Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh

14/10/2021

Cùng Góp Heo vàng xây dựng cầu ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh để người dân và các em học sinh hàng ngày không phải đi qua cây cầu móng không còn vững, nguy hiểm rình rập.

Câu chuyện

​​Nỗi lo sợ về cây cầu cũ nát của người dân ấp Sóc Cầu

Ấp Sóc Cầu thuộc xã Hùng Hoà, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh cách trung tâm xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần 5km. Hiện nay ấp có hơn 75 hộ dân sinh sống chủ yêu  là người dân tộc Khmer, dân trí thấp cộng với điều kiện kinh tế không ổn định khiến đời sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn. Cây cầu dân sinh được xây dựng từ năm 2011 là cầu nối phục vụ việc lưu thông của người dân ấp Sóc Cầu với các vùng lân cận. Tuy nhiên qua thời gian dài sử dụng cây cần đã xuống cấp trầm trọng, móng cầu và mặt cầu đã bị nghiêng một bên và có thể sập bất cứ lúc nào đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người dân khi lưu thông trên cầu.

Cây cầu dân sinh được xây dựng từ năm 2011 nay đã xuống cấp trầm trọng.

Xã Hùng Hòa vốn đã là vùng quê hẻo lánh, giao thông vô cùng có khăn gây cản trở lớn cho việc giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế nên kể từ khi cây cầu được hoàn thành người dân đã vô cùng vui mừng. Cây cầu  đã trở thành niềm hi vọng duy nhất giúp người dân để vận chuyển, giao lưu hàng hóa cũng như đi lại liên lạc với thế giới bên ngoài. Thế nhưng giờ đây mỗi lần qua lại trên cây cầu họ lại phải nơm nớp lo sợ rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào, đặc biệt là vào những ngày mưa bão cây cầu xảy ra hiện tượng rung lắc vô cùng nguy hiểm. 

Móng và mặt cầu đã bị nghiêng một bên.

Cây cầu đã từng là niềm hy vọng nay đã trở thành nỗi lo sợ. 

Con đường mưu sinh của những người dân nghèo đã bấp bênh nay còn chồng chất nguy hiểm, con đường đến trường của khoảng 150 em nhỏ đã khó khăn nay còn thêm phần lo sợ bởi những rủi ro rình rập từ cây cây cũ xuống cấp.

Chung tay góp Heo Vàng xây cầu tặng bà con ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh

Với mong đảm bảo cho người dân ấp Sóc Cầu đi lại an toàn, nâng cao đời sống vật chất, Heo Đất MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 và Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng cây cầu dân sinh mới, đảm bảo chất lượng cho ấp. Dự tính, cây cầu ấp dài 30m có kết cấu xây cầu như sau:

  • Cầu bê tông cốt thép với 3 nhịp cầu, độ thông thuyền 2,8 mét, chiều dài nhịp giữa 9 mét, chiều cao lan can 0,9 mét .
  • Độ rộng cầu 3 mét . 
  • Tải trọng thiết kế : 1,5 tấn

Dự kiến tổng chi phí xây cầu là 200 triệu đồng. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp đủ 800,000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 200 triệu đồng chi trả chi phí xây dựng. 

Chúng tôi rất mong mỏi nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm giúp cây cầu sớm được khởi công, để bà con ấp Sóc Cầu không còn phải đối mặt với nỗi sợ mỗi khi qua lại cây cầu vào những ngày mưa lũ nước dâng, các em học sinh có thể yên tâm đến trường.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 200 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây dựng cầu mới cho bà con thôn dân ấp Sóc Cầu. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com) 
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng JAGER góp Heo vàng tặng 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cùng JAGER góp Heo vàng tặng 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Góp Heo vàng để có 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh, ưu tiên các bé mồ côi ở Điện Biên và Bắc Giang tiếp sức cùng các em trên con đường tri thức.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

Để giúp các em nhỏ có thể vượt qua mùa đông lạnh giá năm nay, hãy cùng góp Heo Vàng để 6.896 trẻ ở huyện Mường Chà - Điện Biên có áo ấm mùa đông.

Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

Góp Heo vàng để 8082 trẻ ở bốn huyện tỉnh Điện Biên có áo ấm, giúp các em vượt qua cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa Đông năm nay.

Đại sứ nước – Chung tay góp Heo Vàng đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 2
Đại sứ nước – Chung tay góp Heo Vàng đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 2

Cùng MSD, RIC và Ví MoMo xây dựng, cải tạo hệ thống nước sạch cho 387 người dân thôn Lũng Hồ 2, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để người dân nơi đây có một nguồn nước đảm bảo hơn.

QUYÊN GÓP
Icon