấp. Căn nhà được dựng lên từ những ván gỗ xiêu vẹo. Mái nhà lụp xụp, thủng chỗ nọ, dột chỗ kia. Mỗi khi mưa xuống phải lấy chậu ra hứng nước. Hàng xóm thương tình mấy đứa trẻ quá, người thì cho tấm tôn cũ thừa, người cho đoạn dây thép… cứ thế căn nhà được gia cố và sử dụng đến bây giờ.

Phần mái tôn của nhà đã xuống cấp, mỗi lần mưa kéo đến, 3 chị em Huy lại thay phiên nhau hứng nước.

Trong nhà không có gì giá trị ngoài chiếc xe máy cũ kỹ và chiếc nồi cơm điện.

Huy nói, em muốn được đi học, học đến hết lớp 12 và học lên nữa. Nhưng Huy ước ao nhiều hơn cả gia đình được sống trong căn nhà chắc chắn không còn sợ bão, sợ mưa… nên em lại nghĩ đến việc đi làm sớm để có tiền xây nhà.

Hiểu được mong ước mơ có một ngôi nhà đủ chắc chắn để cả nhà được sống vui vẻ của Huy. Để ao ước của em thành hiện thực, cũng như em không phải bỏ dở tương lai được học hành đàng hoàng phía trước của mình. Ví MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) và dự án “Sức mạnh 2000” đã lên kế hoạch xây nhà Hạnh Phúc tặng Huy. Căn nhà rộng 48m vuông gồm 1 phòng khách và 3 phòng ngủ với chi phí xây dựng dự kiến là 80,000,000 đồng.

Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ quyên góp đủ kinh phí xây dựng, để mái nhà sớm được khởi công, giúp gia đình Đinh Huy sống trong an toàn, bản thân em yên tâm học hành!

*Khi chương trình đã hoàn thành quyên góp, toàn bộ số tiền 80 triệu đồng sẽ được gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - đơn vị chịu trách nhiệm tại địa phương để tiến hành xây nhà cho em. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về chương trình tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Tiêu biểu Việt Nam 2020. Tính tới tháng 6/2020, dự án đã xây dựng thành công gần 50 điểm trường ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 5000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước hình chữ S của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay đẩy lùi nạn xâm hại - hướng tới tương lai an toàn dành cho trẻ em Việt Nam
Chung tay đẩy lùi nạn xâm hại - hướng tới tương lai an toàn dành cho trẻ em Việt Nam

Thông qua các hoạt động tuyên truyền và nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, chiến dịch mong muốn xây dựng một môi trường sống an toàn hơn dành cho trẻ em trên khắp cả nước. Trở thành một phần của chiến dịch ngay hôm nay.

Chung tay cải tạo lại mái trường cho 100 trẻ xã Châu Hóa sau trận lũ lịch sử
Chung tay cải tạo lại mái trường cho 100 trẻ xã Châu Hóa sau trận lũ lịch sử

Trường cũ đã bị hư hại nặng sau cơn bão năm 2020, 100 em học sinh xã Châu Hóa hằng ngày phải vất vả trên hành trình đi tìm con chữ. Cùng tham gia quyên góp để các em có thể quay lại trường học.

Chung tay quyên góp cho gia đình 2 tấm gương tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước.
Chung tay quyên góp cho gia đình 2 tấm gương tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước.

Chung tay gây quỹ quyên góp cho gia đình Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn. Hai bạn trẻ đã hy sinh thân mình dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước tại Huế và Nghệ An trong thời gian qua.

Quyên Góp Mua Bình Sữa Chuyên Dùng Cho Trẻ Em Hở Hàm Ếch
Quyên Góp Mua Bình Sữa Chuyên Dùng Cho Trẻ Em Hở Hàm Ếch

Kêu gọi sự đóng góp từ các nhà hảo tâm để cùng chung tay mua bình sữa chuyên dụng cho 100 trẻ em hở môi, hàm ếch. Chung tay quyên góp ngay!

QUYÊN GÓP
Icon