Chung tay tặng học bổng và tập huấn kỹ năng sống cho các em học sinh mồ côi miền núi tỉnh Quảng Nam

heartCùng gây quỹ tặng 15 suất học bổng và tổ chức tập huấn kỹ năng sống cho học sinh mồ côi tại các huyện miền núi (Bắc Trà My, Nam Giang, Phước Sơn, Tây Giang…), tỉnh Quảng Nam.

27/01/2022
Chung tay tặng học bổng và tập huấn kỹ năng sống cho các em học sinh mồ côi miền núi tỉnh Quảng Nam
30.002.010đquyên góp / 30.000.000đ

Lượt quyên góp

4.389

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Tương Lai
Trung tâm Tương LaiTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Hoàn cảnh khổ cực của nhiều gia đình con em tỉnh Quảng Nam

Trong thời qua, cơn đại dịch đã càn quét 4 đợt liên tục tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ở khu vực miền trung, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng nề với 9.317 ca nhiễm tính tới ngày 16/01/2022. Theo số liệu báo cáo của các huyện miền núi, thì các địa phương này có nhiều người bị nhiễm ảnh hưởng đến công việc làm ăn sinh sống. Hầu hết người dân ở các huyện miền núi là đồng bào dân tộc thiểu số, gần dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng đến việc làm khiến thu nhập không ổn định dẫn đến kinh tế khó khăn. Vì vậy việc chăm lo học hành cho con cái của họ bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhiều con em gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại tỉnh Quảng Nam

Các huyện miền núi Bắc Trà My, Nam Giang, Phước Sơn, Tây Giang, Hiệp Đức, Tiên Phước… tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống kinh tế khó khăn. Tất cả các em học sinh mồ côi ở đều phải vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình, nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. 

Gia đình em Nguyễn Thị Hồng Nga, nữ sinh lớp 8 ở huyện Tiên Phước. Hoàn cảnh của em rất khó khăn. Em mồ côi cha mẹ từ nhỏ phải sống chung với ông bà tuổi đã cao. Thời gian gần đây sức khỏe ông bà yếu hơn nhiều nên công việc không ổn định vì vậy cuộc sống khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhất là lo ăn uống và học hành cho em.

Tuy hoàn cảnh cơ cực như vậy, em Hồng Nga và Nhật Huy chưa từ bỏ việc học tập mỗi ngày

Gia đình em Nguyễn Hữu Nhật Huy, nam sinh lớp 6 ở huyện Hiệp Đức: Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ khó khăn tại địa phương. Hoàn cảnh của em đáng thương có ba mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa có chồng mới, hiện tại em ở với ông bà ngoại để được nuôi ăn học. Tuy nhiên hiện gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn do ông bà ngoại già yếu nên ít việc để làm.

Chung tay quyên tặng học bổng giúp đỡ các em học sinh tại tỉnh Quảng Nam.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai – TP. HCM phối hợp cùng Ví MoMo gây quỹ và kêu gọi ủng hộ 30.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo cho chương trình trao học bổng và tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. 

Hình ảnh chương trình tập huấn kỹ năng sống cho các em học sinh

Với truyền thống và tình cảm yêu thương trẻ em, chúng tôi rất mong đợi sự tích cực tham gia ủng hộ thông qua ví điện tử MoMo. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng để trao học bổng cho 15 học sinh mồ côi và tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng sống cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam.

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ nhất từ các bạn cũng đều góp phần không nhỏ mang đến cái Tết ấm áp cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.

*Ngay sau khi chiến dịch được hoàn thành, Ví MoMo cùng Trung tâm Tương Lai sẽ tiến hành trao học bổng và tập huấn ngay cho các em tại địa phương. Mọi thông tin về chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới độc giả trong các bài viết tiếp theo!

Về Trung tâm Tương Lai:
Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) thành lập năm 2011 là tổ chức xã hội với sứ mệnh hoạt động vì trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 25.000 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc trên khắp 15 tỉnh thành cả nước được hưởng lợi. Trung tâm Tương lai không chỉ giúp đỡ về mặt tài chính mà còn quan tâm giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên về hướng nghiệp, kỹ năng sống và vui chơi giải trí lành mạnh.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Tin tức cộng đồng

Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
19/05/2022
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
19/05/2022
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
29/04/2022