Chung tay quyên góp cho gia đình 2 tấm gương tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước.

04/05/2021

Chung tay gây quỹ quyên góp cho gia đình Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn. Hai bạn trẻ đã hy sinh thân mình dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước tại Huế và Nghệ An trong thời gian qua.

Câu chuyện

Chiều 30/4/2021, em Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) cùng nhóm bạn học đang tắm tại biển xã Phú Thuận (H.Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) thì bất ngờ, 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng biển dâng cao và cuốn ra xa. Thấy các bạn gặp nạn, Nhã không màng đến tính mạng, lao xuống biển và cứu sống 3 nữ sinh. Không may, sau khi cứu được bạn, Nhã đã kiệt sức do gặp sóng lớn nên đuối nước. Những người bạn và cư dân địa phương đã đưa được Nhã lên bờ, đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Em Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế)

Trước đó, ngày 18/4/2021, em Lương Mạnh Tuấn ( học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An) cùng Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi) rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu. Trong lúc tắm, Khanh và Anh không may bị rơi vào vùng nước sâu. Thấy 2 bạn đang chới với, Tuấn lập tức bơi đến cứu. Sau khi đẩy được hai bạn vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và bị dòng nước nhấn chìm.

Tỉnh đoàn Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên, trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn. (giadinh.net.vn)

Trước hành động cao đẹp của các 2 “Vị anh hùng” này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình, đề nghị truy tặng huân chương, công nhận liệt sĩ với em Nguyễn Văn Nhã. Đối với gia đình em Lương Mạnh Tuấn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định truy tặng bằng khen, danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Không chỉ vậy, đông đảo các đoàn, hội, tổ chức cũng như cộng đồng mạng Việt Nam cũng đã bày tỏ sự thán phục và lòng tiếc thương sâu sắc tới sự ra đi của 2 em.

Cả hai em đều xuất thân trong các gia đình khó khăn

Ít ai biết được rằng, cả Nhã và Tuấn đều sinh ra trong các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nơi Nhã từng sinh sống là một căn nhà xơ xác và xiêu vẹo. Cha em bị tai biến, một người anh bị câm, mẹ đau ốm thường xuyên, 10 năm trước, anh trai của Nhã cũng ra đi vì đuối nước.

Đại diện tỉnh Đoàn Nghệ An tới nhà em Nguyễn Văn Nhã để động viên gia đình

Nhà em Lương Mạnh Tuấn ở bản Kẻ Nính, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy.

Tuy có gia cảnh khó khăn, Nhã và Tuấn đều là những tấm gương nghị lực vươn lên, là những sinh viên, học sinh xuất sắc trong mắt thầy cô, người bạn tuyệt vời trong mắt bè bạn.

Chung tay quyên góp hỗ trợ gia đình của em Nguyễn Văn Nhã và em Lương Mạnh Tuấn.

Cảm động trước gia cảnh và hành động đáng quý của 2 em, Ví MoMo phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thành lập chiến dịch “Chung tay quyên góp cho gia đình 2 tấm gương tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước.” với mong muốn gây quỹ cộng đồng để hỗ trợ và chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với gia đình các em.

Trong chiến dịch lần này, Ví MoMo đặt mục tiêu gây quỹ 100.000.000 VNĐ dành tặng cho gia đình các em thông qua Trái Tim MoMo. Không giới hạn số tiền gây quỹ, toàn bộ số tiền trong chương trình quyên góp lần này sẽ được Ví MoMo và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổng hợp và làm sổ tiết kiệm để trao cho gia đình 2 em nhằm hỗ trợ một phần cuộc sống thiếu vắng các em ở phía trước.

Mọi nguồn quyên góp dù là nhỏ nhất dành tặng gia đình của Nhã và Tuấn đều vô cùng quý giá. Vượt lên trên giá trị vật chất, đây cũng là nguồn giá trị tinh thần cao đẹp để dành tặng gia đình các em, tri ân nghĩa cử cao đẹp mà các em đã làm cho cuộc đời.

*Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay giúp 134 em học sinh thôn Plei Lốp thoát cảnh 'trường tạm, lớp ghép'
Chung tay giúp 134 em học sinh thôn Plei Lốp thoát cảnh 'trường tạm, lớp ghép'

Điểm trường thôn Plei Lốp phải mượn phòng của nhà văn hóa và trường mầm non, nhưng vẫn chưa đủ để phục vụ 134 em học sinh có đủ lớp học. Chung tay giúp đỡ ngay!

Cùng gây quỹ tiếp sức cho tâm dịch để hỗ trợ các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu
Cùng gây quỹ tiếp sức cho tâm dịch để hỗ trợ các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu

Cùng Quỹ Hy vọng, báo điện tử VnExpress hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh, chung tay đẩy lùi đại dịch

Đại sứ nước - Chung tay đưa nước sạch về xã Long Thạnh (Long An)
Đại sứ nước - Chung tay đưa nước sạch về xã Long Thạnh (Long An)

Long Thạnh là một xã nghèo của tỉnh Long An, người dân phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm, do xâm nhập mặn. Chung tay giúp bà con xây dựng hệ thống nước sạch!

Chung tay quyên góp cùng Hoa Chia Sẻ - Vì một Tết Thiếu Nhi ấm áp cho trẻ em nghèo Quảng Trị
Chung tay quyên góp cùng Hoa Chia Sẻ - Vì một Tết Thiếu Nhi ấm áp cho trẻ em nghèo Quảng Trị

Cùng Ví MoMo và Qũy Hoa Chia sẻ hoàn thành sứ mệnh Vì một Tết Thiếu Nhi ấm áp cho trẻ em nghèo Quảng Trị

QUYÊN GÓP
Icon