Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”

20/05/2021

Chương trình “Đồng hành cùng người Thầy” hỗ trợ vốn vay không lãi suất giúp thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế để tiếp tục gắn bó với nghề giáo và hỗ trợ học bổng cho con của giáo viên. Chung tay tiếp sức cho giáo viên yên tâm đứng lớp ngay!

Câu chuyện

Nỗi niềm sau bục giảng

Trên lớp, thầy cô phải là nơi tiếp thêm niềm tin, động lực và là tấm gương để học sinh phấn đấu noi theo. Sau những giờ lên lớp, các thầy cô lại tất tả với trăm việc không tên. Có người còn là trụ cột chính của gia đình, có người phải tất bật chạy thêm việc mới đủ chi phí trang trải khi đồng lương quá ít ỏi. Mặc dù đó là thực trạng cuộc sống của khá nhiều giáo viên ở vùng sâu, vùng xa. Nhưng chưa ai nghĩ phải từ bỏ nghề mà mình đã chọn.

 

“Nghề giáo là nghề đáng yêu, tội chi mà bỏ”. Đó là tâm sự của cô Đoàn Thị Lệ Minh, giáo viên Trường mẫu giáo Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Cuộc sống của cô Minh rất cơ cực. Ban ngày cô đi dạy, tối về vừa soạn giáo án, làm đồ dùng dạy học, vừa lo bằm rau nuôi heo, nấu rượu để cho chồng đi bỏ mối... Chưa hết, buổi trưa cô còn tranh thủ chạy qua trường THPT bán thêm ít bánh trái, yaourt, sinh tố ở ngay cổng trường để kiếm thêm chút tiền mua thuốc, mua sữa cho con. Dẫu cái khó cứ luôn đeo bám, thế nhưng suốt nhiều năm liền cô Minh vẫn là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Cô giáo Đoàn Thị Lệ Minh (giáo viên Trường mẫu giáo Tân Hà, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) bị bệnh tiểu đường, thị lực mờ dần vì biến chứng của bệnh, nhưng cô vẫn hằng ngày cần mẫn chăm sóc các em học sinh người dân tộc thiểu số.

Với mong muốn giúp những người thầy bớt khó khăn trong cuộc sống đời thường để an tâm công tác, và thúc đẩy tinh thần tôn sư trọng đạo của cha ông ta. Báo Tuổi Trẻ đã phát động chương trình “Đồng hành cùng người thầy” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” dành cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế gia đình. Chương trình hỗ trợ mức trợ vốn 20 triệu đồng không lãi suất cho giáo viên làm kinh tế phụ trong 2 năm và học bổng cho học sinh con giáo viên là 2 triệu đồng.

Trong giai đoạn 2018-2020, chương trình đã hỗ trợ cho 46 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, đang công tác tại 6 tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trao số vốn 920 triệu đồng được trích từ nguồn đóng góp của bạn đọc Tuổi Trẻ, giúp các giáo viên đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua bán nhỏ, mở cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ… và sẽ hoàn vốn sau 2 năm.

Trao vốn cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2018-2020

“Đồng hành cùng người thầy” - Lan tỏa sự sẻ chia

Để lan tỏa ý nghĩa cao cả của chương trình “Đồng hành cùng người thầy”, trong tháng 5 này, Ví MoMo kết hợp cùng báo Tuổi Trẻ kêu gọi gây quỹ 100,000,000 đồng nhằm tiếp tục tạo thêm sự kết nối ý nghĩa giữa xã hội và những người giữ trọng trách “trồng người” cao quý, để xã hội quan tâm hơn, có những chia sẻ thiết thực hơn đối với các thầy cô, giúp nền giáo dục Việt Nam tiếp tục phát triển tốt hơn trong tương lai.

  • Đối tượng nhận hỗ trợ là các giáo viên vùng sâu, vùng xa có gia cảnh khó khăn, hết lòng với nghề giáo hoặc dành trọn tâm sức cho các lớp học dân lập dạy trẻ em.
  • Mức trợ vốn 20 triệu đồng không lãi suất cho giáo viên làm kinh tế phụ trong 2 năm và học bổng cho học sinh con giáo viên là 2 triệu đồng.
Chúng tôi mong mỏi nhận được sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và hội đoàn cho hoạt động ý nghĩa này!
 

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch
Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế (y sỹ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng chống dịch ở cộng đồng...) đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chung tay gây quỹ xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành
Chung tay gây quỹ xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành

Chung tay xây dựng khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để 120 em nhà xa trường, hoàn cảnh khó khăn không phải đi đi về về hay buổi học buổi nghỉ vì nhà xa.

Cùng quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Đại sứ nước – Chung tay gây quỹ đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Đại sứ nước – Chung tay gây quỹ đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Ví MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon