Cùng quỹ Hoa Chia Sẻ góp Heo Vàng xây nhà tình thương cho 20 hộ dân đặc biệt khó khăn huyện Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị

heartChung tay xây dựng 20 mái ấm cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh không may mắn, bất hạnh.

21/06/2022
Cùng quỹ Hoa Chia Sẻ góp Heo Vàng xây nhà tình thương cho 20 hộ dân đặc biệt khó khăn huyện Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị
174.775quyên góp / 3.200.000

Lượt quyên góp

19.984

Đạt được

5.46%

Thời hạn còn

29 Ngày


Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Quỹ từ thiện Hoa Chia SẻTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Hoàn cảnh khó khăn chồng chất của bà con hộ nghèo sau khi cơn lũ qua đi 

Cuộc sống chúng ta luôn có những sự đối nghịch cùng tồn tại song song với nhau. Bên cạnh những con người có cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ, cũng có không ít người phải sống cô đơn, không nơi nương tựa, không có một mái ấm để đi về. 

Nhiều gia đình mất trắng toàn bộ tài sản sau bão lũ.

Bạn hẳn sẽ không cầm lòng nổi khi biết ở nông thôn hay ven thị xã, mà vẫn còn những gia đình chen chúc trong nhà được che tạm bằng những mảnh tôn rách ghép lại. Mùa nắng thì hầm hập như trong trong lò lửa, mùa đông thì gió rét luồn qua như chốn không người. Ánh mắt thảng thốt lo lắng của những hộ dân nơi đây khi nghe tin có một cơn bão sắp về, cũng là nỗi ám ảnh của chúng tôi mỗi khi bước đến những xóm nhà nghèo nàn như thế.

Bà con phải sống tạm trong những mái nhà rách, đổ nát và hoang tàn.

Sau mỗi trận bão lũ, sạt lở tại miền Trung, hàng nghìn người nghèo không còn gì ngoài những ngôi nhà bị hư hỏng, sinh kế và mùa màng bị hủy hoại. Họ đã mất gần như toàn bộ tài sản, không còn nhà, phải sống vật vờ trong những túp lều rách, nay đây mai đó. Điều này làm cho người nghèo và cận nghèo vốn dĩ rất vất vả để có thể trang trải cuộc sống của mình, thì giờ lại càng gặp khó khăn hơn nếu không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Vốn đã khó khăn, nay sau bão lũ, các hộ nghèo và cận nghèo càng không thể xoay sở để lo cho cuộc sống, khó khăn chồng chất khó khăn. 

Chung tay quyên góp Heo Vàng xây mái nhà an cư, san sẻ một phần gánh nặng cho bà con Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị

Nhằm giảm bớt đi khó khăn, chia sẻ tình yêu thương cho những hộ dân nghèo, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Quảng Trị lên kế hoạch xây dựng 20 căn nhà, mỗi căn có giá trị 40 triệu đồng cho 20 hộ dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị. 

Chúng tôi mong muốn có thể giúp đỡ bà con san sẻ bớt gánh nặng, được sống trong mái nhà an toàn và ấm áp. 

Để hiện thực hóa điều này, chúng tôi kêu gọi 3.200.000 Heo Vàng từ người dùng Heo Đất MoMo – quy đổi tương đương 800.000.000 VND. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ kịp thời người dân khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống bằng những mái nhà kiên cố và ấm áp. 

“Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được”. Đúng như vậy, ta không thể giữ lại bất cứ gì bên mình, nhưng nếu một khi chúng ta sẵn sàng hi sinh, làm điều tốt, giúp ích cho người khác thì đó chính là khi ta cảm nhận và giữ lại được thứ tình cảm thiêng liêng của sự yêu thương. Hạnh phúc chỉ xuất hiện khi chúng ta mạnh dạn cho đi.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, quyên góp Heo vàng để hỗ trợ cho 20 người dân nghèo sớm có những ngôi nhà tươm tất, giúp họ có thêm niềm tin và sức mạnh vượt qua khó khăn. 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Quỹ Hoa Chia Sẻ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 800 triệu đồng để sử dụng triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Hoa Chia Sẻ:
Về Quỹ Hoa Chia Sẻ là một tổ chức từ thiện với 6 cơ sở trên toàn quốc, được thành lập với sứ mệnh “Thúc đẩy nền tảng chia sẻ xã hội”. Quỹ xã hội – từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, và Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội – từ thiện, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYỄN THỊ THU THẢO
*******546
2.227
ĐỖ QUANG HUY
*******940
800
TÔ HOA XUYÊN
*******904
510
4
VO VAN HOAN
*******348
403
5
LÊ QUANG HUY
*******227
311
6
PHAN QUANG
*******129
310
7
LY QUYNH NHU
*******935
278
8
CÁI THỊ YẾN NHI
*******029
259
9
CHU THỊ THUÝ PHƯƠNG
*******458
250
10
CAO NGUYEN HOAI THAN
*******272
231

Nhà hảo tâm mới nhất

PT
NGUYEN THI PHUONG THAO
*******467
1
TH
VŨ THANH HÀ
*******825
2
TRẦN NGỌC ĐIỆP
********139
3
HY
NGUYEN HAI YEN
*******314
10
HM
LÊ THỊ HUYỀN MAI
********666
10
HT
Nhà hảo tâm
*******539
21
TT
ĐẶNG THỊ THU THỦY
*******893
10
HT
Nhà hảo tâm
********350
6
HT
Nhà hảo tâm
********297
10
HT
Nhà hảo tâm
*******598
1

Tin tức cộng đồng

Mang sách vở về vùng khó khăn của Quảng Trị
Mang sách vở về vùng khó khăn của Quảng Trị
20/04/2022