Cùng Fandom Hanbin - Ngô Ngọc Hưng góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Kang Kỷ, tỉnh Yên Bái.

23/09/2021

Cùng Góp Heo vàng xây dựng điểm trường Kang Kỷ, tỉnh Yên Bái để các bé không phải học nhờ ở Hội trường thôn ẩm thấp, xuống cấp

Câu chuyện

Xót thương trước sự thiếu thốn của các em nhỏ trường Kang Kỷ

Điểm trường Kang Kỷ thuộc xã Suối Giang huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái  . Suối Giàng  là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn. Hầu hết 121 hộ dân với 676 nhân khẩu ở đây đều là người đồng bào dân tộc H'Mông.  Nghề nghiệp chủ yếu của người dân là làm nương. Tuy người dân chăm chỉ làm ăn nhưng vì trình độ dân trí còn thấp cùng với nhiều khó khăn về địa hình dẫn đến kinh tế ở đây vô cùng khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo lên đến 19,7%. Cũng chính vì lẽ điều kiện học tập của các em nhỏ ở đây vô cùng thiếu thốn.

Hình ảnh điểm trường Kang Kỷ

Hiện tại trường có 10 lớp với 328 học sinh trong đó có 58 học sinh độ tuổi từ 3-5 tuổi và 280 trên 5 tuổi. Tổng số phòng hiện tại là 10 phòng. Dự kiến năm học 2021-2022  trường cần mở rộng quy mô thêm 01 lớp học và 02 phòng vệ sinh so với năm học 2020-2021 để đảm bảo nơi học tập cho các em nhỏ (tăng 25 học sinh sinh với năm học trước). Hiện tại vì không có kinh phí nên trường không thể xây dựng lớp học mới. Trong thời gian này,  trường đang học nhờ ở Hội trường thôn. 

Hội trường thôn nơi tổ chức học nhờ

Lớp học nhờ  được làm bằng loại nhà gỗ cột kê đã rất cũ kỹ,  xuống cấp trầm trọng. Không gian kín không có cửa sổ với duy nhất một chiếc đèn điện  không đảm bảo an toàn cho các em nhỏ khi học tập. Thêm vào đó mái tôn thấp nóng nực vào mùa hè, lạnh lẽo vào mùa động sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những học sinh đặc biệt là với những em nhỏ độ tuổi từ 3-5 tuổi.                            

Hình ảnh các em học sinh tại điểm trường Kang Kỷ

Dù khó khăn bao nhiêu thì trong ánh mắt của thầy trò nơi đây vẫn luôn luôn rực cháy một khát vọng về tương lai tươi sáng, một tương lai mà tri thức có thể đem lại cho họ một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Cùng Fandom Hanbin - Ngô Ngọc Hưng  góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Kang Kỷ, tỉnh Yên Bái.

Với mong muốn các em học sinh và các thầy cô Kang Kỷ được ngồi học trong lớp học khang trang, sạch sẽ. Heo Đất MoMo phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cùng Cùng Fandom Hanbin và dự án Sức Mạnh 2000 lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học kiên cố và 02 nhà vệ sinh cho thầy trò nơi đây.

Tổng kinh phí dự kiến cho dự án xây trường là 160.000.000 VNĐ. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 800.000 Heo Vàng. Dự kiến, số Heo Vàng này sẽ được Fandom Hanbin - Ngô Ngọc Hưng quy đổi tương đương 160.000.000 VNĐ để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng trường mới.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng giúp các em yên tâm học hành! 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Fandom Hanbin - Ngô Ngọc Hưng sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 160 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Fandom Hanbin - Ngô Ngọc Hưng
Thực tập sinh Hanbin của công ty Yuehua Entertainment chi nhánh Hàn, tên thật là Ngô Ngọc Hưng, quê ở Yên Bái. Chàng trai sinh năm 1998 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả quốc tế sau khi tham gia chương trình sống còn I-Land. Trước khi phải dừng chân ở bán kết, Hanbin đã xuất sắc đứng vị trí thứ 4 số vote toàn cầu. Sau khi I-Land kết thúc, Hanbin là thực tập sinh đầu tiên được tổ chức fanmeeting online. Cậu còn được tham gia 2021 New Year’s Eve Live của Big Hit Labels - concert có sự góp mặt của BTS, TXT, NU’EST, G-Friend…

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh

Cùng Góp Heo vàng xây dựng cầu ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh để người dân và các em học sinh hàng ngày không phải đi qua cây cầu móng không còn vững, nguy hiểm rình rập.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang cho hơn 200 học sinh nhà xa có phòng ở lại trường ổn định học tập, đi học chuyên cần.

Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Heo Đất MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon