Đồng lòng cùng Uỷ Ban TW Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam

02/04/2020 907.3K lượt xem

Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được chuyển đến UBTW Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam để ủng hộ lực lượng trực tiếp tham gia Covid-19. Mục tiêu kêu gọi quyên góp từ người dùng là 3 tỷ đồng.

Câu chuyện

Dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra vẫn tiếp tục lan rộng khi xuất hiện tại hơn 200 quốc gia. Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sẽ không thể dễ dàng được kiểm soát trong một sớm, một chiều. Vì vậy, cộng đồng, bản thân mỗi người cần đối diện với những thử thách này với sự tích cực và lạc quan. 

Những ngày qua, trong cơn “khủng hoảng” tinh thần lẫn vật chất, về sự mong manh của sự sống con người trước dịch bệnh. Thật may mắn khi chúng ta vẫn luôn nhìn thấy những hình ảnh cảm động: Hàng chục ngàn y bác sĩ, các điều dưỡng viên, sinh viên tình nguyện từ các trường Y không quản an nguy của bản thân, xông pha nơi tuyến đầu. Trái tim và sứ mệnh của người thầy thuốc không cho phép họ sợ hãi, lùi bước trước khó khăn.

Chân dung của một Bác sĩ trẻ đang làm việc tại khoa cấp cứu A9 Bạch Mai

Những Chiến sĩ áo trắng - họ có thể là cha/mẹ, anh/em, là cô hàng xóm, là người bạn cùng lớp hay một người xa lạ bạn chưa từng gặp mặt. Họ đã sống trọn với sứ mệnh của mình, với lời thề Hippocrates - Bảo vệ từng sinh mệnh quý giá như chính bản thân mình. Họ đã không gục ngã và chúng ta cũng vậy.

"Mọi người sẽ cố gắng đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này, hãy tin chúng tôi", TS Dương Đức Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, một trong những người đang chỉ huy và điều phối công việc tại bệnh viện, chia sẻ

Một bác sĩ đang trong giờ trực cấp cứu, A9 Bạch Mai được coi là nơi chặn đứng "bước chân của thần chết", sau khi có lệnh cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đã ngừng tiếp nhận các bệnh nhân từ ngoài vào.

Một nữ điều dưỡng nhìn ra đường Giải Phóng từ trên phòng cách ly, thời gian cách ly sẽ 14-28 ngày theo quy định của Bộ Y Tế.

Ngay lúc này, lòng tốt của mỗi người dân Việt Nam, ý thức bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình của mỗi người... dù là nhỏ nhất cũng vô cùng ý nghĩa, giúp những Chiến sĩ áo trắng thêm vững tâm. Trong cuộc chiến này, chúng ta cần sự lạc quan, sự tin tưởng, sự góp sức về cả vật chất lẫn tinh thần và CHÚNG TA CẦN SỰ ĐỒNG LÒNG.


Các bác sĩ tiến hành hội chẩn cho một nam bệnh nhân đang cấp cứu tại A9 Bạch Mai, sau khi có lệnh cách ly, tất cả các bác sĩ đều ở lại để tiếp tục điều trị cho bệnh nhân.

Đôi bàn tay nắm chặt của một bác sĩ và một bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa cấp cứu A9 Bạch Mai.

Chân thành cảm ơn phóng viên ảnh Nguyễn Khánh & Báo Tuổi Trẻ đã cho phép Ví MoMo sử dụng hình ảnh các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). 

Bản quyền ảnh thuộc phóng viên Nguyễn Khánh và Báo Tuổi Trẻ. 

VỀ “ĐIỀU NHỎ BÉ VĨ ĐẠI" 

Những tháng qua, hàng chục ngàn Y Bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện các trường ĐH Y trên cả nước đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Mồ hôi, nước mắt đã rơi, vô vàn hy sinh thầm lặng không thể đo đếm của những Chiến sĩ áo trắng!

“Điều nhỏ bé vĩ đại” của Ví điện tử MoMo phối hợp cùng Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội ra đời với mong ước góp thêm ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ và động viên cho lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19 vững tâm vượt qua đại dịch. Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được sử dụng vào việc ủng hộ các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch. 

Cùng MoMo chọn Sống khỏe - Sống tốt – Sống thông minh, để mỗi hành động nhỏ bé của bạn trở thành nguồn động lực, sự đóng góp lớn lao về cả vật chất lẫn tinh thần cho các Chiến sĩ áo trắng ở đầu chiến tuyến!

Xem thêm tại: https://momo.vn/dieunhobevidai 

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay góp chi phí tháng 5/2021 cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” vận hành
Chung tay góp chi phí tháng 5/2021 cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” vận hành

Chi phí chỉ còn đảm bảo đến tháng 4/2021, cần bạn quyên góp để chương trình duy trì sứ mệnh đoàn tụ

Cùng Tuổi Trẻ góp Vắcxin COVID-19
Cùng Tuổi Trẻ góp Vắcxin COVID-19

Nhu cầu về nguồn vắcxin tiêm phòng Covid-19 rất cấp thiết, giúp chặn đứng dịch, bảo đảm cho cuộc sống và công việc trở lại bình thường. Cùng Báo Tuổi Trẻ & Ví MoMo đóng góp để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải chi phí và tiến đến bảo đảm đủ vắcxin phòng chống dịch bệnh lâu dài.

Lì xì trao yêu thương cho 64 em nhỏ mồ côi ở tỉnh Quảng Trị
Lì xì trao yêu thương cho 64 em nhỏ mồ côi ở tỉnh Quảng Trị

Để những nỗi đau được vơi đi và những ước mơ được chắp cánh.

Chung tay xây tặng các em học sinh bản Nậm Tiến 2 một ngôi trường mới
Chung tay xây tặng các em học sinh bản Nậm Tiến 2 một ngôi trường mới

Để các em có nơi học tập khang trang, chuyên tâm học hành!

Icon