Cùng chung tay đồng hành tổ chức chương trình DynaGen - Live United Khóa 3

❤️ Cùng đồng hành với VSF và MSD - United Way Việt Nam để thực hiện chương trình DynaGen - Live United, giúp 80 bạn trẻ phát triển tài năng, xây dựng thế hệ công dân có trách nhiệm.

25/09/2022
Cùng chung tay đồng hành tổ chức chương trình DynaGen - Live United Khóa 3
5.001.262quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

619.436

Đạt được

100.03%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
MSD United Way
MSD United Way

Câu chuyện

Giới thiệu về DynaGen - Live United

Theo báo cáo của Tổng Cục Thống Kê , năm học 2019-2020, cả nước có tổng số 1.672.881 sinh viên đại học tại 237 trường công lập và ngoài công lập, số sinh viên tốt nghiệp là 263.172 người. Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, Việt Nam ghi nhận 20,4 triệu thanh niên độ tuổi từ 10 – 24 tuổi, chiếm 21% tổng dân số. Như vậy, Việt Nam đang ở trong thời kỳ dân số vàng, bắt đầu vào năm 2007 và dự kiến kéo dài đến năm 2041, với lợi ích nhân khẩu học thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước nếu đầu tư thích hợp cho giới trẻ.

Đây là lý do VSF đã phối hợp cùng MSD - United Way Việt Nam xây dựng chương trình DynaGen - Live United nhằm giúp các bạn trẻ phát triển năng lực cá nhân, phẩm chất lãnh đạo; phát triển năng lực hợp tác, kết nối mạng lưới thanh niên, đồng thời xây dựng thế hệ thanh niên - công dân có trách nhiệm.

Nước ta đang trong giai đoạn dân số vàng, là giai đoạn vàng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước thông qua thế hệ trẻ. 

Đây là lý do DynaGen - Live United, nhằm giúp các bạn trẻ phát triển tối đa năng lực của bản thân.

DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation” - nghĩa là “thế hệ năng động”, với mỗi cá nhân là những công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng, học hỏi và phát triển; Live United để hướng và định vị các cá nhân trách nhiệm trong việc xây dựng một xã hội, hệ sinh thái đoàn kết, hợp tác, tạo xu hướng và dẫn dắt thay đổi.

Mục tiêu và những hoạt động của DynaGen - Live United

DynaGen - Live United có ba mục tiêu chính đó là:
- Phát triển năng lực cá nhân, phẩm chất lãnh đạo cho các thành viên: Bao gồm nâng cao các kiến thức và kỹ năng mềm cho thanh niên để thanh niên trở nên năng động, nhanh nhạy hơn trong quá trình học tập, tạo dựng sự nghiệp và thích nghi tốt hơn trong môi trường xã hội.
- Phát triển năng lực hợp tác, kết nối mạng lưới thanh niên: Kết nối, xây dựng mạng lưới thanh niên hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên
- Xây dựng thế hệ thanh niên - công dân có trách nhiệm: Phát triển nhận thức và thực hành giá trị, trách nhiệm xã hội, thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng của thanh niên qua các chương trình từ thiện và các dự án xã hội.

  DynaGen - Live United là chương trình giúp các bạn trẻ phát triển năng lực cá nhân, phẩm chất lãnh đạo; năng lực hợp tác và kết nối mạng lưới thanh niên; xây dựng thế hệ thanh niên - công dân có trách nhiệm.

Giai đoạn 2022 – 2023, DynaGen - Live United mở rộng quy mô, lựa chọn 80 thanh niên đang học tập hoặc làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phù hợp nhất để tham gia chương trình huấn luyện. 

Tham gia DynaGen - Live United, các thành viên sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. Đối với các thành viên có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ tài chính 1.500.000 VNĐ/tháng (trong vòng 10 tháng). 

Năm học 2022-2023, nhằm khuyến khích các sáng kiến vì cộng đồng từ giới trẻ, chương trình kêu gọi các sáng kiến từ các thành viên tham gia, toàn bộ các sáng kiến của các nhóm sẽ được nhận hỗ trợ kỹ thuật và tài chính lên tới 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ / sáng kiến. Đây là cơ hội cho các thành viên phát triển nhận thức và thực hành giá trị, trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng qua các sáng kiến vì cộng đồng. Các thành viên cũng sẽ được tập huấn về quản lý dự án từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển để triển khai các sáng kiến này. 

  Đến với chương trình các bạn thành niên có cơ hội tốt để học tập và phát triển bản thân, trang bị những kiến thức bổ ích cho tương lai.

Không chỉ thực hiện các hoạt động tại Hà Nội như các năm trước, trong năm nay, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức thêm tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện các khóa tập huấn vào cuối tuần, trung bình 2 khóa / tháng. Tùy vào sự kiện và thời điểm triển khai, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức trực tuyến (online) hoặc trực tiếp (offline). Việc mở rộng phạm vi chương trình giúp các thành viên kết nối kết nối, xây dựng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên.

Cùng đồng hành với VSF và MSD - United Way Việt Nam để thực hiện chương trình DynaGen - Live United

Nhằm giúp 80 bạn trẻ phát triển tài năng và xây dựng thế hệ công dân có trách nhiệm Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Viện MSD kết hợp cùng Ví MoMo mong muốn nhận được 5.000.000 Heo Vàng thông qua Heo Đất MoMo, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương đương 800.000.000 VNĐ để thực hiện dự án.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Viện MSD là đơn vị trung gian giữ vai trò kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để tổ chức các khóa tập huấn, cung cấp cơ hội thực tập, làm việc, hỗ trợ tài chính cho học viên.

Hãy cùng chung tay để thực hiện chương trình ý nghĩa này, vì một Việt Nam phát triển bền vững hơn!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 800.000.000 đồng để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt:
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững.

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) - United Way Việt Nam:
MSD – United Way Việt Nam hướng tới một Việt Nam bền vững công bằng và bình đẳng, nơi tất cả các cá nhân và gia đình có thể phát huy tối đa các tiềm năng của mình thông qua giáo dục chất lượng, thu nhập ổn định và cuộc sống mạnh khỏe. Chúng tôi nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống bền vững của các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương thông qua huy động và liên kết sức mạnh, xây dựng hệ sinh thái đoàn kết hợp tác trong thực hành phát triển bền vững. MSD tập trung vào các mảng lĩnh vực: (1) Giáo dục cho phát triển; (2) Cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống; (3) Sức khỏe môi trường với cách tiếp cận xuyên suốt của phát triển bền vững, thúc đẩy đoàn kết – hợp tác, đảm bảo bình đẳng và sự tham gia, ứng dụng đổi mới sáng tạo.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
*******948
3.240
NGUYEN THI NGOC HAN
*******979
2.881
NGUYỄN VĂN CƯỜNG
*******698
1.629
4
TRAN QUANG HUY
*******644
1.627
5
NGUYEN NGOC QUE TRAN
*******993
1.558
6
HOÀNG VĂN LINH
*******083
1.362
7
*******893
1.221
8
PHÚ TRẦN DIÊN
*******332
1.191
9
TRẦN THỊ NHƯ
*******406
1.148
10
HỒ CÔNG THÂN
*******124
1.101

Nhà hảo tâm mới nhất

HV
NGUYỄN HỒNG VI
*******320
4
VT
DƯƠNG VĂN TÙNG
*******004
10
DH
NGUYEN DINH HUNG
*******013
10
TT
VÕ THÀNH THUẬN
*******781
1
PH
HUYNH PHUNG HIEN
*******895
10
KL
ĐẶNG THỊ KIỀU LINH
********214
10
DH
NGUYEN DINH HUNG
*******013
10
HT
Nhà hảo tâm
*******649
10
TY
NGUYỄN THỊ YẾN
*******913
10
NN
QUÁCH VĂN NHẬT NGUYỆT
********700
10

Tin tức cộng đồng

Lớp học mới đón các em nhỏ tại điểm trường Trung Dù (Điện Biên)
Lớp học mới đón các em nhỏ tại điểm trường Trung Dù (Điện Biên)
09/12/2022
Các em bé bản xa không còn phải học trong nhà gỗ dựng tạm chật hẹp
Các em bé bản xa không còn phải học trong nhà gỗ dựng tạm chật hẹp
28/11/2022
Khám sàng lọc tim miễn phí thành công cho gần 1.600 trẻ em tại tỉnh Gia Lai
Khám sàng lọc tim miễn phí thành công cho gần 1.600 trẻ em tại tỉnh Gia Lai
28/11/2022
Trường mới tặng thầy trò vùng xa tỉnh Điện Biên đã hoàn thiện
Trường mới tặng thầy trò vùng xa tỉnh Điện Biên đã hoàn thiện
25/11/2022