Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge

heartCùng MSD – United Way Việt Nam và chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam lắp đặt hệ thống trường học thông minh cho 20 trường tiểu học và trung học cơ sở.

24/01/2022
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge
4.000.268quyên góp / 4.000.000

Lượt quyên góp

466.205

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam
Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam

Câu chuyện

“Trường học thông minh”xu hướng tất yếu trong thời đại mới

Cùng với sự bùng nổ về khoa học – kĩ thuật, công nghệ, việc xây dựng trường học thông minh để cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, tại các vùng nông thôn Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý công việc, vận hành của trường học chưa được chú trọng. Và một phần nguyên nhân có thể đến từ thiếu hụt kinh phí và cơ sở vật chất. 

Hệ thống quản trị trường học thông minh.

Tại các trường học vùng nông thôn, việc điểm danh, quản lý học sinh hay liên hệ giữa nhà trường và gia đình chủ yếu vẫn theo phương thức truyền thống như sổ liên lạc, điện thoại hay gặp gỡ trực tiếp. Có thể dễ dàng thấy được những bất cập của phương pháp này như chậm trễ trong liên lạc, dễ bị thất lạc thông tin, khó quản lý,… Vì vậy, việc cung cấp một hệ thống quản trị trường học, quản lý việc học của học sinh, liên hệ giữa gia đình và nhà trường sử dụng công nghệ là việc cần thiết để nâng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh. 

Việc lắp đặt hệ thống quản trị trường học thông minh là đều cần thiết để kết nối gửi gia đình và các em học sinh, cũng như nâng cao chất lượng dạy và học.

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam là những nhà tiên phong trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống quản trị trường học thông minh Schools.vn. Mỗi hệ thống bao gồm phần mềm quản trị trường học, 2 máy điểm danh lắp đặt tại trường và thẻ điểm danh cho toàn bộ học sinh trong trường. 

Hệ thống được lắp đặt tại 19 trường trong tỉnh Lào Cai.

Học sinh sử dụng thẻ để điểm danh.

Khi được đưa vào sử dụng, học sinh đến trường sẽ sử dụng thẻ để điểm danh thay cho phương pháp điểm danh truyền thống. Đồng thời hệ thống sẽ gửi tin nhắn tới phụ huynh thông báo con đã đến trường an toàn. Hệ thống cũng là kênh lưu trữ, quản lý, tra cứu thông tin về học sinh đầy đủ, nhanh chóng và chính xác. Cha mẹ cũng có thể dễ dàng nắm được thông tin về quá trình học tập của con thông qua ứng dụng trên điện thoại. Hệ thống đã được lắp đặt tại 19 trường tại tỉnh Lào Cai và đạt được hiệu quả cao.

Góp Heo Vàng cùng MSD lắp đặt hệ thống quản trị trường học thông minh cho 20 trường Trung học của tỉnh Hưng Yên

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các trường học khu vực nông thôn tại tỉnh Hưng Yên, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam dự kiến lắp đặt hệ thống quản trị trường học thông minh Schools.vn tại 20 trường học trong tỉnh.

Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 4.000.000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được MSD và Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam quy đổi thành số tiền 800.000.000 đồng để tiến hành hỗ trợ lắp đặt hệ thống quản trị trường học thông minh Schools.vn tại 20 trường học trong tỉnh Hưng Yên và hướng dẫn, tập huấn sử dụng phần mềm. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của cộng Heo Đất để giúp dự án sớm được triển khai.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều có ý nghĩa hết sức to lớn giúp các em nhỏ được tiếp cận với hệ thống trường học thông minh. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các em học hành! 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các tổ chức, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 800 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD được công nhận là một tổ chức hàng đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua tổ chức các dự án và hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người vô gia cư, người nhập cư và người khuyết tật tại Việt Nam.

Về Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam
Chương trình Giải pháp Tương lai Shinhan (Shinhan S2 Bridge Vietnam) là một sáng kiến tác động tập thể xuyên biên giới và đa ngành nhằm thiết kế và xây dựng một cộng đồng hòa nhập mang lại cơ hội cho tất cả mọi người ở Việt Nam. Bằng cách tận dụng các giải pháp công nghệ sáng tạo được cung cấp bởi các công ty khởi nghiệp xuyên biên giới, nền tảng sẽ giúp công dân kết nối với các nguồn lực sẵn có và cơ hội mới để thành công trong tương lai. Chương trình được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2021.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

DUONG MINH PHUONG
*******241
2.062
NGUYỄN ĐỨC THẮNG
*******777
1.659
BUI TUAN ANH
*******586
1.290
4
NGUYEN THI MAI PHUONG
*******153
1.050
5
HOANG NGOC TAO
*******333
1.042
6
LÊ THỊ KIỀU
*******320
1.030
7
DUONG HOAI VU
*******982
998
8
NGUYEN HOANG THI YEN
*******743
945
9
Nhà hảo tâm
*******697
910
10
CHU PHUONG UYEN
*******999
888

Nhà hảo tâm mới nhất

TT
NGUYEN THI THANH
*******029
10
HL
NGUYỄN HỮU LỢI
*******515
10
VS
LƯU VĂN SỸ
*******850
1
HT
NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG
********351
8
VC
TẠ VĨ CƯỜNG
********092
10
PK
NGUYEN PHUOC KHOA
*******310
10
YN
PHAM THI YEN NHI
********504
10
TT
NGUYỄN THỊ THANH TÂM
*******347
6
TT
TÒNG THỊ THOA
********034
1
SH
HỒ SỸ HÁN
*******286
10

Tin tức cộng đồng

Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
19/05/2022
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
19/05/2022
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
29/04/2022