Cùng Sức mạnh 2000 góp Heo Vàng xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành

21/09/2021

Cùng Góp Heo Vàng xây dựng khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để 120 em nhà xa trường, hoàn cảnh khó khăn không phải đi đi về về hay buổi học buổi nghỉ vì nhà xa.

Câu chuyện

Gian nan chặng đường tới con chữ của học sinh Hồ Thầu

Tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang có trường Tiểu học Hồ Thầu với 237 em học sinh. Do địa hình đồi núi, nhà các em đều cách trường từ 10 đến 15 km, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chặng đường đến trường gặp muôn vàn những trắc trở. Còn là học sinh tiểu học, hằng ngày bố mẹ phải đưa đón nên nhà có việc hay bận là các em phải nghỉ học, chặng đường đến với con chữ lại thêm phần gian khó. 

Trường Tiểu học Hồ Thầu, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Trường được xây dựng từ năm 2007 trên một gò đất cao, hiện đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho các em nhỏ. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, lớp học chật chội, từng mảng tường bong tróc và khung cửa sổ có dấu hiệu mối mọt. Trường chưa đủ khả năng để chăm sóc bán/nội trú cho các em, nên nhiều em nhỏ vào giờ trưa cũng lang thang quanh quẩn trong trường hoặc ra ngoài không có chỗ nghỉ ngơi.

 

Trường được xây dựng từ năm 2007, cơ sở vật chất đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn

Hiện nay, nhà trường chưa có nhà bán trú và mới hỗ trợ ăn uống được cho 207 em. Số lượng học sinh xa nhà cần phải ở bán/nội trú là 120 em nhưng do cơ sở vật chất không đáp ứng được, rất nhiều em đã phải đi đi về về, buổi học buổi nghỉ hoặc nghỉ ngơi tạm bợ. Điều này chính là vấn đề nhức nhối của phụ huynh các em nhỏ vùng cao, muốn cho con em đi học với giấc mơ cuộc sống mới nhưng vẫn lo toan về mối nguy hiểm rình rập ngoài kia. Không chỉ vậy, đại đa số giáo viên trong trường có nhà tại xã và xã lân cận, còn 06 thầy cô phải ở thuê và ở nhờ phòng học tại điểm trường. Như vậy, việc cần có thêm nhà lưu trú là vô cùng cấp thiết.

Dù thiếu thốn về nơi ăn nghỉ nhưng các em vẫn luôn đi học đầy đủ, bền bỉ với ước mơ, khát vọng

Cùng góp Heo vàng xây dựng Khu nội trú khang trang dành tặng thầy cô và các em nhỏ Tiểu học Hồ Thầu

Thấu hiểu được sự thiếu thốn của thầy trò trường Tiểu học Hồ Thầu và mong muốn các em yên tâm học hành, Heo Đất MoMo lên kế hoạch xây dựng Khu nội trú với cấu trúc xây dựng: nhà sàn 5 gian, 1 nhà tắm, và 1 phòng WC.

Tổng kinh phí xây trường là 380,000,000 đồng. Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu quyên góp 700,000 Heo Vàng. Toàn bộ số Heo Vàng này sẽ được các nhà tài trợ cá nhân: Cô Chú Nguyễn Trọng Bồi và Nguyễn Thị Thu Hà; Chị Linh Cát; Nhóm Camping Sai Gon; Văn Thành Tín quy đổi thành 280,000,000 đồng chi trả toàn bộ chi phí xây dựng. Số tiền 100,000,000 đồng còn lại sẽ được gây quỹ cộng đồng qua Trái tim MoMo vào đợt 2.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ theo đuổi con chữ. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng giúp các em yên tâm học hành! 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 280 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com


*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh

Cùng Góp Heo vàng xây dựng cầu ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh để người dân và các em học sinh hàng ngày không phải đi qua cây cầu móng không còn vững, nguy hiểm rình rập.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang cho hơn 200 học sinh nhà xa có phòng ở lại trường ổn định học tập, đi học chuyên cần.

Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Heo Đất MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon