'Cùng Em Khôn Lớn' gây quỹ bảo trợ bữa ăn bán trú cho học sinh mầm non Cao Bằng

heartChung tay mang bữa ăn bán trú dinh dưỡng đến học sinh mầm non ở Thái Sơn và Thạch Lâm (Bảo Lâm, Cao Bằng) nhằm giúp các em nâng cao sức khỏe và chuyên tâm học tập.

07/07/2021
'Cùng Em Khôn Lớn' gây quỹ bảo trợ bữa ăn bán trú cho học sinh mầm non Cao Bằng
70.000.010đquyên góp / 70.000.000đ

Lượt quyên góp

23.945

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Quỹ Vì Tầm Vóc ViệtTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Bữa ăn bán trú tình thương - Nuôi bữa ăn no, nuôi giấc mơ đi học

5 tuổi, cân nặng chỉ 15kg, nhưng sáng nào cô bé người H'mông Giàng Thị Mùa cũng một mình trải qua quãng đường 4km đường rừng cheo leo để đến lớp học - điểm trường Khau Noong thuộc Trường Mầm non Thạch Lâm (xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng). Mỗi ngày đến trường em mang theo bữa trưa được chuẩn bị sẵn là túi đồ ăn sơ sài gói vội với chút cơm trắng hoặc mèn mén, khi nào may lắm thì có thêm chút rau rừng. 

Một tí cơm trắng, hoặc mèn mén chấm muối tự mang, thi thoảng có thêm chút rau rừng là bữa ăn hàng ngày của các em nhỏ miền núi

Còn Vừ Thị Phương, học sinh lớp 3 tuổi tại điểm trường Nà Ó (cũng thuộc Trường Mầm non Thạch Lâm) là cô bé khiến các giáo viên nhớ mãi vì vóc dáng và cân nặng của em. Được mẹ đưa đến trường nhập học khi đủ 3 tuổi, nhưng khi đó Phương chỉ nặng chưa đầy 9 kg. Cũng như bao bạn khác, bữa ăn trưa của em là một túi nilon nhỏ cơm trắng hoặc mèn mén chan nước suối. Những ngày hè nắng nóng, đồ ăn trưa của các bé dễ bị thiu nên đôi khi các bé phải ăn chung đồ ăn với bạn khác hoặc phải đi bộ vài cây số đường rừng về nhà ăn trưa. Điều này ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyên cần của học sinh, khi có đến 80% học sinh về nhà buổi trưa mà không quay lại trường học.

Xót thương trước những bữa ăn đạm bạc, thiếu chất dinh dưỡng của các em nhỏ vùng cao đang trong tuổi ăn, tuổi lớn

Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã khởi động dự án “Cùng em Khôn lớn” nhằm bảo trợ bữa ăn bán trú cho 210 học sinh mầm non tại 2 điểm trường Khau Noong và Nà Ó thuộc Trường Mầm non Thạch Lâm), và 3 điểm trường Khau Dề, Sáng Soáy, Bản Là thuộc Trường Mầm non Thái Sơn. 

Sau một năm triển khai, dự án đã cung cấp 42.000 bữa ăn bán trú dinh dưỡng (gồm bữa trưa và bữa phụ buổi chiều) cho các bé. Những bữa trưa đủ chất với cơm, thịt, cá, rau, củ, quả; bữa phụ đặc biệt với bún, cháo, mỳ, v. v. đã cung cấp cho các bé nguồn dinh dưỡng cân bằng, giúp các bé có thêm sức khỏe để học tập. Bữa ăn bán trú cũng là động lực đưa các bé tới trường. Nhờ được ăn uống đủ chất, sau một năm học, 100% các bé đã tăng cân và tăng chiều cao đáng kể. Bên cạnh việc cung cấp bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho học sinh, dự án cũng hỗ trợ cải thiện điều kiện học tập cho các em như: Lắp pin năng lượng mặt trời, hệ thống nước sạch, dụng cụ nhà bếp, chăn và xốp trải cho khu ngủ trưa, áo ấm, v. v. Nhờ dự án “Cùng em Khôn lớn”, các em đã có bữa trưa có đủ cơm, rau và thịt miễn phí ngon lành nên trông các em trở nên vui tươi, rạng rỡ hơn

Chung tay góp Heo Vàng - Góp sức “nuôi lớn” tầm vóc Việt ở Cao Bằng

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các bé phát triển thể lực, tăng cường sức khỏe và hiệu quả học tập, trong năm học 2021-2022 này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Ví MoMo phát động chiến dịch gây quỹ với mong muốn hỗ trợ cho 155 học sinh tại 2 điểm trường thuộc Trường Mầm non Thạch Lâm là Khau Noong và Nà Ó, và 2 điểm trường thuộc Trường Mầm non Thái Sơn là Sáng Soáy và Bản Là (Riêng điểm trường Khau Dề thuộc Trường Mầm non Thái Sơn chúng tôi sẽ huy động tài trợ từ nguồn khác để hỗ trợ các em).

Chung tay góp Heo Vàng, góp những bữa ăn “nuôi lớn” tầm vóc Việt ở Cao Bằng

Để có kinh phí hỗ trợ cho 155 học sinh thuộc 4 điểm trường trên, dự án rất mong muốn gây quỹ thành công 70,000,000 đồng từ cộng đồng hảo tâm thông qua Trái Tim MoMo. Cùng với 195,000,000 đồng quy đổi từ Heo Vàng thông qua chiến dịch quyên góp tại Heo Đất MoMo đang diễn ra song song. Dự án kỳ vọng sẽ nhận được tổng cộng 265,000,000 đồng để giúp 155 học sinh miền núi có những bữa ăn đảm bảo và cân bằng dinh dưỡng, cũng như có điều kiện học tập thuận lợi hơn.

Mọi khoản đóng góp, dù nhỏ bé, cũng đều góp phần giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn. Hãy chung tay cùng Quỹ VTVV và Heo Đất MoMo để giúp các em nhỏ ở Cao Bằng khôn lớn khỏe mạnh!

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 70 triệu đồng gây quỹ gửi tới Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.   

Về dự án Cùng em Khôn lớn: 
Dự án “Cùng em Khôn lớn” là một dự án được khởi xướng và triển khai bởi Quỹ Vì VTVV với mục tiêu tăng cường điều kiện học tập, đặc biệt là cung cấp bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng  cho học sinh mầm non miền núi. Từ năm học 2020 - 2021, dự án bắt đầu triển khai tại năm (05) điểm trường của hai trường mầm non của xã Thạch Lâm và xã Thái Sơn (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng). Ngoài việc cung cấp bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho học sinh, dự án cũng hỗ trợ cải thiện điều kiện học tập cho các em như: Lắp pin năng lượng mặt trời, hệ thống nước sạch, dụng cụ nhà bếp, chăn và xốp trải cho khu ngủ trưa, áo ấm, v. v.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt:
Quỹ VTVV là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam nhằm góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của LHQ, đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững.

Quỹ VTVV đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực không ngừng trong suốt 7 năm qua. Trong đó, vào năm 2019 Quỹ VTVV được trao giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất của năm” do Asia Philanthropy Awards bình chọn.

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

ĐÀO ĐỨC VINH
*******991
2.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******787
1.700.000đ
PHẠM THANH DI
*******746
700.000đ
4
NGUYỄN VIỆT ANH
*******774
600.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******191
550.000đ
6
NGUYỄN THANH TÙNG
*******076
500.000đ
7
LO TRUONG VINH
*******586
300.000đ
8
PHẠM THÀNH LONG
*******332
300.000đ
9
CAO NGOC QUAN
*******884
250.838đ
10
LY DAN NGOC
*******185
250.000đ

Tin tức cộng đồng

Các thiết bị hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh đã đến tay y bác sĩ vùng sâu vùng xa tỉnh Lai Châu
Các thiết bị hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh đã đến tay y bác sĩ vùng sâu vùng xa tỉnh Lai Châu
01/07/2022
9 em nhỏ đã được phẫu thuật tim thành công
9 em nhỏ đã được phẫu thuật tim thành công
24/06/2022
280 hộ nghèo tại Bình Thuận được tiếp thêm động lực sau đại dịch
280 hộ nghèo tại Bình Thuận được tiếp thêm động lực sau đại dịch
24/06/2022
Ví Nhân Ái: Hơn 650 dự án, 46 tổ chức thiện nguyện và 3 hình thức quyên góp đa nền tảng
Ví Nhân Ái: Hơn 650 dự án, 46 tổ chức thiện nguyện và 3 hình thức quyên góp đa nền tảng
24/06/2022