Mừng Sinh Nhật Heo Đất - Trao 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tỉnh Quảng Trị

❤️ Chung tay trao 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật....tại tỉnh Quảng Trị, giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

22/09/2022
Mừng Sinh Nhật Heo Đất - Trao 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tỉnh Quảng Trị
10.015.091đquyên góp / 10.000.000đ

Lượt quyên góp

3.142

Đạt được

100.15%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Quỹ từ thiện Hoa Chia SẻTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của những em nhỏ tỉnh Quảng Trị

Đến giờ đi học rồi mà Tiến vẫn loay hoay nhét những cuốn vở vào trong chiếc cặp, ánh mắt vời vợi buồn, chiếc cặp đã quá cũ, những đường chỉ đã được may đi may lại nhiều lần, màu da đã bạc phếch, nhìn cũng không rõ màu sắc. Những cuốn vở chỉ chực rơi ra khỏi ngăn cặp… Cậu bé nhìn mẹ như muốn nhắc lại lời hứa mà mẹ đã từng nói khi ba cậu còn sống. Mỗi năm học đến sẽ mua cho cậu sách vở và quần áo mới. Nhìn hai đứa em mếu máo đòi mẹ ăn cơm với khuôn mặt lấm lem. Tiến lại  ngập ngừng nửa muốn hỏi nửa lại thôi: “ Mẹ ơi sao các bạn có cặp mới…” mà lòng người mẹ quặn thắt lại…

Đối với những em nhỏ khó khăn, một chiếc cặp sách mới đôi khi là cả một ước mơ.

Một mình người mẹ phải gánh vác gánh nặng của gia đình, đôi vai gầy xơ xác ấy đã gồng gánh suốt bao năm qua, chị đã cố gắng làm việc cật lực chỉ vì mong muốn kiếm đủ tiền ăn học lo cho con. Người chồng bị bệnh ung thư phổi ra đi để lại cho chi 3 đứa con nheo nhóc. Đứa bé chưa đầy hai tuổi, đứa lớn có thể phụ mẹ thì cũng đang độ tuổi đi học chưa giúp được gì nhiều, còn một bé hơn 10 tuổi nhưng lại bị chậm phát triển trí tuệ, kèm theo khuyết tật vận động, đi lại của bé hết sức khó khăn. Ngoài việc lo bữa ăn cho gia đình chị còn phải chăm sóc thêm cho cháu bé khuyết tật, khó khăn lại càng chồng chất khó khăn khi người chồng đã ra đi mãi mãi sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh ung thư. 

Hoàn cảnh của Tiến là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn, bố em mất vì căn bệnh ung thư, mẹ phải gồng gánh nuôi ba anh em.

Hoàn cảnh của chị cũng chính là nỗi niềm của 20 hoàn cảnh éo le khác mà Qũy từ thiện Hoa Chia Sẻ hướng đến trong chương trình này. Ở cái tuổi đáng ra các em được hưởng trọn niềm vui, được tung tăng vô lo vô nghĩ, được chơi đùa thỏa thích thì thay vào đó các em lại phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải đong đếm những gì mình có, phải lo lắng khi nghĩ về tương lai. 

Ở cái tuổi đáng ra được vui chơi, thì các em lại phải đong đếm những gì mình có, phải lo lắng khi nghĩ về tương lai. 

Chung tay quyên góp trao tặng 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học

Với mong muốn được giúp đỡ,  làm vơi đi những nỗi buồn chất chứa lên gia đình của các em, Qũy từ thiện Hoa Chia Sẻ kết hợp cùng Ví Momo phát động chương trình “Trao tặng 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học” (mỗi suất có giá trị 500.000đ.).

Đây là sự kiện đặc biệt đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sinh nhật Heo Đất lần này. Với gần ba năm hợp tác, qua các chương trình quyên góp của Ví MoMo, quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ đã nhận được hơn 2 tỷ 600 triệu đồng. Đã giúp được hàng ngàn trẻ em nghèo, hỗ trợ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, xây dựng bếp ăn tại các cơ sở trường học, phủ xanh nhiều đồi trọc,...  

Sinh nhật Heo Đất lần này chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được ủng hộ của các mạnh thường quân, dù là ít hay nhiều cũng sẽ là nguồn động lực to lớn, và là ngọn lửa thắp sáng niềm tin để các em vững bước trên con đường học tập. 

Các nhà hảo tâm! Hãy nhanh tay hành động và góp sức với chúng tôi. Hãy ủng hộ Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ, ủng hộ cho chương trình mọi người nhé!

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 10 triệu đồng đến để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ chương trình đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ:
Quỹ xã hội- từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội, từ thiện, trong đó ưu tiên các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và mục đích phát triển cộng đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYỄN THỊ NGỌC HÂN
*******171
500.000đ
Nhà hảo tâm
*******235
200.000đ
LƯU VĨNH HOÀNG
*******309
200.000đ
4
TRẦN CHUNG BẢO NGÂN
*******006
200.000đ
5
NGUYỄN KIM BẰNG
*******713
137.000đ
6
Nhà hảo tâm
*******339
120.000đ
7
Nhà hảo tâm
*******987
100.000đ
8
NGUYỄN THỊ NGỌC MINH
*******406
100.000đ
9
THANG BẢO NHƯ
*******033
100.000đ
10
LÊ HÀ HỒNG LOAN
*******797
100.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

NT
NGUYỄN NGỌC TIÊN
*******192
1.000đ
VD
HOANG VAN DUONG
*******559
1.000đ
MT
PHAN MINH TÚ
*******369
1.000đ
AM
TRIEU THI ANH MAI
*******852
5.000đ
MK
LÊ MINH KHÔI
********919
1.000đ
ÁN
ĐỖ THỊ ÁNH NGUYỆT
*******620
20.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******819
1.000đ
TH
LE NGUYEN THUY HANG
*******034
1.000đ
DT
NGUYEN DUC TOAN
*******877
1.000đ
HN
AN HỒNG NHUNG
********819
1.000đ

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang