Góp Heo Vàng tặng “Chiếc xe đa năng” trong hành trình cứu trợ và chăm sóc cho các em nhỏ, các cụ già vô gia cư

heartCần lắm những tấm lòng tiếp sức cùng các mái ấm Trăng Khuyết trong hành trình cứu trợ và chăm sóc cho các em nhỏ, các cụ già vô gia cư.

06/12/2021
Góp Heo Vàng tặng “Chiếc xe đa năng” trong hành trình cứu trợ và chăm sóc cho các em nhỏ, các cụ già vô gia cư
5.000.378quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

613.760

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết

Câu chuyện

“Chiếc xe đa năng” - Xẻ nửa khó khăn, san bớt gánh nặng cho mái ấm

Là một tổ chức từ thiện trong mảng nhân đạo và sự sống, mang trên mình sứ mệnh cứu trợ và chăm sóc cho các cụ già vô gia cư, nhưng Trăng Khuyết lại đang đứng trước một nghịch cảnh là không tự mua nổi một một chiếc xe để đi làm nhiệm vụ của chính mình. Với rất nhiều trăn trở về những câu hỏi: 

Làm sao đưa các cụ đi khám bệnh? Khi nhìn cụ già thân ốm yếu dẫn chiếc xe cọc cạch cũ mèm để đi đến bệnh viện lấy thuốc giữa trưa nắng. Các cụ cứ nặng nhọc khó khăn trên hành trình đi cứu lấy chính mình, vì đâu phải lúc nào cũng được đi nhờ xe hoặc có người cho quá giang.

 Cụ già thân ốm yếu dẫn chiếc xe cọc cạch cũ mèm để đi đến bệnh viện lấy thuốc giữa trưa nắng.

Làm sao đưa được các cụ vô gia cư về quán trọ? Khi mà các cụ đang lang thang cơ nhỡ ngoài đường. Đã có những lần giữa đêm khuya, Trăng Khuyết và các cụ già ngồi nhìn nhau mà rơi nước mắt vì không sao tìm được cách nào để đưa cụ về, thuê xe taxi thì họ từ chối vì nhìn cụ già nằm ngoài đường lâu ngày bụi bẩn và lại còn không có giấy tờ tùy thân, ai cũng sợ dơ xe và sợ liên lụy không ai dám chở. 

Có những lúc Trăng Khuyết và các cụ già ngồi nhìn nhau mà rơi nước mắt vì không tìm được phương tiện đưa các cụ về mái ấm.

Rồi những trận ốm giữa đêm của các em nhỏ nằm co ro vì sốt, các cô các chú cũng chẳng biết làm sao? Đành ôm nhau đi viện trên một chiếc xe máy giữa trời mưa to. Sự bất tiện kèm sự bất lực vì thiếu xe chuyên dụng cho những đoạn hành trình cần thiết là điều luôn khiến Trăng Khuyết và các cô chú anh chị TNV đau đáu suy nghĩ.

Những lúc ốm đau bệnh tập các em cũng phải cố gắng ngồi sau chiếc xe máy giữ trời mưa to để đến viện.

Không có phương tiện, thì giờ mình phải trông vào xe thuê, xe nhờ và đi xe ké của những đội khác. Rồi chi phí phát sinh cứ thế lại nhân hai, nhân ba lên. Còn rất rất nhiều câu chuyện có thể giải quyết được nếu Trăng Khuyết có một “chiếc xe đa năng”.

Chiếc xe đa năng - cho những chuyến trung chuyển yêu thương

Nói làm sao hết được những khó khăn, những thiếu thốn mà mái ấm đang phải đối mặt. Ngay lúc này đây Trăng Khuyết đang cần lắm, đang ước mơ nhiều lắm về những chiếc xe như bao tổ chức từ thiện khác để tiếp tục hành trình cứu trợ và chăm sóc cho các em nhỏ, các cụ già vô gia cư

Chiếc xe VAN này đã được hãng xe THACO tư vấn là rất tiện lợi, nó có 3 chiếc ghế phía sau có thể ngồi được 3 cụ già, hoặc xếp lại thành 1 chỗ ngồi tiện lợi cho các cụ già lưng còng hoặc bị liệt. Cái khoang chở đồ thì rộng và cao có thể chở được rất nhiều đồ khi đưa đón các cụ, hoặc có thể mở rộng tối đa để chở được gần 1 tấn đồ cho các chuyến cứu trợ và chăm sóc trên đường phố và di chuyển đồ giữa các mái ấm và dùng để vận chuyển thực phẩm cũng cực kì tiện dụng.

Một chiếc xe đa năng có thế giải quyết được rất nhiều vấn đề khó khăn tại mái ấm Trăng Khuyết.

Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng có được 1.000.000.000 đồng sẽ là chi phí dùng để mua xe và vận hành trong 2 năm. Trăng Khuyết phối hợp cùng với Heo Đất MoMo kêu gọi 5.000.000 Heo Vàng từ cộng đồng, số tiền này sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng 800.000.000 đồng. Ngoài ra Trăng Khuyết cùng MoMo sẽ kêu gọi thêm 200.000.000 đồng từ cộng đồng qua Trái Tim MoMo nhằm có đủ kinh phí để thực hiện dự án.

Rất mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để có thể giúp đỡ những ca bệnh khẩn cấp được đưa đến bệnh viện kịp thời. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng quý, bất kỳ đóng góp nào cũng đáng trân trọng để cùng nhau tạo nên điều kỳ diệu.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, Quỹ Trăng Khuyết sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng quyên góp được thành số tiền 800.000.000 đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

TT
NGUYỄN THỊ THANH
*******262
6
TD
LE THI DIEN
*******333
6
HT
Nhà hảo tâm
*******077
10
VL
TO VAN LUC
*******359
10
VT
LÊ VĂN TRƯỜNG
*******287
10
NK
TRAN HOANG NHUT KHANH
*******620
10
PT
TRẦN PHƯỚC THUẬN
*******193
5
TX
VÕ THANH XUÂN
*******862
10
AT
TRẦN THÁI ANH THƯ
*******861
10
DH
LE DAO HANH
*******678
10

Các chương trình quyên góp khác

Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge