Góp Heo Vàng hoàn thiện cơ sở vật chất cho Quán trọ Sài Gòn bao dung để các cụ già có nơi ăn chốn ở

❤️ Cùng chung tay với Trăng Khuyết hoàn thiện cơ sở vật chất Quán trọ Sài Gòn bao dung để các cụ già neo đơn có thêm một ngôi nhà mới để ở, để được chăm sóc.

12/10/2022
Góp Heo Vàng hoàn thiện cơ sở vật chất cho Quán trọ Sài Gòn bao dung để các cụ già có nơi ăn chốn ở
5.001.142quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

583.089

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng KhuyếtTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Nhiều mảnh đời đang chờ được nương náu Quán trọ Sài Gòn bao dung

Sau thời gian dài thi công, Quán trọ Sài Gòn đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản. Vậy là sẽ có thêm một quán trọ với sức chứa 40 giường sắp đưa vào hoạt động. Trăng Khuyết đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng kí gửi về với mong mỏi tìm nơi chốn dừng chân sau những năm dài tháng rộng sống vất vả khổ sở của các cụ già.


Quán trọ Sài Gòn bao dung đã hoàn thiện phần xây dựng cơ bản

Dù vậy, số lượng đăng ký nhiều khiến Trăng Khuyết vừa mừng vừa lo. Mừng vì sẽ có thêm nhiều mảnh đời được giúp đỡ, lo vì công trình chỉ mới hoàn thiện phần sửa chữa, xây dựng cơ bản. Trăng Khuyết dự tính rằng Quán trọ sẽ hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong quý 4 năm 2022. Bài toán kinh phí và việc chạy đua với thời gian là thử thách rất lớn với Trăng Khuyết trong thời điểm này. Bởi vì bên trong cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt, nấu nướng, vệ sinh… đều chưa được thực hiện.


Sơ đồ bố trí giường ngủ cho các cụ tại Quán trọ Sài Gòn bao dung

Vì ngoài phần cơ bản thì cơ sở vật chất bên trong đóng một vai trò quan trọng để tạo nên không gian sống thoải mái, đầy đủ nhất đảm bảo mọi sinh hoạt của các cụ. Nguồn kinh phí cho dự án lần này là phục vụ cho việc mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất thiết yếu cho Quán trọ Sài Gòn bao dung như: giường, nệm… đảm bảo một giấc ngủ ngon,  tủ, bàn ghế, đồ dùng cá nhân, hệ thống đèn, quạt, tivi, vật dụng nhà bếp… phục vụ được mọi nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi… 

Cùng chung tay hoàn thiện cơ sở vật chất Quán trọ Sài Gòn bao dung để các cụ già neo đơn có nơi nương tựa

Mùa mưa đã về với Sài Gòn, sự khắc nghiệt của thời tiết sẽ khiến cuộc sống của các cụ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với mong muốn Quán trọ Sài Gòn bao dung của Trăng Khuyết sớm hoàn tất, sớm để các cụ có nơi nương tựa, Ví MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua chương trình hoàn thiện cơ sở vật chất cho Quán Trọ Sài Gòn bao dung, đem lại mái nhà ấm cúng, yên bình mới cho những cụ già bất hạnh.


Các cụ già neo đơn tại quán trọ Trăng Khuyết rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

Để làm được điều này, Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng Heo Đất MoMo quyên góp 5.000.000 Heo Vàng trên Heo Đất MoMo. Toàn bộ số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 600.000.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm số tiền là 160.000.000 đồng trên Trái Tim MoMo. Trăng Khuyết dự kiến số tiền đạt được 760.000.000 đồng sẽ là chi phí để mua sắm cơ sở vật chất cho Quán trọ Sài Gòn bao dung.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa những cụ già sống lang thang. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương để cùng chung tay xây dựng nên ngôi nhà che nắng che mưa cho các cụ

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 600.000.000 đồng để Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết hỗ trợ chi phí mua sắm cơ sở vật chất cho Quán trọ Sài Gòn bao dung. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng Khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYỄN VĂN CƯỜNG
*******698
7.163
NGUYỄN THỊ XEM
*******281
3.000
NGUYEN MANH HAU
*******579
2.330
4
Nhà hảo tâm
*******243
2.288
5
CAO THI THUY
*******522
2.222
6
HOÀNG ĐÌNH CƯỜNG
*******077
2.200
7
NGUYEN LE HOANG KHIEM
*******659
2.102
8
LAM QUANG TUONG
*******449
2.020
9
DUONG THANH TAM
*******799
1.909
10
ĐÀM THỊ ĐÀO
*******221
1.889

Nhà hảo tâm mới nhất

VQ
TO VAN QUAN
*******175
10
XC
NGUYỄN XUÂN CƯỜNG
********054
5
HT
Nhà hảo tâm
********294
8
NM
DO NGOC MINH
********728
4
HN
LÝ HIẾU NÀM
*******717
10
VH
HOÀNG VĂN HẬU
*******769
100
TT
LÊ THANH THẢO
*******238
2
TX
NGUYỄN THỊ XUÂN
********647
31
HT
Nhà hảo tâm
********044
5
KC
NGUYỄN KHẮC CƯỜNG
*******002
10

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang