Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

heartĐể giúp các em nhỏ có thể vượt qua mùa đông lạnh giá năm nay, hãy cùng góp Heo Vàng để 6.896 trẻ ở huyện Mường Chà - Điện Biên có áo ấm mùa đông.

28/11/2021
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
2.772.443quyên góp / 2.772.140

Lượt quyên góp

374.596

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em

Câu chuyện

Ước mơ có áo ấm để vượt qua cái lạnh mùa đông của 6.896 em nhỏ vẫn còn dở dang

Mùa đông, tiết trời lạnh giá, ở những tỉnh, thành phố ở miền Bắc, đồng bằng sông Hồng, cái lạnh buốt của mùa đông chắc chắn ai cũng đã biết. Ai ai cũng áo khoác to dày sụ, ấm áp, thế là đủ biết trời lạnh như thế nào. Vùng đồng bằng còn lạnh như thế, vậy còn những nơi núi cao? Cái lạnh nơi ấy tê tái, buốt thấu da thịt. Người lớn còn thấy rét buốt, còn những em bé nhỏ tuổi thì sao? Phải trải qua một mùa đông buốt giá đối với các em hẳn phải khó khăn vô cùng, đặc biệt là các em ở vùng xa xôi, hẻo lánh, kinh tế khó khăn. Bởi lẽ mua một chiếc áo mỏng đã khó, huống chi là một chiếc áo khoác ấm áp.

Các em nhỏ ngoan ngoãn chụp hình trong ngày được mặc chiếc áo ấm mới

Bước vào mùa đông, nhiệt độ đã xuống thấp dưới 20 độ C, mới chỉ như vậy thôi nhưng cũng đã rất lạnh rồi. Vào những đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ còn xuống thấp hơn nữa, dưới 10 độ C, có khi xuống đến mức chỉ 2 đến 4 độ. Trời đã rét lắm rồi, trời còn mưa nữa thì còn rét buốt thấu da, thấu thịt. 

Chúng tôi đến khảo sát một số trường học tại huyện Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vào những ngày nhiệt độ chỉ khoảng 18-20 độ, nhìn thấy các em co ro trong chiếc áo mỏng, chúng tôi không khỏi xót xa. Các em còn nhỏ tuổi lắm, trên người chỉ mặc 2 đến 3 chiếc áo mỏng, áo ấm không có, chân không có tất và đi đôi dép lê cũ. Dường như cái rét buốt thấu da thịt, các em là người hiểu rõ nhất. 

Đối với các em, có một chiếc áo ấm để vượt qua cái lạnh mùa đông như một sự tiếp bước trên con đường đến với con chữ

Vào những ngày như vậy, các em vẫn chăm chỉ đến trường, miệng vẫn ê a con chữ. Bao giờ có cơn gió lạnh chợt ùa vào, em nào em nấy cũng co ro lại, vô cùng đáng thương. Có lẽ rằng, các em vẫn luôn ao ước có một chiếc áo thật dày, thật ấm để các em có thể vượt qua mùa đông lạnh giá. Nhưng, ước mơ của các em vẫn chưa biết bao giờ có thể thực hiện được.

Góp Heo Vàng để 6.896 em nhỏ có áo ấm mùa đông (đợt 3)

Tiếp nối thành công của chiến dịch quyên góp đợt 1 để 8.013 em nhỏ tại hai huyện Nậm Pồ, Mường Nhé và đợt 2 cho 8.082 em tại 4 huyện Tủa Chùa, Mường Áng, Điện Biên, Điện Biên Đông có áo ấm, Heo Đất Momo tiếp tục phối hợp cùng Anh chị Nuôi của Dự án Nuôi Em, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia lên kế hoạch trao tặng 6.896 chiếc áo ấm cho 6.896 em nhỏ tại các điểm trường nằm trong dự án Nuôi Em tại huyện Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Được khoác lên mình chiếc áo ấm, khuôn mặt em nhỏ dường như rạng rỡ, hạnh phúc hơn nhiều

Tổng kinh phí cho dự án này là 277.214.000 VNĐ. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 2.772.140 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh chị Nuôi của Dự án Nuôi em quy đổi thành 277.214.000 VNĐ tiền mặt để mua áo ấm cho các em. 

Cùng quyên góp Heo Vàng để đem lại áo ấm cho 6.896 trẻ em ở Điện Biên!

Heo Đất MoMo kêu gọi mọi người chung tay quyên góp đủ Heo Vàng giúp chuyến 6.896 áo ấm sớm được vận chuyển đến các em, giúp thầy trò huyện Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đón Tết ấm áp và an yên. Đây sẽ là món quà dành tặng các thầy trò có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống để có một tương lai tươi sáng hơn!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 277.214.000 đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Các chương trình quyên góp khác

Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge