Góp Heo Vàng xây dựng “Nhà Bầu Trăng Khuyết” nơi chăm sóc và che chở cho những mẹ bầu lỡ bước, đơn thân

❤️ Cùng góp Heo Vàng hỗ trợ xây dựng mái ấm cho mẹ bầu đơn thân, vì hoàn cảnh gia đình. Để họ được chăm sóc, hỗ trợ y tế và bữa ăn tạo điều kiện để các mẹ bầu có thể sinh con bình an và chăm sóc con.

18/01/2022
Góp Heo Vàng xây dựng “Nhà Bầu Trăng Khuyết” nơi chăm sóc và che chở cho những mẹ bầu lỡ bước, đơn thân
3.983.211quyên góp / 3.983.000

Lượt quyên góp

436.069

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng KhuyếtTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Khi những người phụ nữ lỡ lầm bị bỏ rơi, xa lánh

Nhiều bạn trẻ đang tuổi đôi mươi đã có những vấp ngã đầu đời khiến bản thân rơi vào bế tắc. Tương lai, sự nghiệp đứng trên bờ vực thẳm khi mang thai ngoài ý muốn. Nhưng họ chưa ý thức được trách nhiệm và khó khăn làm cha mẹ khi còn quá trẻ dẫn đến nhiều hệ lụy. Những trường hợp ấy thường mặc cảm với những lời đàm tiếu, sợ điều tiếng, gia đình không chấp nhận, dẫn đến những bi kịch, bất hạnh cho chính người mẹ và đứa trẻ vì lỡ lầm của người lớn mà vô tình trở thành một em bé mồ côi.

Phòng nghỉ thoải mái cho các mẹ bầu nghỉ ngơi

Có những người phụ nữ bị chồng, bị chính gia đình mình bỏ rơi khi đang mang bầu. Hôn nhân không trọn vẹn đã là bất hạnh, giờ lại bơ vơ không nơi che chở, không nghề nghiệp. Chi phí khám thai, thuốc thang, sinh con và nhiều thứ khác… là một bài toán nan giải khi chỉ có một thân một mình. 

Trăng Khuyết vẫn luôn đau đáu nỗi niềm ấy, khi có rất nhiều mẹ bầu đơn thân đã tìm đến xin Trăng Khuyết giúp đỡ để có một chỗ nương nhờ để bình an sinh con. Họ đã chọn cách sống kiên cường và gìn giữ sinh mệnh bé bỏng dù biết rằng nó khó khăn, vất vả không ít. 

Các em bé sau sinh sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo 

Đó là lý do mà Trăng Khuyết rất hy vọng có thể xây dựng nên “Nhà bầu Trăng Khuyết” để cưu mang những người mẹ bầu đơn thân, để giữ lại những sinh linh nhỏ bé. Tại nơi ấy, một mái nhà che chở và đồng hành cùng những mẹ bầu đơn thân có thể bình an vượt cạn. 

Nhà Bầu Trăng Khuyết - Chở che những mẹ bầu đơn thân

Nhà Bầu Trăng Khuyết được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ những người phụ nữ mang thai nhưng không nơi nương tựa, không có việc làm và không có người thân bên cạnh. Trong thời gian ở tại Nhà Bầu của Trăng Khuyết, tất cả những bà mẹ sẽ được tiêm ngừa, khám thai định kỳ và được cung cấp các chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, được bảo bọc, che chở và giữ bí mật tuyệt đối về danh tính để chờ ngày sinh nở.

Những người mẹ và những em bé xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm

Nhà Bầu Trăng Khuyết sẽ được xây dựng đợt 1 với những phần cơ bản như khu nhà mới có các phòng riêng biệt, nhà bếp, phòng khách sinh hoạt chung, khuôn viên thờ phụng Quan Âm Thị. Kính, để các mẹ có không gian thoải mái và an tâm trong giai đoạn mang thai và sau sinh. Ngoài ra, nhà Bầu còn hỗ trợ công việc cho các mẹ sau khi sinh nở hoặc giai đoạn mới mang thai để có thể kiếm thêm thu nhập nuôi con. 

Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 3.983.000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được Trăng Khuyết quy đổi thành 796.600.000 đồng sẽ là chi phí xây dựng cơ bản Nhà Bầu Trăng Khuyết. Bên cạnh đó, dự án kêu gọi quyên góp 200.000.000 đồng từ cộng đồng thông qua Trái Tim MoMo. Dự án xây dựng, hỗ trợ các mẹ bầu sẽ có tổng giá trị 996.600.000 đồng.

Rất mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để có thể giúp đỡ những mẹ bầu lỡ bước, đơn thân và vì những sinh linh nhỏ bé được ra đời bình an.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các tổ chức, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 796.600.000 đồng để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về chương trình tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

VC
PHAM VAN CUONG
*******010
2
ĐP
TRƯƠNG PHAN ĐÔNG PHƯƠNG
*******097
10
VT
DANG VAN TIEN
********295
21
NT
NGUYEN NHAT TAN
*******696
38
VK
CAO VĂN KHẢI
********527
5
CH
LÊ CHÍ HƯNG
*******735
10
TH
CHU THỊ HỒNG
********425
10
Y SIM ÊBAN
*******213
1
VL
NGUYEN VAN LUONG
*******585
10
VP
CHÂU VĂN PHA
*******790
10

Tin tức cộng đồng

Nhịp cầu mới nối hai bờ vui cho bà con miền Tây
Nhịp cầu mới nối hai bờ vui cho bà con miền Tây
Trả lại sự trong lành cho bờ vở sông Hồng
Trả lại sự trong lành cho bờ vở sông Hồng
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nóng!
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nóng!
Gieo mầm xanh nơi đất trống đồi trọc ở miền Trung Quảng Trị
Gieo mầm xanh nơi đất trống đồi trọc ở miền Trung Quảng Trị