Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang

12/10/2021

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang cho hơn 200 học sinh nhà xa có phòng ở lại trường ổn định học tập, đi học chuyên cần.

Câu chuyện

Con đường tri thức của của các em học sinh trường Nậm Ban

Bản Ruộc, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang thuộc một trong những vùng đặc biệt khó khăn, cách xa trung tâm huyện 37km. Hơn 90% hộ dân là người dân tộc Giáy, còn lại là dân tộc Mông, Tày sinh sống. Các hộ gia đình hầu như thuộc diện nghèo, nguồn kinh tế của họ chủ yếu dựa vào ruộng đồng, ngô tự cung tự cấp. Các bậc phụ huynh nhận biết rõ sự cần thiết của tri thức nên đã chu cấp hỗ trợ cho các con cháu có thể được cắp sách tới trường. Trường PTDTBT THCS Nậm Ban hiện đang giảng dạy cho 273 học sinh, trong đó có 231 em thuộc diện bán trú phải ở lại để nhà trường quản lý theo dõi do công tác vận động học sinh khó khăn.

Trường PTDTBT THCS Nậm Ban thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang 

Các hộ gia đình hầu như thuộc diện nghèo, nguồn kinh tế của họ chủ yếu dựa vào ruộng đồng, ngô tự cung tự cấp

Sự bất tiện không ngăn cản sự cần mẫn của các em học sinh trường THCS Nậm Ban. Các em học sinh sẵn sàng đón lấy cơ hội được học hành

Trường THCS Nậm Ban có 8 lớp học, các em học sinh đều học 2 buổi/ngày, cả sáng và chiều. Buổi tối sẽ tự ôn bài trên dưới sự quản lý của các thầy cô giáo và Ban Giám hiệu Nhà trường. Tuy nhiên, vì nhiều em nhà xa, dẫn tới tình trạng khi các em ở lại tại các nhà bán trú của trường bây giờ đã quá tải. Các em học sinh thiếu chỗ ngủ ở, phải ở ghép mỗi phòng gần 40 em, có lúc một giường chật hẹp các em còn phải ngủ ghép với nhau. Tuy hoàn cảnh phải xa nhà xa gia đình nhưng các em vẫn mong muốn có được một ngôi trường có thể đi học cùng bè bạn, và các thầy cô cũng sẵn sàng đồng hành cùng các em, đảm bảo an toàn cho học sinh được ở trong môi trường học hành lành mạnh.

Hình ảnh các em sinh hoạt tại trường THCS Nậm Ban

Các em học sinh nhà xa, gặp khó khăn trong việc đi lại, việc vận động các em đi học đầy đủ sẽ gây nhiều khó khăn cho cả nhà trường và phụ huynh. Số lượng học sinh xa nhà cần phải ở bán/nội trú sẽ ngày càng tăng trong tương lai nhưng cơ sở vật chất không đáp ứng được đầy đủ, gây ảnh hưởng tới chất lượng học tập. Điều này chính là vấn đề nhức nhối của phụ huynh các em nhỏ vùng sâu vùng xa, muốn cho con em đi học với tâm thế sẵn sàng nhưng vẫn phải lo toan về mối nguy hiểm rình rập. Không chỉ vậy, đại đa số giáo viên trong trường ở cùng với các em học sinh, phải ở thuê và ở nhờ phòng học tại điểm trường. Như vậy, việc cần có thêm căn phòng cho trường là vô cùng cấp thiết.

Cùng góp Heo Vàng xây dựng Khu nội trú 8 PTDTBT THCS Nậm Ban dành tặng thầy cô và các em nhỏ

Thấu hiểu được sự thiếu thốn của thầy trò trường THCS Nậm Ban và mong muốn các em yên tâm học hành, Heo Đất MoMo phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 và Dự án Nuôi em lên kế hoạch xây dựng Khu nội trú với cấu trúc xây dựng 5 căn phòng cho PTDTBT THCS Nậm Ban.

Tổng kinh phí xây trường Nội trú là 350,000,000 đồng. Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu quyên góp 1,000,000 Heo Vàng. Toàn bộ số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em quy đổi thành 350,000,000 đồng chi trả toàn bộ chi phí xây dựng. 

Chung tay quyên góp Heo Vàng tặng Khu nội trú với cấu trúc xây dựng 5 căn phòng cho PTDTBT THCS Nậm Ban.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ theo đuổi con chữ. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng giúp các em yên tâm học hành! 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 350 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng JAGER góp Heo vàng tặng 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cùng JAGER góp Heo vàng tặng 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Góp Heo vàng để có 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh, ưu tiên các bé mồ côi ở Điện Biên và Bắc Giang tiếp sức cùng các em trên con đường tri thức.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

Để giúp các em nhỏ có thể vượt qua mùa đông lạnh giá năm nay, hãy cùng góp Heo Vàng để 6.896 trẻ ở huyện Mường Chà - Điện Biên có áo ấm mùa đông.

Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

Góp Heo vàng để 8082 trẻ ở bốn huyện tỉnh Điện Biên có áo ấm, giúp các em vượt qua cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa Đông năm nay.

Đại sứ nước – Chung tay góp Heo Vàng đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 2
Đại sứ nước – Chung tay góp Heo Vàng đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 2

Cùng MSD, RIC và Ví MoMo xây dựng, cải tạo hệ thống nước sạch cho 387 người dân thôn Lũng Hồ 2, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để người dân nơi đây có một nguồn nước đảm bảo hơn.

QUYÊN GÓP
Icon