Góp Heo vàng dựng mới điểm trường mầm non Tà Chơ, tỉnh Yên Bái

15/09/2021

Cùng góp Heo vàng xây dựng điểm trường Tà Chơ, tỉnh Yên Bái được thầy cô và người dân dựng tạm cách đây 13 năm đã xuống cấp nghiêm trọng!

Câu chuyện

Xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu. Xã gồm 5 thôn bản cách xa nhau, thôn gần nhất cách trung tâm 6km còn thôn xa nhất cách đến 40km mà giao thông đi lại còn vất vả khó khăn. Tất cả các thôn bản đều chưa có đường bê tông. Đời sống của nhân dân còn rất khó khăn, nghèo nàn và lạc hậu, chủ yếu sống bằng nghề làm nương. 100%  là người dân tộc mông, dân trí thấp nên việc quan tâm đến việc học hành của con cái còn hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã còn chiếm tỷ lệ cao.

Điểm trưởng mầm non Thôn Tà Chơ tọa lạc tại xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu (Yên Bái)

Tại xã có điểm trưởng mầm non Thôn Tà Chơ được xây dựng từ năm 2008, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Điểm trường bị hư hỏng nặng,  mùa mưa thì bị dột rất nhiều,  mùa hè thì nắng nóng. Mảng trần nhựa phòng học rơi rớt, để lại những vết loang lổ. Ngoài hành lang, các cột trụ xây bằng gạch hư hỏng, phía trong rỗng ruột; tường bong tróc và một số nơi nứt nẻ. Trong lớp học không có điện, không có cửa sổ, ánh sáng chỉ có thể len lỏi qua cửa chính. 

Trường được xây dựng từ năm 2008 đến nay đã bị hư hại rất nhiều: mảng trần bong tróc, phần móng đã có dấu hiệu nứt nẻ và sựt lún

Điểm trường còn không có điện, khiến các con phải học và nghỉ ngơi trong điều kiện không đủ ánh sáng

Các cô giáo căn bản công tác tại điểm trường Thôn Tà Chơ  rất lo lắng khi 20 học sinh ghép 3+4+5 tuổi trong 1 lớp đang theo học hàng ngày ở ngôi trường này. "Nghe tin dự báo thời tiết có mưa bão thì nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học. Việc này đề phòng trường hợp xấu xảy ra, vì ngôi trường không còn chắc chắn", các cô nói.

Chung tay góp Heo Vàng – Xây mới ngôi trường cho thầy trò thôn Tà Chơ

Thấu hiểu nỗi nhọc nhằn và mong mỏi của thầy trò Thôn Tà Chơ cũng như người dân bản, Heo Đất MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình Nguyện Quốc Gia và Dự án Sức mạnh 2000 lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học mầm non và 01 nhà công vụ nhằm tiếp thêm động lực giúp thầy trò vượt khó vươn lên, nâng cao chất lượng dạy và học.

Chung tay quyên góp Heo Vàng để đem lại trường mới cho các em thôn Tà Chơ.

Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu quyên góp 1,200,000 Heo Vàng từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ - Gia đình Chị Hà Anh quy đổi thành 240,000,000 đồng tiền mặt chi trả toàn bộ chi phí xây dựng trường học.

Bất kể đồng Heo nào đều là đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều là đáng trân trọng. Chắc chắn rằng, mỗi sự quyên góp của bạn, dù là nhỏ nhất, đều tiếp thêm động lực lớn lao với người dân và trẻ em nơi bản xa đồng thời giúp các em nhỏ Thôn Tà Chơ được học tập trong ngôi trường mới khang trang hơn. Hãy chung tay cùng MoMo ngay.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 240 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây mới điểm trường. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh

Cùng Góp Heo vàng xây dựng cầu ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh để người dân và các em học sinh hàng ngày không phải đi qua cây cầu móng không còn vững, nguy hiểm rình rập.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang cho hơn 200 học sinh nhà xa có phòng ở lại trường ổn định học tập, đi học chuyên cần.

Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Heo Đất MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon